x close

Mercedes-Benz X-Class 6x6 รถกระบะอยากเด่น เดี๋ยว Carlex Design จัดให้

Mercedes-Benz X-Class 6x6 รถกระบะต้นแบบจากสำนักแต่ง Carlex Design แห่งเยอรมนี ขอแปลงโฉม Mercedes-Benz X-Class ธรรมดา ให้พร้อมลุย ตะกุย 6 ล้อ แข่งกับ Hennessy ทางฝั่งอเมริกา ร้ายในแบบที่เล็กกว่า แต่หนักหรูและล้ำเหนือคำบรรยายตามสไตล์ Carlex

ไม่ยอมแพ้กันเลยทีเดียวและไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วรถกระบะ 6 ล้อ นั้นมีความจำเป็นต่อการใช้งานจริงมากน้อยแค่ไหน แต่อาจสำคัญสำหรับหน้าตาของสำนักแต่ง รวมถึงเจ้าของที่ต้องการอวดความไม่ธรรมดาแม้ต้องจ่ายในราคาแสนแพง เพื่อแปลง เสริม เติม แต่ง รถกระบะเดิม ๆ ให้เยอะเข้าว่า แต่ไม่เป็นไรถ้าอยากเด่นขนาดนั้น เดี๋ยว Carlex Design จัดให้

ปกติ Carlex Design ก็รับดัดแปลงรถกระบะหลายรุ่นอยู่แล้ว ตั้งแต่ Mitsubishi Triton, Fiat Fullback (ตัวถังเดียวกับ Mitsubishi Triton), Toyota Hilux Revo, Nissan Navara, Volkswagen Amarok และ Mercedes-Benz X-Class เพียงแค่ยังไม่เคยแต่งรถกระบะให้เป็นแบบขับเคลื่อน 6 ล้อ (6x6) หากไม่นับ Mercedes-Benz G-Class

แต่ล่าสุด Carlex Design ได้ปล่อยภาพ Carlex EXY 6x6 Concept โปรเจกต์ใหม่ออกมาให้ชม ซึ่งเป็นการนำเอา Mercedes-Benz X-Class มาดัดแปลงใหม่ให้ดุดันและล้ำกว่าปกติมาก ซึ่งนอกจากจะมี 6 ล้อ กับยางไซส์ใหญ่ยักษ์แล้ว ยังดีไซน์กันชนหน้าพร้อมกว้านไฟฟ้า กระจังหน้า ใหม่ เสริมโป่งล้อ การ์ดและสกู๊ปฝากระโปรงหน้า ไฟ LED บาร์บนหลังคา เรียกว่าแต่งอะไรได้แล้วทำให้ดูโหดขึ้นก็ระดมใส่ไปแทบทุกจุด

และส่วนที่ทำให้ Carlex EXY 6x6 Concept ยิ่งโดดเด่น แปลกประหลาดตา ราวกับรถกระบะเอเลี่ยน เห็นจะเป็นกระบะท้ายออกแบบใหม่จนแทบไม่เหลือเค้าโครงเดิม เหลือแค่ไฟท้ายเท่านั้นที่ยังพอจำได้ ส่วนโป่งล้อและฝาท้ายพร้อมสัญลักษณ์ตัวอักษร X รวมถึงสปอร์ตบาร์ที่เลือกใช้วัสดุสีดำนั้นโหดสะใจเป็นพิเศษ

อย่างไรก็ตามในส่วนขุมพลัง Carlex EXY 6x6 Concept หรือ Mercedes-Benz X-Class 6x6 ที่กลายร่างเป็นมอนสเตอร์นี้ ทาง Carlex Design ไม่ได้แจ้งรายละเอียดไว้ แต่จัดหนักขนาดนี้ ไม่น่าจะมีเครื่องยนต์ไหนเหมาะเท่ากับ เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ วี 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร สำหรับ Mercedes-Benz X-Class ตัวท็อปอีกแล้วและคงจบคู่กับเกียร์ 7G-TRONIC PLUS ขณะที่ระบบกันสะเทือนแน่นอนว่าต้องมีการปรับแต่งใหม่ทั้งหมด ซึ่งการดัดแปลงและตกแต่งใหม่ทั้งคันคงทำให้ราคาของ Carlex EXY 6x6 Concept โหดสุด ๆ

ถ้ารถกระบะ 6x6 ของ Hennessey ใหญ่เกินไปเพราะเป็นรถขนาด Full-Size และยังไม่หรูเว่อร์วังอลังการจนเป็นที่พอใจ รอ Carlex EXY 6x6 Concept อีกนิด รับรองว่ารถกระบะของคุณจะไม่เหมือนใครและอาจไม่มีใครกล้าเหมือนก็ได้

ภาพจาก Carlex Design, Carlex Design ผ่าน motor1.com  
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Mercedes-Benz X-Class 6x6 รถกระบะอยากเด่น เดี๋ยว Carlex Design จัดให้ โพสต์เมื่อ 10 ตุลาคม 2561 เวลา 11:15:24 13,231 อ่าน
TOP