Callaway Corvette AeroWagen เปลี่ยนสไตล์ Coupe ให้เป็น Shooting Brake ง่ายนิดเดียว

Callaway AeroWagen

           Callaway Corvette (C7) AeroWagen หรือ Chevrolet Corvette (C7) ที่มาพร้อมแพ็กเกจโลว์คอสต์คอสเพลย์ เปลี่ยนสไตล์ตัวถัง Coupe ให้กลายเป็น Shooting Brake ได้ในพริบตา

Callaway AeroWagen

Callaway AeroWagen
           
          ความต้องการของคนเรานั้นเป็นอะไรที่เรียกว่าไม่สิ้นสุดจริง ๆ เมื่อมีรถ Sedan ก็อยากให้ดูเป็น Coupe และเมื่อมีรถ Coupe จริง ๆ ก็อยากให้กลายเป็นสไตล์ Shooting Brake เสียอย่างนั้น ซึ่งนั่นก็ยังพอเข้าใจได้เพราะความตั้งใจหรือ Purpose ในการใช้งานอาจไม่ได้ถูกจำกัดไว้เพียงแบบใดแบบเดียว แต่ถ้าแค่ดูเหมือนแล้วใช้งานไม่ได้มันก็ออกจะน่าผิดหวังอยู่เล็กน้อยแบบ Callaway Corvette (C7) AeroWagen  นี่แหละ ส่วนความสวยงามลงตัวงานนี้ขึ้นอยู่กับความพอใจของผู้ที่จ่ายเงินล้วน ๆ

Callaway AeroWagen

Callaway AeroWagen

           อย่างไรก็ตามถ้าชอบก็ไม่ใช่ปัญหา หากเจ้าของ Chevrolet Corvette (C7) อยากได้รถสไตล์เดียวกับ Ferrari GTC4Lusso ที่มาพร้อมกับรูปแบบตัวถัง Shooting Brake (คำนี้เริ่มต้นมาจากรถที่ใช้ล่าสัตว์ในอังกฤษช่วงศตวรรษที่ 19 ซึ่งต้องมีเนื้อที่บรรทุกอุปกรณ์และหมาล่าเนื้อ ส่วนคำว่า Brake มาจากโครงแชสซีส์ขนาดใหญ่มักเอาไว้เทียมม้าหนุ่มเพื่อปราบพยศ) ทางสำนักตกแต่ง Callaway ที่ถนัดกับ Chevrolet มานานก็ได้นำเสนอแพ็กเกจ "คอสเพลย์" (ย้ำว่าแค่คอสเพลย์) ที่ตั้งชื่อไว้อย่างเก๋ว่า Callaway AeroWagen™ Package ไว้สำหรับลูกค้าที่มี Chevrolet Corvette แล้วอยากเปลี่ยนสไตล์โดยไม่ต้องดัดแปลงตัวถังแม้แต่น้อย

Callaway AeroWagen

Callaway AeroWagen

           Callaway AeroWagen™ Package เป็นชุดหลังคา OEM (คล้าย ๆ กับหลังคาครอบท้ายรถกระบะ) ทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์เคลือบสารป้องกันรังสี UV เพื่อไม่ให้ลอกหรือซีดเมื่อโดนแดดเลีย มีกระจกหลังนิรภัยแบบเทมเปอร์ (tempered Glass) พร้อมติดตั้งไล่ฝ้าในตัว ครอบต่อที่ด้านท้ายเข้าไป พร้อมติดสปอยเลอร์หลังอีกหนึ่งชิ้นแค่นี้ก็เปลี่ยน Chevrolet Corvette C7 ที่เป็นตัวถัง Coupe ให้เป็น Shooting Brake ได้อย่างง่ายดายแบบโลว์คอสต์ด้วยราคาไม่มากไม่มายเพียง 14,990 ดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยแล้วก็ตกอยู่ประมาณ 515,000 บาท เท่านั้น (แค่อีโคคาร์คันเดียวเอง) แน่นอนว่าเคสนี้ถูกกว่าถ้าเทียบกับส่งไปให้ Coachbuilder ดัดแปลงตัวถังมาก (แต่ก็จะได้ Shooting Brake แท้ ๆ)

Callaway AeroWagen

Callaway AeroWagen

           เมื่อติดตั้งและชำระเงินเรียบร้อยผลที่ได้รับก็คือรถสปอร์ตคันใหม่ Callaway Corvette AeroWagon ในรูปแบบตัวถัง Shooting Brake หากมองจากภายนอก ส่วนภายในนั้นซื้อ Chevrolet Corvette C7 มาแบบไหนก็ยังเป็นอยู่แบบนั้น (ได้แค่ลุค) ไม่มีพื้นที่ให้ยัดหมาล่าเนื้อและอุปกรณ์ใด ๆ เพิ่มขึ้นทั้งสิ้น และถ้าใครสงสัยว่าแล้วแอโรไดนามิกดีขึ้นหรือเปล่า Callaway แจ้งว่า "ก็คาดว่าจะเป็นแบบนั้น" (สรุปง่าย ๆ เลยก็คือคิดเอาเองว่าน่าจะใช่แต่ไม่ได้เข้าอุโมงค์ลมทดสอบให้ อยากรู้ลองเอาไปทดสอบเองแล้วกันนะ)

          เห็นราคา Callaway AeroWagen™ Package  ต้องบอกว่าเลยว่าไม่ธรรมดาสำหรับสไตล์ Shooting Brake หลอก ๆ แต่ถ้ามองในแง่ดีมันก็ยังถูกกว่าของจริงแบบ Ferrari GTC4Lusso อยู่มากโขทีเดียว

Callaway AeroWagen

Callaway AeroWagen

Callaway AeroWagen

Callaway AeroWagen



Callaway AeroWagen

Callaway AeroWagen

Callaway AeroWagen



เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Callaway Corvette AeroWagen เปลี่ยนสไตล์ Coupe ให้เป็น Shooting Brake ง่ายนิดเดียว โพสต์เมื่อ 23 พฤษภาคม 2560 เวลา 15:08:02 7,600 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Callaway Corvette AeroWagen เปลี่ยนสไตล์ Coupe ให้เป็น Shooting Brake ง่ายนิดเดียว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP