ทรัมป์ เอาใจ คิมจองอึน อวดรถประจำตำแหน่งมูลค่า 51 ล้าน เปิดให้ชมถึงข้างใน

          ทรัมป์ อวดรถประจำตำแหน่งมูลค่า 51 ล้าน ให้ คิมจองอึน ชมกันใกล้ ๆ เปิดให้ดูถึงข้างใน ระหว่างการเจอกันครั้งแรกที่สิงคโปร์

ทรัมป์ เอาใจ คิมจองอึน อวดรถประจำตำแหน่งมูลค่า 51 ล้าน
ภาพจาก AFP PHOTO/KCNA VIA KNS

          จบลงด้วยดีสำหรับการประชุมระหว่าง 2 ผู้นำ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา และ คิมจองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ณ โรงแรมคาเปลลา ประเทศสิงคโปร์ วานนี้ (12 มิถุนายน 2561) ที่ต่างก็ทิ้งอดีตแห่งความขัดแย้งไว้เบื้องหลัง นำไปสู่การร่วมลงนามในข้อตกลงครั้งประวัติศาสตร์ ที่มุ่งไปในเรื่องของการปลดอาวุธนิวเคลียร์ เดินหน้าสู่สันติภาพ [อ่านข่าว : ทิ้งอดีตไว้เบื้องหลัง ทรัมป์-คิมจองอึน มุ่งสู่สันติภาพ กับ 4 ประเด็นในข้อตกลง]

ทรัมป์ เอาใจ คิมจองอึน อวดรถประจำตำแหน่งมูลค่า 51 ล้าน
ภาพจาก AFP PHOTO / THE STRAITS TIMES / KEVIN LIM

          ขณะที่ต่อมาเว็บไซต์เดอะเทเลกราฟ ก็ได้มีรายงานเพิ่มเติมถึงบรรยากาศระหว่าง 2 ผู้นำ ที่นอกจากจะมีการจับมือกันครั้งแรกก่อนเจรจา พากันไปเดินเล่นในสวนด้วยท่าทีผ่อนคลายกันทั้ง 2 ฝ่ายแล้ว ทรัมป์ ก็ยังได้พา คิมจองอึน ไปชมรถประจำตำแหน่งของเขา พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เปิดประตูรถให้ผู้นำเกาหลีเหนือเข้าไปชมสภาพภายในรถอย่างใกล้ชิดด้วย

ทรัมป์ เอาใจ คิมจองอึน อวดรถประจำตำแหน่งมูลค่า 51 ล้าน
ภาพจาก SAUL LOEB / AFP

          โดยรถประจำตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา หรือที่รู้จักในชื่อ คาดิแลค วัน (Cadillac One) และ เดอะ บีสต์ (The Beast) คันนี้ นับเป็นหนึ่งในสุดยอดการรักษาความปลอดภัยที่มาพร้อมกับน้ำหนัก 8 ตัน เทียบเท่าเครื่องบินโบอิ้ง 747 ความสามารถของรถคันนี้ไม่ได้กันเพียงกระสุนปืนกับกระสุนเจาะเกราะเท่านั้น แต่ยังกันได้แม้กระทั่งแรงระเบิด ประตูรถหนา 8 นิ้วก็ได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันบุคคลสำคัญในรถจากการโจมตีด้วยเคมีและทางชีวภาพ เปรียบดังรถถังขนาดย่อม ๆ ที่พร้อมอารักขาประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา

ทรัมป์ เอาใจ คิมจองอึน อวดรถประจำตำแหน่งมูลค่า 51 ล้าน
รถประจำตำแหน่ง โดนัลด์ ทรัมป์
ภาพจาก  FRISO GENTSCH / DPA / AFP
 
          ยิ่งไปกว่านั้นภายในรถยังมีการติดตั้งอาวุธอื่น ๆ รวมถึงระบบการสื่อสารผ่านดาวเทียม เพื่อให้มั่นใจว่าประธานาธิบดีจะอยู่ในการติดต่อตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีการสำรองเลือดกรุ๊ปเดียวกับประธานาธิบดีไว้เผื่อกรณีต้องให้เลือดฉุกเฉินด้วย

          โดยจากข้อมูลของเว็บไซต์เดลี่เมล ระบุว่า รถประจำตำแหน่งของทรัมป์คันนี้ มีมูลค่าสูงถึง 1.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 51 ล้านบาท) และเมื่อดูจากสีหน้ายิ้มแย้มของคิมจองอึนหลังการชมรถคันนี้แล้ว ก็ทำให้รู้ว่าเขาประทับใจรถคันนี้ไม่ใช่น้อยอยากรู้จัก "The Beast ลีมูซีนคันใหม่ของประธานาธิบดีสหรัฐฯ" มากขึ้น คลิกเลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรัมป์ เอาใจ คิมจองอึน อวดรถประจำตำแหน่งมูลค่า 51 ล้าน เปิดให้ชมถึงข้างใน โพสต์เมื่อ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 12:51:48 21,835 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP