Aston Martin Valkyrie รวยอย่างเดียวไม่พอต้องห้ามอ้วนด้วยถึงจะขับได้

Aston Martin Valkyrie

          Aston Martin Valkyrie
ไฮเปอร์คาร์เจ้าถนนซึ่งได้แรงบันดาลใจจากรถแข่ง Formula One โดยราคานั้นคาดว่าเกิน 100 ล้านบาทแน่นอน แต่ความพีคอยู่ตรงที่ถ้าคุณอ้วนขึ้นชีวิตเปลี่ยนทันที

          หลายคนอาจรู้แล้วว่า Aston Martin Valkyrie ก็คือไฮเปอร์คาร์คันล่าสุดของ Aston Martin ที่พัฒนามาจากรถต้นแบบ Aston Martin AM-RB 001 ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากรถแข่ง Formula One โดยผลงานชิ้นนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Aston Martin และทีม Red Bull Racing แต่สิ่งที่หลายคนอาจยังไม่รู้ก็คือ ใครก็ตามที่สามารถขับไฮเปอร์คาร์คันนี้ได้นั้น "มีเงินอย่างเดียวไม่พอแต่ต้อง...ห้ามอ้วนด้วย"

Aston Martin Valkyrie

Aston Martin Valkyrie

Aston Martin Valkyrie

         
เราไม่ได้อำหรือเอาเรื่องน้ำหนักตัวมาล้อเล่น เพราะนี่คือเรื่องจริงล้วน ๆ เนื่องจากเบาะของ Aston Martin Valkyrie นั้นเป็นแบบ Tailor made โดยใช้ระบบ 3D สแกนรูปร่างไว้ จากนั้นถึงจะทำเบาะออกมาเพื่อให้เข้ารูปพอดีตัวกับผู้ขับขี่หรือเจ้าของรถ นั่นหมายความว่าหลังจากที่ถูก Aston Martin สแกนเรือนร่างไปแล้วก็ต้องรักษาหุ่นเดิมนั้นไว้ห้ามอ้วนขึ้นเด็ดขาดเพราะเบาะของ Aston Martin Valkyrie ราคาเกิน 100 ล้านบาท จะไม่ Fit for you คนเดิมอีกต่อไป และนี่คือความท้าทายเพราะกว่ารถจะถูกส่งมอบได้ก็ปาเข้าไปปี 2019

Aston Martin Valkyrie

Aston Martin Valkyrie

          และเมื่อถึงตอนนั้นขนาดของร่างกายไม่ขยายเพิ่มก็คงจะเป็นอะไรที่น่าอิจฉามาก เพราะ Aston Martin Valkyrie จะเป็นไฮเปอร์คาร์ที่สามารถวิ่งบนถนนได้อย่างเร้าใจสุดขั้ว ซึ่ง Aston Martin ไม่สนความเร็วสูงสุดของ Valkyrie เลยเพราะไม่ใช่สิ่งจำเป็น เช่นเดียวกับรถแข่ง Formula One เนื่องจากไม่มีสนามไหนให้ได้วิ่งกันจนสุดความเร็วปลายอยู่แล้วและถนนส่วนใหญ่ก็เช่นกัน ดังนั้นตัวแปรสำคัญของชัยชนะจึงอยู่ตรงที่ใครเหยียบเบรกได้ช้าสุดก่อนมุดโค้ง (ในอดีตรถแข่งของ Jaguar ที่มีกำลังเครื่องยนต์น้อยกว่าก็ใช้ทริกนี้เอาชนะรถแข่งของ Mercedes-Benz ที่ทรงพลังกว่าด้วยการคิดค้นและนำดิสก์เบรกมาใช้ในสนามแข่งเป็นรายแรกมาแล้ว) และกระโจนออกจากโค้งได้เร็วสุดมากกว่า เพราะฉะนั้นความเร็วสูงสุดแทบจะไม่มีความสำคัญใด ๆ เลย

Aston Martin Valkyrie

Aston Martin Valkyrie

          ทั้งนี้ในส่วนดีไซน์ของ Aston Martin Valkyrie ก็จะเหมือนกับรถโปรโตไทป์ AM-RB 001 ที่พยายามออกแบบตัวรถที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบาหวิวให้สามารถสร้างแรงกดมหาศาลด้วยการจัดเรียงกระแสลมไหลผ่านไปทางใต้ท้องรถออกไปยังท้ายรถอย่างเป็นระเบียบ ดังนั้นด้านบนจึงเรียบลื่นไร้สปอยเลอร์ที่แสนจะแกะกะสายตาอีกทั้งยังส่งผลให้ Aston Martin Valkyrie เป็นรถที่มีไดนามิกยอดเยี่ยมในทุกความเร็ว ทั้งทางตรงและทางโค้ง

Aston Martin Valkyrie

Aston Martin Valkyrie

Aston Martin Valkyrie

          อย่างไรก็ตามในส่วนของขุมพลังล่าสุด Aston Martin ก็ยังไม่ได้กล่าวถึงอะไรมากมาย ซึ่งหากจะอ้างอิงจากตอนเปิดตัว Aston Martin AM-RB 001 ไฮเปอร์คาร์ชื่อนางฟ้าแห่งความตาย (Valkyrie) นี้จะใช้เครื่องยนต์ V12 ที่ปราศจากระบบอัดอากาศวางกลางลำ โดยจะมีพละกำลังในอัตราส่วน แรงม้าต่อน้ำหนักแบบ 1:1 หรือม้า 1 ตัวจะต้องแบกน้ำหนักเพียง 1 กิโลกรัม เท่านั้น ส่วนระบบกันสะเทือนน่าจะเป็นแบบอิสระทั้ง 4 ล้อ โช้คอัพอินบอร์ด เหมือนรถแข่งในสนามเด๊ะ ๆ หรือถ้าจะบอกว่า Aston Martin Valkyrie คือรถ Formula One เวอร์ชั่นที่ขับบนถนนสาธารณะได้อย่างถูกกฏหมายก็น่าจะใกล้เคียงที่สุด

          ไม่ต้องห่วงเลยว่า Aston Martin Valkyrie ราคาแพงระยับจับจิตที่จำกัดจำนวนการผลิตไว้ไม่เกิน 150 คัน (รวมรถโปรโตไทป์และรถแข่ง 25 คันด้วย) จะขายไม่ออกเพราะถูกจองไปหมดเกลี้ยงแล้ว แต่เรื่องที่น่ากังวลสุดคือเรือนร่างที่มักจะเอาแน่เอานอนไม่ได้มากกว่า...แต่ลืมไปนั่นคงไม่ใช่ปัญหาของเราหรอกภาพและคลิปจาก Aston Martin
Aston Martin Valkyrie รวยอย่างเดียวไม่พอต้องห้ามอ้วนด้วยถึงจะขับได้ โพสต์เมื่อ 26 พฤษภาคม 2560 เวลา 14:09:04 10,225 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Aston Martin Valkyrie รวยอย่างเดียวไม่พอต้องห้ามอ้วนด้วยถึงจะขับได้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP