5 รถจีนโคลนนิ่ง แรงบันดาลใจจากรถรุ่นดังใส่กันไม่ยั้งเลย

5 รถจีนโคลนนิ่งรถเด่นจากแบรนด์ดัง แบบไม่แคร์เวิลด์และไม่มีใครทำอะไรได้ ถึงจะไม่ใช่ของแท้แต่ก็ขอให้คล้ายมากที่สุด แรงบันดาลใจมีเท่าไรใส่กันแบบไม่ยั้งเลยทีเดียว

หากต้องการงานก็อปเกรด A โปรดไว้ใจจีน แม้ว่าหลายประเทศงานก็อปปี้อาจไม่ใช่เรื่องถูกต้อง แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันเป็นเรื่องปกติและมีให้เห็นกันดาษดื่นรวมถึงไทยก็ไม่น้อยหน้าชาติใดในโลก แต่มีชาติเดียวที่ต้องยอมนั่นคือจีน เพราะสามารถโคลนนิ่งได้ทุกสิ่งอย่างไม่เว้นแม้แต่รถยนต์และผู้ผลิตตัวจริงก็ยังไม่สามารถทำอะไรได้ เราเลยนำรถจีน 5 รุ่น ที่โคลนนิ่งรถรุ่นดังมาให้ชมกันเล่น ๆ งานดีแค่ไหนเมื่อเทียบกับต้นฉบับ รับรองว่าไชนิสสไตล์ไม่เคยทำให้ใครผิดหวังจริง ๆ

1. Traum Meet 5 – Mazda CX-4

Traum ซับแบรนด์ของ Zotyte ใช้เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ 150 แรงม้า ซึ่งคงปฏิเสธได้ยากว่าไม่ได้ก็อป Mazda CX-4 มา เพราะถอดแบบกันมาเลย แต่ Traum Meet 5 มีขนาดใหญ่กว่าหน่อยก็เท่านั้น ฝีมือในการทำซ้ำจัดอยู่ในขั้นสูง สำเนาถูกต้องหัวจรดท้าย

2. Land Wind X7 – Range Rover Evoque

ผิดที่ Range Rover Evoque ดันออกแบบมาสวยแต่แพง คนธรรมดาทั่วไปจะซื้อได้อย่างไร และ Land Wind X7 ก็คือความชอบธรรมของคนรายได้ปานกลางที่อยากจะมีไลฟ์สไตล์ครอสโอเวอร์ไว้ขับเก๋ ๆ สักคัน (ความถูกต้องอยู่ตรงไหน) ไม่ใช่แค่เฉพาะรูปร่างหน้าตา หลังคากระจก Panoramic Roof ก็มาด้วย ภายในก็ไม่ได้แย่ (แค่อย่าเอาไปเทียบ Range Rover Evoque แค่นั้น) มีเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร เทอร์โบ และ 1.5 ลิตร เทอร์โบ GTDI ของ Ford ไว้ใช้งาน

3. Projen Pickup – Ford F-150 Raptor

นี่ก็งานก็อปเกรด A (อาจไม่ถึงขั้นเกรดมิเร่อร์) ของ Ford F-150 Raptor รถกระบะฟูลไซส์ตัวโหด ซึ่งไม่แปลกว่าเท่ขนาดนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้รถกระบะทั่วโลกเดินตาม ขนาด Ford Ranger ยังมีเวอร์ชั่น Raptor ได้ แล้วทำไม Projen ผู้ผลิตรถบรรทุกของจีน ดินแดนแห่งจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์จะปั้น Ford F-150 Raptor ในแบบของตัวเองขึ้นมาเองไม่ได้ และผลลัพธ์ก็อย่างที่เห็น Projen Pickup ฝาแฝด Ford F-150 Raptor แม้ยังไม่เปิดตัวแต่จะคลานตามกันมาแน่นอน ขออย่างเดียวอย่ากระโดดจั๊มป์ตาม Ford F-150 Raptor แล้วกัน

4. Zotye T900 – Range Rover Sport

เล่นของสูงตลอดสำหรับแบรนด์ Zotye ของจีน ก็โคลนทั้งทีจะโคลนรถธรรมดาทำไม Porsche Macan ก็ผ่านมือมาแล้ว และรถ SUV สายลุยแต่มาดผู้ดีทุกกระเบียดนิ้วอย่าง Range Rover Sport จะรอดไหม และด้วยความเคารพ Zotye T900 จัดมาให้อย่างสมศักดิ์ศรี หรูหราหมาเห่า แถมเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบ ก็ทรงพลังถึง 230 แรงม้า จับคู่กับเกียร์ 8 สปีด เสียด้วย น่าภูมิใจแทน Range Rover Sport จริง ๆ

5. Huansu C60 – Lamborghini Urus

Huansu หรือ Hydsow C60 รถสปอร์ต SUV ที่ไวพอ ๆ กับ Lamborghini Urus ซูเปอร์สปอร์ต SUV จากค่ายกระทิงดุเลยทีเดียว ไวขนาดที่ว่า Lamborghini Urus เปิดตัวปุ๊บ Huansu C60 ตามออกมาปั๊ป ทันใจสายโคลนนิ่งกันเลยทีเดียว โดย Huansu C60 น่าจะวางขายในจีนช่วงปลายปีนี้ และใครที่คิดจะซื้อ  Lamborghini Urus คิดดูให้ดี Urus 1 คัน สามารถซื้อ Huansu C60 ได้ 30 คันรวด เจ๋งป่ะล่ะ

อย่างที่หลายคนรู้กันนี่เป็นเพียงแค่รถยนต์ส่วนหนึ่งของแรงบันดาลใจสไตล์จีนโอนลี่ที่กล้าทำได้ขนาดนี้และยังคงมีออกมาให้ชื่นชมเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง เป็นสีสันไปอีกแบบจนกว่าสักวันหนึ่งจะเบื่อกันไปข้าง

ภาพจาก chinacarforums.com, zotye.com, autohome.com.cn, mazda, range rover Lamborghini และ Ford
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
5 รถจีนโคลนนิ่ง แรงบันดาลใจจากรถรุ่นดังใส่กันไม่ยั้งเลย โพสต์เมื่อ 7 กันยายน 2561 เวลา 13:49:42 15,450 อ่าน
TOP