x close

Lexus LF-1 Limitless เกิดมาหรูไม่ง่าย ไลฟ์สไตล์ต้องมี

Lexus ประเดิม INTERSECT BY LEXUS สาขาใหม่ในนิวยอร์ก ส่ง Lexus LF-1 Limitless Concept รถครอสโอเวอร์แนวคิดระดับ Flagship ของค่ายมาตั้งให้ชมประหนึ่ง Lexus LF-1 Limitless คือ Art Piece ในแกลลอรี่และมีสไตล์กว่าชมในงานโชว์รถยนต์ทั่วไป

ถ้าวัยรุ่นต้องเดินสยาม ตลาดนัดรถไฟ หรือสถานที่ไหนก็ตามที่สามารถเติมเต็มไลฟ์สไตล์ให้ดูเก๋ ดูชิค เพื่อบ่งบอกตัวตน แน่นอนว่ากลุ่มลูกค้ากำลังซื้อสูง ยิ่งต้องการพื้นที่ที่พิเศษมากยิ่งขึ้น ซึ่ง Lexus แบรนด์รถหรูคงตระหนักดีว่า บุคคลเหล่านั้นไม่ได้ต้องการแค่รถยนต์ราคาแพง แต่ต้องบ่งบอกไลฟ์สไตล์เพื่อแบ่งแยกตัวตนได้ชัดเจน และนั่นจึงเป็นที่มาของ INTERSECT BY LEXUS

INTERSECT BY LEXUS ถูกกำหนดให้เป็น Luxury Lifestyle Showcase สุดเก๋ ซึ่งปัจจุบันมี 3 สาขา ตั้งในเมืองใหญ่ ได้แก่ โตเกียว ดูไบ และล่าสุด “นิวยอร์ก” โดย INTERSECT BY LEXUS จะเป็นศูนย์รวมทุกสิ่งอย่างที่เกี่ยวกับงานศิลปะ เทคโนโลยี เพื่อเสิร์ฟไลฟ์สไตล์กลุ่มเป้าหมายให้มารวมตัว พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิด กินดื่ม (ใช้เชฟระดับโลกหมุนเวียนมาปรุงให้ถึงที่ การกินก็เป็นศิลปะอย่างหนึ่ง) อีเวนต์ต่าง ๆ นานา รวมถึงการขายสินค้าที่เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์อย่างแนบเนียน ก็แหงล่ะใครจะลงทุนเปิดไว้ให้ใช้บริการกันโดยไม่หวังอะไร ยังไงมันก็ต้องมีค่ากะปิ น้ำปลา แฝงด้วยอยู่แล้ว

ล่าสุด Lexus จึงได้ส่ง Lexus LF-1 Limitless Concept รถครอสโอเวอร์แนวคิดระดับ Flagship ของตนเอง (เปิดตัวครั้งแรกที่งานดีทรอยต์ ออโต้ โชว์ 2018) ไปอวดความเป็น Art Piece ประเดิม INTERSECT BY LEXUS สาขานิวยอร์ก ให้เหล่าคนอาร์ต ๆ  ได้ชื่นชมงานออกแบบที่ประณีตและสร้างสรรค์กันอย่างใกล้ชิด ซึ่งใช้ภาษาการออกแบบใหม่ของ Lexus ที่คลี่คลายจากเส้นพับคม ๆ มากมาย ไปสู่ระนาบพื้นผิวที่หลอมมนมากขึ้น ส่วนภายในก็ไม่ได้แค่หรูหราล้ำสมัย แต่ดีไซน์ยังกล้าหาญและสร้างสรรค์ อ่อนช้อย ชวนมองกว่าคู่แข่งทางฝั่งยุโรปบางแบรนด์ที่ย่ำอยู่กับที่เสียอีก

ทั้งนี้ Lexus LF-1 Limitless Concept น่าจะได้รับการต่อยอดไปสู่สายการผลิตจริงในอนาคตและคงวางตำแหน่งไว้เหนือกว่า Lexus RX หรือพูดง่าย ๆ ว่าเตรียมเป็นคู่แข่ง BMW X7 ไม่ก็ Audi Q8 ดังนั้นการวางภาพลักษณ์ของแบรนด์ Lexus จึงต้องแตกต่างออกไปและบ่งบอกตัวตนได้ชัดเจนมากขึ้น

คือไม่ใช่แค่หรูหรา แต่ต้องมีบุคลิกเฉพาะตัวเพื่อจำแนกไลฟ์สไตล์ของลูกค้าได้ ซึ่ง Mercedes-Benz, BMW หรือ Audi เองก็มีความแตกต่างกัน สำหรับ Lexus แล้วคงจะพยายามสร้างการรับรู้ว่า Lexus เป็นแบรนด์ที่มีความเป็นอาร์ตพีซสูง งานคราฟต์ ละเมียด ประณีต เพราะดูจาก INTERSECT BY LEXUS และรถยนต์ของ Lexus เราว่าไม่น่าจะต่างไปจากนี้

ภาพจาก Lexus, INTERSECT BY LEXUS

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Lexus LF-1 Limitless เกิดมาหรูไม่ง่าย ไลฟ์สไตล์ต้องมี โพสต์เมื่อ 21 ธันวาคม 2561 เวลา 11:10:40 6,602 อ่าน
TOP