ออปชั่นล้ำ ๆ จากรถยนต์คอนเซ็ปต์ที่ใช้กล้องแทนกระจกมองข้าง เตรียมเริ่มให้ใช้จริง Lexus ได้ปล่อยออปชั่นเสริมใช้กล้องแทนกระจกมองข้างใน Lexus ES300h ปี 2018
เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2561 Lexus ได้เปิดตัวออปชั่นกล้องดิจิทัลมองข้าง Digital Side-View Monitors สำหรับ Lexus ES 2018 ที่เพิ่งเปิดตัวครั้งแรกของโลกไปช่วงเมษายน ก่อนโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ประกาศนำเข้ามาจำหน่ายในไทยในเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา



สำหรับออปชั่น กล้องดิจิทัลมองข้าง (Digital Side-View Monitors) จะถ่ายทอดภาพมายังจอมอนิเตอร์ขนาด 5 นิ้ว ที่ติดตั้งบริเวณเสา A ของรถ ซึ่งได้รับการเคลมว่ากล้องมองข้าง สามารถป้องกันฝน กันหิมะ ไม่มีปัญหาเรื่องของภาพที่จะถ่ายทอดเข้ามา


กล้องมองข้างให้ภาพมุมกว้างกว่ากระจกแบบเดิม ปิดเรื่องจุดบอดของรถได้ เสริมลูกเล่นเรื่องการปรับภาพให้ซูมชัดยิ่งขึ้น มีเส้นกะระยะ ภาพกราฟิกเตือนต่าง ๆ เมื่อคุณตบไฟเลี้ยว หรือเข้าเกียร์ถอยหลัง นอกจากนี้ยังให้ทัศนะวิสัยจากตัวรถที่ดีขึ้น รวมไปถึงมีเสียงลมรบกวนน้อยกว่าจากขนาดที่เล็กลง

ซึ่งตอนนี้ กล้องดิจิทัลมองข้าง (Digital Side-View Monitors) ราคายังไม่เปิดเผย วางเป็นออปชั่นให้เลือกในเดือนตุลาคม 2018 และเบื้องต้นแจ้งว่าจะจำหน่ายเพียงที่ญี่ปุ่นเท่านั้น
ภาพจาก Lexus