ฟอร์ดทำคลิปสไตล์สต็อปโมชั่นโมชั่นสุดแจ๋ว บอกต่อ 5 วิธีขับรถประหยัดน้ำมัน          ฟอร์ดทำคลิปสไตล์สต็อปโมชั่นสุดแจ๋ว บอกต่อ 5 วิธีขับรถประหยัดน้ำมัน​ ดูง่าย ดูสนุก สั้น ๆ ในเวลา 2 นาที แต่อาจทำให้คุณประหยัดค่าน้ำมันได้อีกเยอะ

          ​คงไม่มีใครที่อยากจะจ่ายเงินเพื่อเติมน้ำมันบ่อย​ ​ๆ และหากมีวิธีที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องเติมน้ำมันบ่อยเท่าเดิม ก็คงจะดีไม่น้อย การปรับวิธีการขับรถคือคำตอบ เพราะลักษณะนิสัยการขับขี่ที่ไม่เหมาะสมนั้นเปรียบเสมือนการเทเงินทิ้งไปอย่างน่าเสียดาย

          ฟอร์ดได้ทำการศึกษาเพื่อค้นหาว่าพฤติกรรมการขับขี่มีผลต่อการใช้น้ำมันและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่อกิโลเมตรอย่างไร และพบว่า ลักษณะนิสัยการขับขี่แบบ Eco-driving หรือการขับขี่อย่างชาญฉลาดเพื่อประหยัดพลังงาน จะช่วยลดทั้งอัตราการใช้น้ำมันและการปล่อยไอเสียได้มากที่สุดถึง 25 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับการขับขี่แบบ ​"ค่าเฉลี่ยปกติ" การเปลี่ยนแปลงวิธีการขับขี่เพียงเล็กน้อยจะสามารถประหยัดน้ำมันได้อย่างมากมายมหาศาล

          เคล็ดลับง่าย​ ​ๆ ที่จะทำให้คุณเป็นผู้ขับขี่ที่ช่วยประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น มีดังนี้

ford car tips
 
          ​1. ​ขับอย่างนิ่มนวล
 การขับขี่แบบก้าวร้าว เช่น การเหยียบคันเร่งอย่างรวดเร็วและการเบรกแบบกะทันหัน ล้วนแต่ต้องใช้น้ำมันมากมาย ดังนั้น ผู้ขับขี่จึงควรค่อยๆ เร่งความเร็ว เบรคอย่างนุ่มนวล ทิ้งระยะห่างจากรถคันหน้า และไม่เปลี่ยนเลนไปมาโดยไม่จำเป็น
 
ford car tips

          ​​2. ลดความเร็วลง 
การขับรถเร็วนั้นกินน้ำมันมาก การลดความเร็วจาก 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มาเป็น 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะช่วยให้คุณเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันได้ถึง 10–15 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ คุณควรขับรถด้วยความเร็วคงที่ เพราะการเหยียบคันเร่งบ่อย ๆ ทำให้รถต้องส่งน้ำมันไปที่เครื่องยนต์มากขึ้น
 
          ​3. ​อย่าติดเครื่องทิ้งไว้ เครื่องยนต์ในปัจจุบันไม่ต้องการการอุ่นเครื่อง คุณสามารถสตาร์ทรถและค่อย​ ​ๆ ขับออกไปได้ทันที การติดเครื่องไว้เป็นเวลานานนั้นเป็นการเพิ่มการปล่อยไอเสียและยังสิ้นเปลืองน้ำมันโดยใช่เหตุ

ford car tips

          ​4. ​อย่าบรรทุกของที่ไม่จำเป็น 
การลดจำนวนของที่เก็บไว้ท้ายรถหรือที่เบาะหลังจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมัน เนื่องจากเครื่องยนต์จะใช้น้ำมันน้อยลงตอนเร่งเครื่อง 
ลดการต้านลม 
การติดกล่องใส่ของขนาดใหญ่หรือรถจักรยานไว้บนหลังคาเป็นการเพิ่มจุดต้านลม ขอแนะนำให้พยายามใส่ของหรืออุปกรณ์ต่าง​ ​ๆ ไว้ภายในหรือติดไว้ที่ท้ายรถ พร้อมปิดกระจกและหลังคาซันรูฟ เพื่อช่วยลดการต้านลม และเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมัน

ford car tips

          ​​5. ​ใช้โหมด Cruise Control​ ​การใช้โหมด Cruise Control จะช่วยให้คุณไม่เผลอขับรถเร็วและใช้น้ำมันอย่างสิ้นเปลืองโดยไม่รู้ตัว นอกจากนี้ ยังช่วยคงความเร็วของรถ และไม่ใช้น้ำมันเพิ่มเติมเวลาเร่งเครื่อง

​          ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องง่าย ๆ ที่เพียงแค่ปรับเปลี่ยนกันเล็กน้อย ไม่เชื่อก็ต้องลองพิสูจน์กันดูครับ...​

ฟอร์ดทำคลิปสไตล์สต็อปโมชั่นโมชั่นสุดแจ๋ว บอกต่อ 5 วิธีขับรถประหยัดน้ำมัน โพสต์เมื่อ 30 พฤษภาคม 2560 เวลา 10:30:40 4,112 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ฟอร์ดทำคลิปสไตล์สต็อปโมชั่นโมชั่นสุดแจ๋ว บอกต่อ 5 วิธีขับรถประหยัดน้ำมัน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP