x close

Lamborghini Unico ราคา 78 ล้านบาท ยังไม่ทันเปิดตัว แต่ขายหมดแล้ว

ไฮเปอร์คาร์ ไฮบริด รุ่นพิเศษจาก Lamborghini ที่ถอดแบบจาก Lamborghini Terzo Millennio Concept คาดว่าใช้ชื่อ Lamborghini Unico เตรียมเปิดตัวแฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์ โชว์ 2019 ผลิตแค่ 63 คัน ราคา 2.5 ล้านดอลลาร์ หรือราว 78 ล้านบาท ฟังดูเหมือนแพง แต่ปิดการขายหมดแล้ว

คือถ้าไม่ได้เป็นอภิมหาเศรษฐีระดับซื้อรถไฮเปอร์คาร์เหมือนซื้อรถของเล่นได้ ขอเป็นแค่เซลส์ขายรถไฮเปอร์คาร์ ไฮบริด รุ่นพิเศษของ Lamborghini อย่าง Lamborghini Unico ก็พอแล้ว แม้ความจริงเราจะไม่ทราบว่าระบบการขายของรถสปอร์ตรุ่นนี้ที่มีราคาคาดการณ์ประมาณ 2.5 ล้านดอลลาร์ หรือราว 78 ล้านบาท นั้นจำเป็นต้องพึ่งเซลส์หรือไม่ เพราะยังไม่ทันได้เปิดตัวก็ขายหมดเกลี้ยงทั้ง 63 คัน ไปเรียบร้อย...ง่ายขนาดนั้นเลย !?!

ซึ่งจากการรายงานของเว็บไซต์ Motoring ของออสเตรเลียระบุว่า รถไฮเปอร์คาร์ ไฮบริด รุ่นพิเศษของ Lamborghini ภายใต้ชื่อโปรเจกต์ LB48H และอ้างอิงดีไซน์ตามแบบ Lamborghini Terzo Millennio Concept จะเปิดผ้าคลุมเจ้าซูเปอร์กระทิงไฮบริดรุ่นนี้ที่งาน Frankfurt Motor Show 2019 ช่วงกลางเดือนกันยายน ที่ประเทศเยอรมนี โดยสื่อต่างประเทศคาดกันว่ารถไฮเปอร์คาร์ ไฮบริด ของ Lamborghini คันดังกล่าวจะใช้ชื่อ Lamborghini Unico (แปลว่า Only One) ค่อนข้างแน่นอน

ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ Lamborghini จะมีไฮเปอร์คาร์ ไฮบริด รุ่นพิเศษ ผลิตแบบจำกัดจำนวนเพียง 63 คัน ตามปีที่เริ่มก่อตั้งบริษัท Lamborghini คือ 1963 หรือเมื่อ 56 ปีก่อน เพราะคู่แข่งฝั่งอังกฤษอย่าง Aston Martin ก็มี Valkyrie ทางด้าน Mercedes-Benz ของเยอรมนี ส่ง Mercedes-AMG One โกยเงินลูกค้าเงินล้นได้ แล้วทำไม Lamborghini ต้องอยู่เฉย ๆ ให้เสียโอกาสและศักดิ์ศรี

แต่ทั้งหมดมันอาจน่าทึ่งสำหรับคนธรรมดาทั่วไปที่ต้องผ่อนอีโคคาร์อย่างน้อย 4 ปี มากว่า Lamborghini Unico ไฮเปอร์คาร์ ไฮบริด ราคาอย่างโหดขนาดนี้ จะขายง่าย ขายดาย และขายหมดตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2561 ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการปลายปีนี้เสียอีก

ซึ่งในสายตาของอภิมหาเศรษฐี Lamborghini Unico อาจเป็นเพียงแค่ของเล่นหรือของสะสมที่แปลกใหม่ด้วยการใช้เทคโนโลยีชั้นสูงระดับเดียวกับรถแข่งในสนาม ติดตั้งเครื่องยนต์ วี 12 สูบ ขนาด 6.5 ลิตร พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า (หวังผลในแง่สมรรถนะ ไม่ใช่ความประหยัด) ให้กำลังสูงสุดทั้งระบบประมาณ 838 แรงม้า เพื่อเบิร์นเงินในบัญชีแก้เซ็งเท่านั้น

นั่นจึงทำให้ Lamborghini Unico เป็นทั้งไฮเปอร์คาร์ ไฮบริด ฝีเท้าจัด และสามารถเปลี่ยนเครื่องจักรสังหารได้เพียงเสี้ยววินาที ซึ่งทั้งหมดขึ้นอยู่กับฝีมือ เพราะรถเหล่านี้ไม่ใช่รถสปอร์ตแบบ Half-Race แต่เกือบเป็น Race Car โดยสมบูรณ์ สมรรถนะใกล้เคียงรถแข่ง F1 มาก และเหนือกว่า F1 ในอดีตด้วยซ้ำ

ก็อย่างว่าความพอใจที่ได้เสพสิ่งใดสิ่งหนึ่ง มันอาจยากที่จะประเมินค่าหรือตีราคาให้เหมือนกันได้ โดยเฉพาะเมื่อมีเงินมากมายมหาศาล การจะซื้อไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ ราคา 2.5 ล้านดอลลาร์ หรือต่อให้แพงกว่านั้น อย่าง Lamborghini Unico สักคัน อาจไม่จำเป็นต้องคิดอะไรเลยก็ได้ สู้เอาเวลาไปคิดหาเงินจำนวนมหาศาลกว่านั้นเข้ากระเป๋าดูสมเหตุสมผลกว่าเยอะ

ภาพจาก Lamborghini (ภาพประกอบเป็น Lamborghini Terzo Millennio Concept)

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Lamborghini Unico ราคา 78 ล้านบาท ยังไม่ทันเปิดตัว แต่ขายหมดแล้ว อัปเดตล่าสุด 22 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12:03:53 22,694 อ่าน
TOP