x close

A.P. Honda ส่งนักบิดไทยล่าแชมป์ รายการโหด ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง

A.P. Honda ประกาศความพร้อม ส่งทีมนักบิดสัญชาติไทยล่าแชมป์รายการ ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง พร้อมเปิดรับนักบิดรุ่นใหม่ไปสู่นัดบิดมืออาชีพในโครงการฮอนด้า อะคาเดมี่ บิดล่าฝัน ปี 3

A.P. Honda

A.P. Honda ประกาศความพร้อม ส่งทีมนักบิดสัญชาติไทย ลงแข่งขันในรายการ ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง (Suzuka 4 Hours Endurance 2019) ปลายเดือนกรกฎาคม 2562 ที่ญี่ปุ่น เพื่อผลักดันวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยไปสู่สนามโลก ภายใต้แนวคิด Race to the Dream

A.P. Honda

โดยการแข่งขันในปีนี้ A.P. Honda Racing Thailand ส่ง “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่ง ร่วมกับดาวรุ่ง “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ และ “บิว” วริทธิ์ ทองนพคุณ เป็นตัวแทนชิงแชมป์ให้กับชาวไทย ในรายการ Suzuka 4 Hours Endurance 2019 (ปีที่ผ่านมา 2 นักบิดไทย วริทธิ์ ทองนพคุณ, ปิยวัฒน์ ประทุมยศ ทีม A.P. Honda Racing Thailand ครองอันดับที่ 9)

A.P. Honda

ซึ่งรายการ Suzuka 4 Hours Endurance จัดขึ้นครั้งแรกในปี 1980 เป็นการแข่งขันมอเตอร์ไซค์แบบมาราธอนที่เน้นความอึดเป็นพิเศษแบบไม่มีพักเบรกตลอดระยะเวลา 4 ชั่วโมง ทีมไหนขี่ได้เร็วสามารถทำจำนวนรอบได้มากที่สุดจะเป็นผู้ชนะ และอีกส่วนที่สำคัญคือรายการ Suzuka 4 Hours Endurance ยังเป็นเวทีพิสูจน์ฝีมือของนักบิดรุ่นใหม่ให้ก้าวไปสู่คลาสที่สูงกว่า เช่น Suzuka 8 Hours Endurance รวมถึงการแสดงศักยภาพของทีมแข่ง ทั้งตัวนักแข่ง ช่างและรถ ที่ความเร็วอย่างเดียวอาจไม่พอสำหรับการแข่ง Endurance แต่ต้องทนทานเป็นพิเศษด้วย

ทั้งนี้ทีมแข่ง A.P. Honda Racing Thailand จะเดินทางไปญี่ปุ่นเพื่อเก็บตัวฝึกซ้อม ก่อนจะเข้าสู่โปรแกรมซ้อมอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม 2562 พร้อมจับเวลารอบคัดเลือก (Qualify) ในวันเดียวกัน ส่วนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ Suzuka 4 Hours Endurance 2019 จะเป็นวันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562 แฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดทางออนไลน์ได้ที่ www.facebook.com/hondamotorcyclethailand เวลา 06.20-11.30น.

A.P. Honda

นอกจากนี้ใครที่สนใจในกิจกรรมความเร็ว A.P. Honda ยังเปิดรับสมัคร “นักบิดยุวชน” เข้าร่วมโครงการ ฮอนด้า อะคาเดมี่ บิดล่าฝัน ปีที่ 3 เพื่อเฟ้นหานักบิดที่ต้องการก้าวเข้ามาเป็นนักแข่งอาชีพ มุ่งสู่ MotoGP รายการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ทางเรียบที่สำคัญที่สุดให้ได้ภายในปี 2025

A.P. Honda

สำหรับโครงการ เอ.พี. ฮอนด้า อะคาเดมี่ บิดล่าฝัน ปี 3 จะเปิดรับสมัครนักบิดยุวชนจากทั่วประเทศ ที่มีอายุระหว่าง 9-14 ปี เข้าสู่โครงการ Race to the Dream มีกำหนดการคัดเลือกรอบแรก 3 สนาม ได้แก่

  • สนาม 1 วันที่ 28-29 กันยายน 2562 ณ ศูนย์ฝึกอบรมขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า (รามคำแหง)
  • สนาม 2 วันที่ 26-27 ตุลาคม 2562 ณ ฮอนด้า เซฟตี้ ไรดิ้ง พาร์ค เชียงใหม่
  • สนาม 3 วันที่ 9-10 พฤศจิกายน 2562 ณ สนามพีระคาร์ท เซอร์กิต (พัทยา)

โดยจะคัดตัวรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 7-8 ธันวาคม 2562 ที่ศูนย์ฝึกอบรมขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า (รามคำแหง) หากใครสนใจสมัครเข้าร่วมแข่งขันในโครงการดังกล่าว สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมทางออนไลน์ที่ www.facebook.com/aphondaracingTH ได้เลย

คลิปและภาพจาก A.P. Honda
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
A.P. Honda ส่งนักบิดไทยล่าแชมป์ รายการโหด ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง โพสต์เมื่อ 19 กรกฎาคม 2562 เวลา 12:52:30 4,610 อ่าน
TOP