x close

สรุปดีไซน์ All-new Mazda BT50 ที่จะวางตลาดในปี 2020

All-new Mazda BT50 จะมีบุคลิกหนักแน่น แม้ All-new Mazda BT50 ต้องใช้ภาษาการออกแบบ Kodo Design บนพื้นฐานเดียวกับพาร์ตเนอร์ใหม่ All-new Isuzu D-Max ซึ่งรถกระบะทั้ง 2 รุ่น คาดจะวางจำหน่ายปี 2020

All new Isuzu D-max

All new Isuzu D-max

เริ่มชัดเจนและเห็นภาพเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากที่ All-new Isuzu D-Max 2020 เริ่มออกวิ่งทดสอบในยุโรป นั่นหมายความว่าพาร์ตเนอร์ใหม่อย่าง All-new Mazda BT50 ปี 2020 ที่ใช้พื้นฐานร่วมกันก็น่าจะต้องใกล้พร้อมด้วยเช่นกัน ซึ่งถึงตอนนี้บทสรุปของ All-new Mazda BT50 คงจบที่บุคลิกหนักแน่น ดูสตรองกว่าเดิม

อาจไม่ใช่ข่าวใหม่ในรอบปีเสียทีเดียว แต่เริ่มงวดและนิ่งจนน่าจะพอสรุปดีไซน์ได้คร่าว ๆ แล้วว่า All-new Mazda BT50 จะมีหน้าตาตามที่นายอิคุโอะ มาเอดะ (Ikuo Maeda) หัวเรือใหญ่ฝ่ายออกแบบของ Mazda ซึ่งเคยให้สัมภาษณ์ว่า Mazda ได้เรียนรู้จาก Mazda BT50 โฉมปัจจุบัน ที่ปรับใช้ภาษาการออกแบบ Nagare กับรถกระบะแล้วไม่ประสบความสำเร็จนัก

All New for 2019 Mazda Bt 50 Render

ส่งผลให้ All-new Mazda BT50 ปี 2020 จะมีสไตลิ่งภายนอกที่ให้ความรู้สึกแข็งแกร่ง บึกบึน แต่ภาษาการออกแบบจะยังดูเป็นชุดเดียวกับ All-new Mazda 3 ปี 2019 นั่นก็คือ Kodo Design ที่เน้นแสดงการเคลื่อนไหวของพื้นผิว แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องยากมากถึงมากที่สุดสำหรับ Mazda ในการรวม Key Design ให้ลงตัว

Mazda BT50 Pro 2018

เพราะด้วยความที่ All-new Mazda BT50 เป็นรถกระบะ ซึ่งส่วนกระบะท้ายจะเรียบ ต่างจากรถ SUV หรือรถยนต์นั่ง อีกทั้งการต้องเป็นรถกระบะขนาดใหญ่ แสดงความสตรอง ทะมัดทะแมง ล่ำสัน ให้ได้ในสายตาลูกค้า ส่วนด้านหน้านั้นยืนยันว่า Signature Wing ยังคงจำเป็นเพื่อบ่งบอกความเป็น Mazda Family แต่ทั้งหมด Mazda มั่นใจว่าจะออกมาดี

Mazda BT50 Pro 2018

ผิดกับงานออกแบบภายในของ All-new Mazda BT50 ที่ Mazda ยังมีความกังวลอยู่บ้าง แม้พยายามอย่างเต็มที่เพื่อจะรักษาคุณภาพตามนโยบายหลักของ Mazda ยุคใหม่ แต่ด้วยความที่ต้องเป็นรถเชิงพาณิชย์ด้วย การคุมเรื่องต้นทุนจึงกลายเป็นข้อจำกัดที่ไม่อำนวยให้ทำอะไรได้มากเท่าที่อยากจะทำ

แม้ทุกอย่างฟังดูเป็นโจทย์ที่ยากสำหรับ Mazda อีกทั้งคู่แข่งใน Segment นี้ล้วนแข็งแกร่งมาก ทั้ง Isuzu, Ford, Mitsubishi และ Nissan ซึ่งน่าจะมากองรอเวลาเปิดตัวในระยะเวลาที่ไล่เลี่ยกันคือราวปี 2020 เว้นแค่ Toyota ที่เปลี่ยนโฉมนำไปแล้ว แต่ด้วยชื่อเสียงที่แข็งแกร่งก็คงจะลบชื่อนี้ออกไปไม่ได้ง่าย ๆ คงต้องมีปรับ มีเพิ่มตามประสา ณ ช่วงเวลานั้น ไม่อยู่นิ่งแน่

ถึงกระนั้นผู้บริหารของ Mazda ฝั่งออสเตรเลีย ดินแดนแห่งรถกระบะนอกเหนือจากประเทศไทย ก็ยังมั่นใจมากว่า All-new Mazda BT50 ปี 2020 จะออกมาดีและปังทันทีหลังการเปิดตัว เพราะเขาเห็นมันและก็ชอบมากด้วย !!!

แหม...อ่านแล้วเราก็อยากเห็น All-new Mazda BT50 Pro ของจริง คันจริง ไว ๆ ด้วยจังเลย แต่ตอนนี้ดูภาพตกแต่งคอมพิวเตอร์ตามคำอธิบายของบอสฝ่ายออกแบบเท่าที่พอหาได้กันไปก่อนแล้วกันเนอะ

ภาพจาก : 2020carspictures.com, motor.es และ Mazda
ข้อมูลจาก : drive.com.au
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สรุปดีไซน์ All-new Mazda BT50 ที่จะวางตลาดในปี 2020 โพสต์เมื่อ 7 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16:32:09 36,321 อ่าน
TOP