x close

Toyota เตรียมส่งคนไทยจากกิจกรรม The Chosen 5 ไปทดลองขับ Toyota GR Supra ที่ญี่ปุ่น

Toyota เตรียมส่งตัวแทนคนไทยกลุ่มแรกจากกิจกรรม "The Chosen 5" ไปทดลองขับ Toyota GR Supra 2020 (MK5) ถึงญี่ปุ่น เพื่อสัมผัสความสปอร์ตระดับตำนาน และยังเป็น Toyota Supra รุ่นแรกที่พัฒนาโดย Toyota Gazoo Racing แผนกมอเตอร์สปอร์ตของ Toyota ภายใต้แนวคิด "จากสนามแข่งสู่ท้องถนน"

Toyota GR Supra 2020 รถสปอร์ตรุ่นใหม่จาก Toyota ที่ทั่วโลกจับตามองทันทีหลังรถต้นแบบ Toyota FT-HS เปิดตัวครั้งแรกในปี 2007 งานดีทรอยต์ ออโต้โชว์ (North American International Auto Show) และต่อด้วย Toyota FT-1 ในปี 2014 ก่อนจะมีการเปิดตัวคันจริงเมื่อต้นปีนี้ ด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งได้รับการถ่ายทอดมาจาก Toyota 2000 GT, Toyota Supra MK4 รวมถึงปลายจมูกด้านหน้าแบบรถแข่ง F1 สะท้อนความเป็นมาและแนวคิดในการพัฒนารถสปอร์ตรุ่นสำคัญระดับไอคอนของ Toyota ที่สำคัญ  Toyota GR Supra 2020 ยังเป็น Toyota Supra รุ่นแรกที่พัฒนาโดย Toyota Gazoo Racing จากความมุ่งมั่นเพื่อสร้าง "ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า" หรือ "Ever Better Car"

Toyota GR Supra

ทั้งนี้ Toyota Gazoo Racing คือแผนกมอเตอร์สปอร์ตของ Toyota ที่เกิดขึ้นมาเพื่อทุ่มเทและพัฒนารถยนต์ให้มีสมรรถนะดีที่สุด ภายใต้แนวคิด “จากสนามแข่งสู่ท้องถนน” (From Circuit To The Road) โดยใช้ความเชี่ยวชาญในการออกแบบรถยนต์ที่ประสบความสำเร็จจากรายการแข่งขันสำคัญของโลก เช่น FIA World Rally Championship (WRC) และการแข่งขัน Le Mans 24 ชั่วโมง จึงเป็นจุดกำเนิดของ Toyota GR Supra เจเนอเรชั่น 5 ที่ผ่านการทดสอบจากสนามแข่งสุดโหด Nurburgring อย่างต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง

Toyota GR Supra

ดังนั้น "Toyota GR Supra" จึงเป็นรถยนต์รุ่นพิเศษที่ Toyota ตั้งใจให้มีจิตวิญญาณของรถแข่งอย่างแท้จริง นอกเหนือจากความโดดเด่นด้วยรูปทรงของรถสปอร์ต จีที ฐานล้อสั้น เพื่อความแคล่วคล่องแบบรถแข่ง มีการกระจายน้ำหนักให้ตกลงบนเพลาหน้า-หลัง 50:50 สร้างความสมดุลขณะเข้าโค้ง เน้นการบังคับควบคุม (Handling) และสมรรถนะการขับขี่ด้วยพละกำลังอันเหมาะสม ไม่ใช่ความรุนแรง พร้อมอัตราเร่งน่าประทับใจ 0-100 กม./ชม. เพียง 4.3 วินาที

สำหรับในประเทศไทย Toyota ได้จัดกิจกรรมภายใต้แคมเปญ "The Chosen 5" เพื่อค้นหาคนไทยกลุ่มแรกที่จะไปทดลองขับ Toyota GR Supra 2020 ถึงประเทศญี่ปุ่น ในเดือนสิงหาคม 2562 และเป็นครั้งแรกที่คนไทยจะได้สัมผัสความสปอร์ตระดับตำนานอย่าง Toyota GR Supra ซึ่งแฟน ๆ ทั่วโลกรอคอยมากว่า 17 ปี นับตั้งแต่ Toyota Supra MK4 ยุติการผลิตในปี 2002 และนอกจากนี้ยังได้ชมรถ Toyota Supra MK3 และ MK4 รวมถึงรถแข่งที่ผ่านรายการแข่งขันระดับโลกฝีมือทีม Toyota Gazoo Racing สมกับเป็นทริปสุดพิเศษเฉพาะคนรักรถสปอร์ตในตำนานอย่าง Toyota Supra โดยแท้จริง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Toyota เตรียมส่งคนไทยจากกิจกรรม The Chosen 5 ไปทดลองขับ Toyota GR Supra ที่ญี่ปุ่น โพสต์เมื่อ 22 กรกฎาคม 2562 เวลา 16:58:25 9,279 อ่าน
TOP