x close

Mazda CX-3 Exclusive Mods แหกกฎอย่างมีสไตล์ ไม่สนกระแส

New Mazda CX-3 Exclusive Mods ระดับการตกแต่งใหม่ของ Mazda CX-3 2019 เน้นความ Cult ของหนุ่มสาวรุ่นใหม่ ใช้ชีวิตเต็มที่ Work Hard Play Hard อย่างมีสไตล์ เป็นตัวของตัวเองและไม่เล่นตามกรอบ ตามกระแส

แม้ยอดขายรถครอสโอเวอร์รุ่นเล็กของ Mazda อย่าง Mazda CX-3 จะไม่โดดเด่นเหมือน Mazda 2 หรือเมื่อเทียบกับคู่แข่งกระแสหลักอย่าง Toyota C-HR หรือ Honda HR-V แต่ความเป็น Mazda นั้นชัดเจนมากสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่ไม่สนกรอบคิดหรือขนบวิถีเดิม ๆ จึงเป็นที่มาของ New Mazda CX-3 Exclusive Mods รถครอสโอเวอร์สำหรับหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่มีวัฒนธรรมเป็นของตัวเองในแบบที่เรียกว่า Cult !

New Mazda CX-3 Exclusive Mods ระดับการตกแต่งสุดเนี้ยบ สำหรับ Mazda CX-3 2.0 SP ที่พยายามแสดงออกถึงวัฒนธรรม Mazda ยุคใหม่ ด้วยแนวคิดคล้ายกับ Mod Culture หรือ Modernist (Mods) ซึ่งเกิดขึ้นกับกลุ่มวัยรุ่นอังกฤษช่วงต้นยุค 60 ซึ่งเป็น Baby Boomer ที่เกิดช่วงหลัง WW2

เพราะกลุ่ม Mods นี้จะมีความเป็นทันสมัยนิยม เนื่องจากครอบครัวเริ่มมีฐานะ เศรษฐกิจฟื้นตัวหลังสงคราม วัยรุ่นกลุ่มนี้เริ่มมีรายได้ สามารถเลือกใช้จ่าย เสพดนตรี Jazz  แต่งตัวสมาร์ต เก๋ สวมสูทลำลองเข้ารูป มีความละเมียดในการใช้ชีวิตได้มากขึ้น สื่อได้ถึง Mazda CX-3 Exclusive Mods ที่เน้นความเก๋ไก๋ ตกแต่งอย่างพิถีพิถันและไม่ตามกระแส เพื่อแก้เกมคูแข่ง

ในส่วนของความพิเศษภายนอกของ New Mazda CX-3 Exclusive Mods นั้น อาจมีไม่มากจนเป็นจุดสังเกต รวมถึงล้ออัลลอยใหม่ซี่ถี่ สีเงิน ดาร์ก ซิลเวอร์ (Dark Silver) ก็ไม่ได้แตกต่างจากรุ่นปกตินัก ขณะที่สีตัวถังมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี เป็นกลุ่มสีพรีเมียม (ที่ต้องเพิ่มเงินจากสีปกติ) ของ Mazda ได้แก่

  • สีแดง โซล เรด คริสตัล (Soul Red Crystal)
  • สีเทา แมชชีน เกรย์ (Machine Gray)
  • สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล (Snowflake White Pearl)

แต่สิ่งที่น่าประทับใจคือการตกแต่งภายในของ New Mazda CX-3 Exclusive Mods จัดเต็มด้วยการใช้หนังเกรดพรีเมียมอย่าง Nappa สีแดง ดีพ เรด (Deep Red) ตัดกับสีขาว เพียว ไวท์ (Pure White) เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พร้อมบันทึกตำแหน่งได้ เบรกมือเปลี่ยนเป็นแบบไฟฟ้า เป็นต้น ซึ่งการปรับปรุงทั้งหมดให้ความรู้สึกพรีเมียมขึ้นมาก

สำหรับราคาค่าตัวของ New Mazda CX-3 Exclusive Mods จะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับสีตัวถังภายนอก ดังนี้

  • สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล       ราคา 1,110,000 บาท
  • สีเทา แมชชีน เกรย์                    ราคา 1,113,000 บาท
  • สีแดง โซล เรด คริสตัล            ราคา 1,115,000 บาท
หมายเหตุ : ราคารถรวมราคาสีพิเศษแล้ว

ซึ่ง New Mazda CX-3 Exclusive Mods จะแพงกว่า Mazda CX-3 รุ่น 2.0 SP ปกติที่ตั้งราคาไว้ 1,083,000 บาท พอบวกราคาสีพิเศษแต่ละสีเข้าไป ส่วนต่างจะอยู่ที่ 20,000 บาท ก็นับว่าคุ้มมากกับอุปกรณ์ที่เพิ่มมา ในกรณีที่คุณต้องการหรือเจาะจง Mazda CX-3 รุ่น 2.0 SP อยู่แล้ว

และถ้าเทียบกับคู่แข่ง ในจำนวนเงินที่ใกล้เคียงกันจะได้ Toyota CH-R 2018 รุ่น Hybrid ถ้าเกรด HV MID จะเหลือเงินทอน แต่ถ้า HV HI ก็เพิ่มเงินอีกเล็กน้อย ส่วนทางฝั่ง Honda HR-V ในระดับราคาเดียวกันนี้ สอยรุ่นย่อย RS ได้เลย แพงกว่าหลักพันเท่านั้น ก็เลือกเอาว่าจะเป็นกลุ่มที่ดู Cult หรืออยากเป็นกลุ่ม Mass ที่ไม่ต้องแหกกฎให้โดดเด่นมากนัก แต่สบายใจ ซื้อง่าย ศูนย์บริการหลากหลาย คิดเผื่อขายก็คล่อง ของแบบนี้ไม่มีผิดถูก เป็นตัวของตัวเองดีที่สุด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Mazda CX-3 Exclusive Mods แหกกฎอย่างมีสไตล์ ไม่สนกระแส โพสต์เมื่อ 28 มีนาคม 2562 เวลา 18:18:27 16,303 อ่าน
TOP