x close

All new Mazda 3 จัดทีเซอร์มาอีกชุด ก่อนเปิดตัว ลอสแอนเจลิส ออโต้ โชว์ 2018

เคลียร์ชัด All new Mazda 3 ปล่อยภาพนิ่ง Official อีกระลอก ก่อนเผยโฉม Word Premiere ที่งาน ลอสแอนเจลิส ออโต้ โชว์ 2018 ซึ่ง All new Mazda 3 จะมาพร้อมกัน 2 รูปแบบตัวถัง คงปรัชญา Kodo Design แต่เน้นลีลาพื้นผิวตัวถังแบบคลีน ๆ ส่วนราคาไม่น่าจะต่างจากเดิมนัก

Mazda Motor Corporation ประกาศอย่างเป็นทางการ สำหรับการเผยโฉม All new Mazda 3 แบบ World Premiere ที่งาน ลอสแอนเจลิส ออโต้ โชว์ 2018 ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง 9 ธันวาคม 2561 พร้อมปล่อยทีเซอร์ภาพนิ่งต่อจากภาพเคลื่อนไหวก่อนหน้าอีกระลอก ซึ่งหลายคนคงรอคอยเวลานี้มานาน โดยเฉพาะสาวก Zoom Zoom แม้แต่เราเองก็อยากเห็นกับตาว่า All new Mazda 3 จะสวย ยั่วยวน ได้อย่างรถต้นแบบแค่ไหนและจากทีเซอร์ทั้ง 2 ชุด Mazda คงไม่ทำให้ผิดหวัง

เหมือนเดิม All new Mazda 3 ทั้ง2 รูปแบบตัวถัง 4 ประตู ซีดาน และ 5 ประตู แฮตช์แบ็ก ยังคงยึดปรัชญาการออกแบบ Kodo Design ที่ยังเน้นความเรียบง่าย ให้ความรู้สึกหรูหรา สบายตา แถมลีลาจัดว่าเด็ด โดยเฉพาะการเล่นกับระนาบพื้นผิวตัวถังด้านข้างที่ไล่ระดับบิดตัวตลอดแนว แบบ Mazda Vision Coupe Concept เป็นการแก้เกมการใช้เส้นสายที่ซับซ้อน วุ่นวาย ได้อย่างน่าสนใจทีเดียว

ส่วนแพลตฟอร์ม Skyactiv-Vehicle Architecture ของ All new Mazda 3 ก็เป็นของใหม่ Mazda เคลมว่าให้ความสมดุลในการขับขี่ เป็นธรรมชาติ รวมถึงขุมพลัง SKYACTIV (คงหมายถึง SKYACTIV-X เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด) ก็จะให้การตอบสนองดีทุกช่วงความเร็วและทั้งหมดจะเป็นมิติใหม่แห่งการขับขี่จาก Mazda ที่ลูกค้าทั่วโลกจะต้องประทับใจ

อย่างไรก็ตามในความเห็นของเรานั้น แนวคิดในการพัฒนารถยุคใหม่ของ Mazda ค่อนข้างมาแรงและน่ากลัวสำหรับคู่แข่ง ทั้ง Toyota หรือ Honda ก็ดี เนื่องจากให้ในสิ่งที่ลูกค้าจับต้องได้ทันที ซื้อวันนี้ได้วันนี้ ทั้งความสวยงาม วัสดุรวมถึงการขับขี่ (เหมือนที่ Honda ทำช่วงยุคบุกเบิกในไทย) ซึ่งตรงกับความต้องการของลูกค้ายุคใหม่ที่กล้ามากขึ้น

เรียกว่าฉีกกรอบคิดลูกค้ายุคเดิมในอดีตที่ยอมจ่ายให้กับความเชื่อมั่นในอนาคต (ที่ยังมาไม่ถึง) ไม่ว่าจะเป็นราคาขายต่อ กลัวจุกจิก สวยน้อยหน่อยไม่เป็นไร ขับไม่สนุกไม่เป็นไร แต่คนรุ่นใหม่กังวลกับสิ่งเหล่านั้นน้อยลง ให้ความสำคัญกับสิ่งที่เห็นตรงหน้า สัมผัสได้จริงมากกว่า

ภาพจาก Mazda

คลิป :

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
All new Mazda 3 จัดทีเซอร์มาอีกชุด ก่อนเปิดตัว ลอสแอนเจลิส ออโต้ โชว์ 2018 โพสต์เมื่อ 13 พฤศจิกายน 2561 เวลา 10:18:36 23,664 อ่าน
TOP