All-new Mitsubishi Mirage 2019 อาจใหญ่ขึ้นบนแพลตฟอร์ม Nissan Juke 2020

All-new Mitsubishi Mirage 2019 รถอีโคคาร์คันเก่งยังเป็นที่จับตาและหลายสื่อต่างก็พยายามจินตนาการออกมาเป็นภาพด้วยคอมพิวเตอร์มากมายหลายแบบ บ้างก็ว่า All-new Mitsubishi Mirage 2019 จะเปิดตัว Tokyo Motor Show 2019

ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวสำหรับ All-new Mitsubishi Mirage 2019 และคงจะไม่มีใครรู้ดีไปกว่าคนวงในที่เกี่ยวข้องของ Mitsubishi เอง ซึ่งยิ่งใกล้เวลาเปิดตัวมากขึ้นเท่าไร ข่าวลือและภาพในจินตนาการของ All-new Mitsubishi Mirage 2019 ก็ยิ่งถูกนำเสนอออกมาอย่างต่อเนื่อง อันไหนจริง อันไหนใกล้เคียงเป็นเรื่องยากที่จะคาดเดา เราเลยจับมัดมาให้เหล่าสาวกได้ชมกันคร่าว ๆ

ภาพจาก Response JP

เริ่มจากเว็บไซต์ response.jp รายงานว่า All-new Mitsubishi Mirage 2019 จะใช้แพลตฟอร์ม CMF-B (Common Module Family-B) ร่วมกับ All-new Nissan Juke 2020 ซึ่งก็เป็นไปได้มากที่ All-new Mitsubishi Mirage 2019 จะกลายร่างเป็นรถครอสโอเวอร์ขนาดซับ-คอมแพกต์ตามกระแสนิยม

และก็อาจจะยังอยู่ในกรอบของอีโคคาร์ของไทยได้ด้วย เพราะแพลตฟอร์มนี้รองรับเครื่องยนต์เบนซิน แบบ 3 สูบ ขนาดความจุ 900 ซี.ซี. เทอร์โบ หรือเครื่องยนต์ดีเซล แบบ 4 สูบ ขนาด 1,500 ซี.ซี. เทอร์โบ กำหนดเปิดตัวอาจเป็นปลายปี 2019

ภาพจาก Autoevolution

ภาพจาก Autoevolution

ขณะที่เว็บไซต์ autoevolution.com ก็รายงานไปในทำนองเดียวกันว่า All-new Mitsubishi Mirage 2019 จะใช้แพลตฟอร์ม CMF-B แต่ภาพตกแต่งในจินตนาการเป็นรถแฮตช์แบ็กปกติ ที่นำเอา Renault Clio (ใช้แพลตฟอร์ม CMF-B เช่นกัน) มาสวมหน้า Mitsubishi Outlander Sport 2019

ส่วนบางเว็บไซต์ก็นำเอา All-new Nissan March 2018 มาตัดต่อ ใส่เอกลักษณ์ของ Mitsubishi ลงไปเช่นด้านหน้า Dynamic Shield แนวกรอบกระจกแบบ Mitsubishi Eclipse Cross

ภาพจาก Car Magazine JP

แต่ภาพตกแต่งตามจินตนาการที่แซ่บสุด เนียนสุด ของ All-new Mitsubishi Mirage 2019 เห็นจะเป็นภาพที่นิตยสารหัวนอกอย่าง Car (ญี่ปุ่น) นำเสนอผ่านช่องทาง Youtube (ไม่แน่ใจว่าภาพต้นฉบับมาจากแหล่งใด) ประมาณ 1 ปี ที่แล้ว โดยมีไฟหน้าแบบ Slim บางเฉียบ

แม้จะเป็นไปได้ยากในแง่ Production ถ้าจะแคบขนาดนี้ เพราะต้องใช้เทคโนโลยีและต้นทุนสูงกว่าปกติ สังเกตได้ว่า Mitsubishi จะใช้เป็นไฟ Signature มากกว่าให้ความสว่างในแบบไฟหน้าปกติ จึงต้องมีไฟดวงใหญ่กว่าสับขาหลอกวางไว้ที่มุมกันชน เป็นลูกเล่นที่เปลี่ยนส่วนที่สำคัญให้กลายเป็นไม่สำคัญตามแบบ Nissan Juke

นอกนั้นก็แต่งเต็มสะใจราวกับจะให้ All-new Mitsubishi Mirage 2019 กลายเป็นเวอร์ชั่น Evolution ในตำนานของ Mitsubishi เสียให้ได้ แต่อย่างน้อยมันก็สะใจสาวกมากทีเดียว โดยเฉพาะสาวกที่เคยอยู่ในช่วงโด่งดังของ Mitsubishi Lancer Evolution ทั้งบนถนนและสนามฝุ่น มันคือภาพจำที่ประทับใจ แม้ปัจจุบันจะเบนเข็มไปทางรถอเนกประสงค์ไม่ว่าจะ Crossover หรือ SUV ก็ตาม

ถึงดีไซน์ของ All-new Mitsubishi Mirage 2019 ยังเป็นปริศนา และภาพต่าง ๆ ก็ล้วนเป็นเพียงจินตนาการจากมุมมองต่าง ๆ กัน ซึ่งคาดว่า Mirage จะเป็น แต่หลายสิ่งที่ตรงกันคือการใช้แพลตฟอร์ม CMF-B ซึ่ง All-new Mitsubishi Mirage 2019 น่าจะมีขนาดตัวใหญ่ขึ้นเล็กน้อย ส่วนจะเป็นรถแฮตช์แบ็กหรือมาในแบบครอสโอเวอร์เลยนั้นก็ต้องลุ้นและอาจไม่เกินปลายปีนี้

ภาพจาก Response.jp, autoevolution, carmuse.jp และ Car Magazine (JP)   

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
All-new Mitsubishi Mirage 2019 อาจใหญ่ขึ้นบนแพลตฟอร์ม Nissan Juke 2020 โพสต์เมื่อ 13 มีนาคม 2562 เวลา 14:20:41 27,813 อ่าน
TOP