All new Range Rover Evoque 2019 ครอสโอเวอร์หรูสำหรับคนเมืองและทุกที่ที่อยากไป

All new Range Rover Evoque 2019 เจเนอเรชั่นที่ 2 ของ Trendsetter ไลฟ์สไตล์ครอสโอเวอร์พรีเมียมสำหรับคนเมืองตัวจริง แม้ All new Range Rover Evoque 2019 ไม่ต่างจากเดิมนักแต่สมบูรณ์ขึ้น ในอังกฤษราคาเริ่มต้น 31,600 ปอนด์ หรือราว 1.34 ล้านบาท เท่านั้น

หากต้องกล่าวถึงรถหรูซึ่งกำหนดเทรนด์ไลฟ์สไตล์ครอสโอเวอร์ขนาดเล็กสำหรับคนเมือง นั่นคงไม่ใช่ Mercedes-Benz, BMW หรือ Lexus แต่รถรุ่นนั้นคือ Range Rover Evoque ที่สร้างปรากฏการณ์ความชิคไปทั่วโลก แม้แต่เมืองไทยเองช่วงแรกของการเปิดตัวนั้น ใครขับ Range Rover Evoque ถือว่านำเทรนด์คูลจัด และล่าสุด All new Range Rover Evoque 2019 ก็เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถึงไม่ว้าวเท่ากับการเปิดตัวโฉมแรก แต่ก็ไม่ได้แปลว่าความน่าสนใจจะด้อยลง

เพราะดีไซน์ All new Range Rover Evoque 2019 ไม่ได้แตกต่างจากโฉมปัจจุบันนัก เหมือนเป็นการนำ Range Rover Evoque รุ่นเดิมมาขัดเกลาให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นรวมถึงเพิ่มเทคโนโลยีใหม่ ซึ่ง Range Rover บรรยายว่า All new Range Rover Evoque 2019 จะขับได้อย่างนุ่มนวล เงียบสงบเป็นส่วนตัว มั่นใจและพร้อมลุยทุก ๆ ที่ ที่อยากไปได้เหนือชั้นกว่าเดิม

กล่าวคือ All new Range Rover Evoque 2019 เมื่อขับขี่ในเมืองจะให้การตอบสนองว่องไว เฉียบคม เกาะถนนแน่นหนึบ และทันทีที่อยากจะออกไปท่องเที่ยว ผจญภัย ใช้ชีวิตลุย ๆ ระบบ Terrain Response 2 ของ Range Rover ก็จะพาไปได้ทุกที่อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วควบคุม เหลือแค่ว่าคุณกล้าเอาเจ้าตัวเล็กสุดหรูอย่าง Evoque ไปลุยหรือเปล่าก็เท่านั้นแหละ ส่วนใหญ่เต็มที่ก็เห็นแค่ขับไต่ลานจอดรถสยามพารากอน

ส่วนภายในของ All new Range Rover Evoque 2019 แทบจะลอกคราบและย่อส่วนจาก Range Rover Velar มาเลย โดยเฉพาะแผงหน้าปัดและคอนโซลกลางที่มีแผงอุปกรณ์ดิจิทัลดูลอยตัว เว้นเสียแต่คันเกียร์ไฟฟ้ายังมีอยู่ ไม่เป็นปุ่มหมุน ๆ กด ๆ แบบโฉมแรก นอกเหนือจากนี้ความหรูหราไว้ใจ Range Rover ได้แทบทุกรุ่น

ที่น่าสนใจคือ All new Range Rover Evoque 2019 ลด ละ เลิก การใช้หนังสัตว์มาตกแต่งภายในห้องโดยสาร โดยเบาะหันมาใช้วัสดุสังเคราะห์อย่าง Dinamica คู่กับใยขนสัตว์ของ Kvadrat คุณภาพสูง หรือใยของยูคาลิปตัสเป็นออปชั่น ซึ่งทั้งหมดจะเป็นวัสดุทางเลือกที่ให้ผิวสัมผัสพรีเมียมไม่แตกต่างจากหนังแท้ รวมถึงวัสดุอื่น ๆ ภายในห้องโดยสารมีส่วนประกอบจากธรรมชาติและรีไซเคิลได้ ช่วยลดน้ำหนักลงไปได้ถึง 33 กิโลกรัม

ส่วนทางด้านขุมพลัง All new Range Rover Evoque 2019 จะมาในแบบ Mild Hybrid จับคู่กับเครื่องยนต์ Ingenium 4 สูบเรียง ที่แบ่งเป็นเบนซิน 3 บล็อก และดีเซล 3 บล็อก ซึ่งเครื่องยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด คือ แบบดีเซล 150 แรงม้า (ขับเคลื่อนล้อหน้า) ด้วยอัตราสิ้นเปลือง 5.4 ลิตร ต่อ 100 กิโลเมตร ส่วนถ้าเน้นสมรรถนะสูงสุด จะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน กำลังสูงสุด 300 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร (ขับเคลื่อน 4 ล้อ) อัตราสิ้นเปลือง 8.1 ลิตร ต่อ 100 กิโลเมตร

โดยในส่วนของระบบ Mild Hybrid นั้นจะเก็บเกี่ยวพลังงานที่สูญเสียขณะลดความเร็วจากการเบรก แปลงเป็นไฟฟ้ากลับเข้าแบตเตอรี่แบบ Lithium-ion ขนาดเล็กใต้พื้นรถ และที่ความเร็วต่ำกว่า 17 กม./ชม. เครื่องยนต์จะถูกตัดการทำงานเพื่อลดมลพิษ  นอกจากนี้มอเตอร์ไฟฟ้ายังช่วยเสริมแรงบิดให้กับเครื่องยนต์ได้สูงสุด 140 นิวตันเมตร ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวช่วยให้อัตราสิ้นเปลืองต่ำลงรวมถึงมลพิษที่ถูกปล่อยจากปลายท่อไอเสียของ All new Range Rover Evoque 2019 ก็น้อยลงเช่นกัน

แน่นอนว่า All-new Range Rover Evoque 2019 คงมีจำหน่ายในไทยแน่ ส่วนเรื่องราคาค่าตัวนั้นถ้าในอังกฤษเริ่มต้นเพียง 31,600 ปอนด์ หรือราว 1.34 ล้านบาท แต่รถพรีเมียมกลุ่ม JLR ไม่เคยถูกกว่าคู่แข่งในระดับเดียวกัน ที่ราคาใกล้เคียงกันในต่างประเทศ จะว่าเพราะต้องนำเข้าทั้งคันก็ส่วนหนึ่ง ทั้งนี้อาจเป็นเรื่องของออปชั่นร่วมด้วยหรือเปล่าเราก็ไม่แน่ใจนัก แต่สรุปว่ากระเป๋าต้องหนักหน่อยเท่านั้นแม้จะเป็นรุ่นเล็ก

ภาพจาก Range Rover

คลิป :

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
All new Range Rover Evoque 2019 ครอสโอเวอร์หรูสำหรับคนเมืองและทุกที่ที่อยากไป โพสต์เมื่อ 27 พฤศจิกายน 2561 เวลา 12:11:12 15,086 อ่าน
TOP