Mitsubishi Pajero Final Edition 2019 ปิดฉากเจ้าแห่งทะเลทรายในบ้านเกิด

Mitsubishi Pajero Final Edition 2019 ปล่อยรุ่นพิเศษ ล็อตสุดท้าย จำกัด 700 คัน ก่อนหยุดผลิตจำหน่ายในญี่ปุ่น เดือนสิงหาคม 2562 ซึ่ง Mitsubishi Pajero Final Edition 2019 ตั้งราคาไว้ 4.53 ล้านเยน แต่สำหรับตลาดต่างประเทศ Mitsubishi Pajero นั้นยังอยู่

ความยิ่งใหญ่ บางครั้งก็เป็นภัยได้เช่นกัน และไม่มีข้อยกเว้นสำหรับ Mitsubishi Pajero รถ SUV ที่เคยโด่งดังไปทั่วโลก แม้แต่บนถนนในไทยหรือยันการแข่งขันสุดโหดอย่าง Dakar Rally ซึ่งไม่ว่า Mitsubishi Pajero จะเคยข้ามผ่านทะเลทรายอย่างทรหดเพื่อสร้างชื่อเสียงมามากน้อยแค่ไหน ก็หนีไม่พ้นความจริงที่ว่า เมื่อถึงวันที่ความนิยมอิ่มตัว ไม่สามารถสร้างยอดขายได้ สุดท้ายต้องโบกมือลา

และ Mitsubishi Pajero Final Edition 2019 อาจเป็นการจบตำนาน Mitsubishi Pajero ในบ้านเกิดแบบสวย ๆ อย่างสมเกียรติ สมศักดิ์ศรีมากที่สุด เพื่อซ่อนความตกต่ำของกระแสความนิยมในรถ SUV ขนาดใหญ่ สิ้นเปลือง ไม่ใช่เรื่องน่าภาคภูมิใจอีก จึงต้องทิ้งไว้เพียงรุ่นพิเศษ 700 คันสุดท้าย ก่อนยุติสายการผลิตในเดือนสิงหาคม

สำหรับ Mitsubishi Pajero Final Edition 2019 จะเป็นการนำเอา Mitsubishi Pajero รุ่นย่อย Exceed เครื่องยนต์ดีเซล ราคา 4.28 ล้านเยน (1.23 ล้านบาท) และดึงอุปกรณ์จากรายการออปชั่นมาติดตั้งให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เช่น เบาะหนังแท้ ที่มีให้เลือก 2 เฉด คือดำกับเบจ ราวหลังคา มูนรูฟขนาดใหญ่ รวมถึงดิฟล็อกที่ล้อหลัง และม่านถุงลมนิรภัย คือรุ่นพิเศษ Mitsubishi Pajero Final Edition 2019 จะได้ทั้งหมด ในราคา 4.53 ล้านเยน (1.3 ล้านบาท) มีสีตัวถังให้เลือก 4 สี ได้แก่

  • สีขาว Warm White Pearl
  • สีเงิน Sterling Silver Metallic
  • สีดำ Black Mica
  • สีทู-โทน เงิน Sterling Silver Metallic-เทา Eiger Gray Metallic

ส่วนขุมพลัง Mitsubishi Pajero Final Edition 2019 เลือกมาเฉพาะรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล แบบ 4 สูบ ขนาด 3.2 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 441 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ INVEC-II 5 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Super select 4WD II

ก็ต้องยอมรับว่าเมื่อตลาดรถ SUV ขนาดใหญ่หดตัว คู่แข่งเท่าเดิม ดังนั้นใครอ่อนแอก็ต้องแพ้ไป เหลือทิ้งไว้แค่ความยิ่งใหญ่ในอดีต ซึ่ง Mitsubishi Pajero เคยโด่งดังมากในเจเนอเรชั่นแรก ที่เปิดตัวในปี 1982 ก่อนจะมีการเปลี่ยนโฉมในปี 1991 สำหรับเจเนอเรชั่นที่ 2 และ 3 ในปี 1999 ซึ่งไทยก็ยังพอมีวิ่งให้เห็น

ส่วนเจเนอเรชั่นปัจจุบัน นับเป็นรุ่นที่ 4 ของ Mitsubishi Pajero สไตลิ่งไม่ต่างจาก เจเนอเรชั่นที่ 3 นัก และส่อแววมาตั้งแต่แรก แต่อย่างไรก็ตาม Mitsubishi Pajero Final Edition 2019 เป็นรุ่นส่งท้าย ก่อนหยุดสายการผลิตและเลิกทำตลาดเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้นในตอนนี้ ส่วนภูมิภาคอื่นยังคงมีจำหน่ายต่อตามปกติ แต่ไม่รู้ว่าจะปกติต่อไปได้อีกยาวนานแค่ไหน

ภาพจาก Mitsubishi 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Mitsubishi Pajero Final Edition 2019 ปิดฉากเจ้าแห่งทะเลทรายในบ้านเกิด โพสต์เมื่อ 30 เมษายน 2562 เวลา 11:39:27 10,014 อ่าน
TOP