Subaru WRX โฉมใหม่ หนีไม่พ้นขุมพลังไฟฟ้า เปิดตัวปี 2020​

Subaru WRX

          สุดสะเทือนใจ Subaru WRX เจเนอเรชั่นต่อไปอาจขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า พร้อมเปิดตัวปี 2020 แต่ Subaru ยังยืนยันถึงยังไง Subaru WRX โฉมใหม่ในวันที่ (อาจ) ไร้เครื่องยนต์ Boxer จะมี DNA ของ Impreza และ WRX ที่เร้าใจเหมือนในอดีตไม่เปลี่ยน

          ในอนาคตอาจไม่มีรถยนต์ใหม่คันไหนหนีรอดขุมพลังขับเคลื่อนที่กำลังจะเปลี่ยนโลก แม้ว่าจะมีข้อดีมากมายแต่เชื่อว่าใครต่อใครหลายคนอาจทำใจได้ยากกับเสน่ห์ของเครื่องยนต์สันดาปภายในและล่าสุดเว็บไซต์ Autocar อังกฤษ ได้รายงานว่า Subaru WRX โฉมใหม่ ที่มีกำหนดเผยโฉมในปี 2020 นั้น เหมือนเป็นการบอกใบ้ว่าอาจมีขุมพลังไฟฟ้าเข้ามาเกี่ยวข้อง

Subaru WRX

          หลังจากการเผยโฉม Subaru Viziv Performance concept รถแนวคิดที่ใช้แสดงแนวทางการออกแบบของ Subaru WRX เจเนอเรชั่นใหม่ ที่งาน Tokyo Motor Show 2017 ล่าสุด ทางฝั่ง Subaru คุยว่ากระแสตอบรับนั้นเป็นไปในแง่บวกและรถแนวคิดคันดังกล่าวจะไม่แตกต่างจากรถคันจริง (Production Car) นัก โดย Subaru WRX โฉมใหม่มีกำหนดเผยโฉมในปี 2020

Subaru WRX

          อย่างไรก็ตามทางหัวหน้าทีมดีไซน์ของ Subaru WRX โฉมใหม่ ได้กล่าวว่า รถคันนี้ถูกจับตาและแบกรับความคาดหวังไว้ค่อนข้างสูงทั้งจากลูกค้าหรือแม้แต่ภายในบริษัท Subaru เอง ซึ่งเขารู้ว่าไลฟ์สไตล์ของลูกค้าเปลี่ยนไปมากและเขาต้องพยายามทำทุกอย่างให้ตอบโจทย์และผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ Subaru Viziv Performance Concept ว่าที่ Subaru WRX รุ่นต่อไป

Subaru WRX

          ทั้งนี้หัวหน้าทีมดีไซน์เข้าใจว่าระบบขับขี่อัตโนมัติและเทคโนโลยีการเชื่อมต่อกำลังเข้ามามีบทบาทมาก และลูกค้าจำนวนมากต้องการฟีเจอร์เหล่านี้ แต่เขาไม่คิดว่าลูกค้าของ Subaru WRX ส่วนใหญ่จะคิดแบบนั้น ความฟินในการขับขี่และดีต่อใจจนกว่าจะก้าวลงจากรถต่างหากคือหัวใจสำคัญ ซึ่งสิ่งนี้ต่างหากที่เราพยายามทำให้มันเกิดขึ้นใน Subaru WRX โฉมใหม่

Subaru WRX

          ส่วนสำคัญคือ​ Subaru Viziv Performance Concept จะใช้เครื่องยนต์ Boxer ใต้ฝากระโปรง พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบสมมาตร (symmetrical all-wheel drive) แต่สิ่งที่ทำให้สาวกขุมพลัง Boxer ฟังแล้วต้องสะเทือนใจมันอยู่ตรงประโยคที่นาย Mamoru Ishii หัวหน้าทีมดีไซน์ Subaru WRX กล่าวว่า แค่สมรรถนะของระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ อาจไม่เพียงต่อความคาดหวังของลูกค้าอีกต่อไปแล้ว และทางออกอาจไปจบลงตรงขุมพลังขับเคลื่อนเพราะสามารถต่อยอดได้อิสระมากกว่า อีกทั้งแพลตฟอร์ม Subaru Global Platform ก็ถูกออกแบบมาให้รองรับขุมพลังที่หลากหลายไม่ใช่แค่เครื่องยนต์ Boxer สูบนอน เท่านั้น และนั่นก็มีความเป็นไปได้ว่า "Subaru WRX โฉมใหม่ มีหลายทางเลือกในเรื่องขุมพลัง"

Subaru WRX

Subaru WRX

Subaru WRX
 
          แต่ไม่ว่าสุดท้ายแล้ว Subaru WRX โฉมใหม่ ที่มีกำหนดเผยโฉมในปี 2020 จะจบลงที่ขุมพลังแบบใดหรือยังมีให้เลือกหลาย ๆ แบบก็ตาม แต่ดูจากทรงแล้วอนาคตข้างหน้าอาจหนีไม่พ้นในเรื่องที่ว่ารถยนต์ Subaru WRX ไฟฟ้า (BEV) อาจมาหาพวกเราแน่ ๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Subaru WRX โฉมใหม่ หนีไม่พ้นขุมพลังไฟฟ้า เปิดตัวปี 2020​ โพสต์เมื่อ 18 ธันวาคม 2560 เวลา 17:33:35 5,976 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Subaru WRX โฉมใหม่ หนีไม่พ้นขุมพลังไฟฟ้า เปิดตัวปี 2020​ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP