Nissan Livina 2019 แฝดอีกฝาของ Mitsubishi Xpander หน้าตาดีทั้งคู่

All-new Nissan Livina 2019 ปรากฏตัวอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นไปตามข่าวก่อนหน้าว่า Nissan จะมีรถ MPV ขนาดเล็ก คู่แฝด All-new Mitsubishi Xpander และอาจมาทำตลาดแทน Nissan Grand Lavina แต่สำหรับเมืองไทยคงไม่ต้องคิดเยอะ เพราะรุ่นอื่นที่ว่าใหม่เหลือดองอยู่เพียบ

ยังคงมีมาเรื่อย ๆ สำหรับข่าวรถใหม่ของ Nissan ในต่างแดน ล่าสุดถึงคิว All-new Nissan Livina 2019 ซึ่งปรากฏตัวบนถนนทางฝั่งชวาตะวันตก ประเทศอินโดนีเซีย แดนสวรรค์ของรถ MPV 7 ที่นั่ง สำหรับครอบครัว โดยรูปร่างหน้าตานั้นละม้ายคล้าย All-new Mitsubishi Xpander ราวฝาแฝดเลยทีเดียว

ก็ไม่แปลกและอย่างที่คนทั้งโลกรู้กัน Nissan และ Mitsubishi อยู่ในเครือ Renault-Nissan-Mitsubishi Alliance รวมถึงก่อนหน้า สื่อรถยนต์ต่างประเทศระบุว่า Nissan จะเปิดตัวรถ MPV โดยใช้โครงสร้างร่วมกับ Mitsubishi Xpander ด้วยและนั่นก็คือ All-new Nissan Livina 2019 ที่ตอนนี้คันจริงออกมาวิ่งให้ชมแล้วเรียบร้อย

โดย All-new Nissan Livina 2019 จะมีดีไซน์ตัวถังหลักเหมือนกับ Mitsubishi Xpander 2018 แต่ปรับด้านหน้าใหม่ให้เป็น V-Motion การจับกลีบ รอยพับ จากช่วงหน้ารถถึงเสา A ละมุนกว่า รวมถึงบังโคลนล้อหน้าที่ต่อกับมุมกันชนไม่ยกสันเหลี่ยมชัดแบบ Mitsubishi Xpander ทำให้มีบุคลิกสำอางและดูก้าวร้าวน้อยกว่า ขณะที่ด้านท้ายไม่หนีกันมาก

Mitsubishi Xpander 2018

สำหรับทางด้านภายในของ All-new Nissan Livina 2019 มีแนวโน้มสูงว่าจะได้ใช้ชุดแผงหน้าปัดเดียวกับ Mitsubishi Xpander 2018 หรือปรับรายละเอียดการตกแต่งเพียงเล็กน้อยเพื่อ Save Cost แต่ถ้าจะผิดไปจากนี้ เต็มที่คงได้ชุดแผงหน้าปัดใหม่ ซึ่งก็น่าจะพอเป็นไปได้แต่ไม่น่ามาก

Toyota Veloz 2019

ทั้งนี้ All-new Nissan Livina 2019 คงเลือกเปิดตัวในอินโดนีเซียเป็นแห่งแรก และอาจทำตลาดแทนที่ Nissan Grand Livina ซึ่งปัจจุบันราคาเริ่มต้น 224 ล้านรูเปียห์ (4.95 แสนบาท) แพงกว่า Toyota Veloz 2019 (อีกเวอร์ชั่นของ Avanza ในอินโดฯ) เล็กน้อย ขณะที่ Mitsubishi Xpander เริ่มต้น 204.1 ล้านรูเปียห์

Nissan Grand Livina Special Version

แต่สำหรับเมืองไทย ถ้าถามว่า All-new Nissan Livina 2019 จะทำตลาดไหม ไว้รอให้รถรุ่นอื่นของ Nissan ทยอยเปิดตัวให้ครบก่อน ทั้ง All-new Nissan Kicks 2019, All-new Nissan Teana 2019 ก็ยังไม่สาย หลังจากนั้นค่อยคิดต่อก็ยังทันว่ามาหรือเปล่า

เพราะขนาด Nissan Note e-POWER ที่ยืนยันเป็นมั่นเหมาะแล้วว่าเปิดแน่ จนป่านนี้ยังไม่กำหนดช่วงเวลา ไหนจะ All-new Nissan March ไหนจะรถทดสอบ All-new Nissan Dayz รถ K-Car ทรงกล่องที่มาลองวิ่งทดสอบในไทย ก็ยังไม่เคลียร์ว่าตกลงแค่เอาเข้ามาลองวิ่งหรือจะเอาเข้ามาจำหน่ายจริงจัง สงสัยของเยอะจนปล่อยไม่ทันหรืออย่างไร...ไหนใครรู้ช่วยเล่าหน่อยเถอะ สงสัยมากจริง ๆ

ภาพจาก : Nikko Ouw, Autonetmagz.com, Toyota, Nissan และ Mitsubishi

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Nissan Livina 2019 แฝดอีกฝาของ Mitsubishi Xpander หน้าตาดีทั้งคู่ โพสต์เมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 09:50:31 29,373 อ่าน
TOP