x close

Chevrolet Colorado อึดถึกทน วิ่งจากบราซิลสู่จีน เดินทางต่อเนื่องแรมปี

Chevrolet Colorado

          คู่รักนักเดินทาง​เลือกใช้กระบะ เชฟโรเลต โคโลราโด ​หยุดพักในประเทศไทยเพื่อรับการบริการจากเชฟโรเลต

          อาแมนดิโอ พัลฮาเรส​ ​และ​ ​โจเซล ปินเฮโร สามีภรรยาชาวบราซิล หยุดพักในประเทศไทยระหว่างการเดินทางกว่า 70,000 กิโลเมตรจากบราซิลสู่เมืองจีนในรถกระบะเชฟโรเลต โคโลราโด รุ่นใหม่ โดยทั้งคู่ออกเดินทางจากงานเซาเปาลู ออโต้โชว์​ ​ในบราซิล​ เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2016

Chevrolet Colorado

          ทั้งคู่เคยเดินทางเป็นระยะทางกว่า 65,000 กิโลเมตรด้วยรถกระบะ​​เชฟโรเลต โคโลราโด​​ เริ่มต้นจากโกไอเนียในประเทศบราซิลถึงรัฐอะแลสกาของประเทศสหรัฐอเมริกา

          ​และการผจญภัยครั้งใหม่นี้ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10-12 เดือน ผ่านหลายประเทศ ทั้งอาร์เจนตินา ชิลี เปรู โบลิเวีย ปารากวัย อุรุกวัย มาเลเซีย สิงคโปร์ ประเทศไทย กัมพูชา ลาว ถึงจุดหมายที่ประเทศจีน

Chevrolet Colorado
          การเดินทางในเอเชียซึ่งเริ่มต้นในมาเลเซียและหยุดพักในสิงคโปร์ก่อนเดินทางถึงเมืองไทย ทั้งสองคนใช้​ Chevrolet Colorado รุ่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.8 ลิตร

Chevrolet Colorado

          ซึ่งตอนนี้ได้นำรถมาให้ เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย ) ตรวจเช็กสภาพดูแลบำรุงรักษารถ เพื่อพร้อมสำหรับการเดินทางไกล การตรวจเช็กตามโปรแกรมพีดีไอ (PDI – Pre-Delivery Inspection) ตรวจสอบทุกความพร้อมของรถให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์สูงสุด สำหรับการเดินทางไกลที่รออยู่

​          "รถกระบะรุ่นใหม่ปี 2017 มีทั้งความสะดวกสบายมากขึ้นและแข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม ซึ่งมีความสำคัญอย่างมากสำหรับคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในรถเกือบ 1 ปีเต็มเพื่อขับขี่ไปรอบโลก" พัลฮาเรส กล่าว

Chevrolet Colorado

          ​"ผมขอขอบคุณเชฟโรเลต เซลล์ (ประเทศไทย) ที่ช่วยดูแลรถของเราเป็นอย่างดี ด้วยสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมของโคโลราโดรุ่นใหม่ เราสามารถเดินทางผ่านความท้าทายทุกรูปแบบซึ่งเน้นย้ำสโลแกนของเชฟโรเลต Find New Roads หรือค้นหาเส้นทางใหม่ ๆ ได้เป็นอย่างดี"

Chevrolet Colorado

          ทั้งคู่เดินทางไปยังศูนย์การผลิตจีเอ็มในจังหวัดระยอง ​เพราะชิ้นส่วนเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.8 ลิตร ในโคโลราโดรุ่นใหม่ของพวกเขา ผลิตที่ศูนย์การผลิตแห่งนี้ พวกเขายังเดินทางไปยังภูเก็ต กระบี่ และอยุธยา ไฮไลท์สำคัญคือการเข้าชม Motor Show 2017 เพื่อชมรถทุกรุ่นของเชฟโรเลตที่จัดจำหน่ายในประเทศไทย สร้างความประทับใจและตื่นเต้นที่ได้สัมผัสผลิตภัณฑ์ของแบรนด์เชฟโรเลตที่จำหน่ายอยู่ในอีกซีกโลกหนึ่งนอกเหนือจากบราซิล

Chevrolet Colorado

          โดย ​Chevrolet Colorado ของทั้งคู่ดัดแปลงเป็นรถบ้าน บนพื้นกระบะหลัง มีทั้งเตียงหลังใหญ่ ห้องน้ำ และห้องครัวที่ครบครันทั้งเตาทำอาหารและตู้เย็นบนพื้นที่รวมทั้งหมด 4 ตารางเมตร ได้อย่างลงตัวมาก ๆ

Chevrolet Colorado

การเดินทางสู่อะแลสกา

          ในปี 2557 พัลฮาเรส และปินเฮโร ขับรถกระบะโคโลราโด ผ่าน 16 ประเทศจากโกไอเนียสู่อะแลสกา ความสำเร็จจากการเดินทางระยะทาง 9 เดือนในครั้งนั้นบวกกับจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยทำให้พวกเขาเริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่ที่มีความท้าทายยิ่งใหญ่กว่าเดิม "ก่อนออกเดินทางแบบผจญภัยครั้งแรก เราทดลองเดินทางแบบสั้น ๆ 2 ครั้งเพื่อเก็บประสบการณ์ก่อน โดยครั้งแรกคือการขับขี่ 13,000 กม. สู่เมืองมาชูปิกชูในเปรู และอีกครั้งคือการขับบนระยะทาง 16,000 กม. ถึงพาทาโกเนียในประเทศอาร์เจนตินาและชิลี ซึ่งทำให้เราได้เรียนรู้การใช้ชีวิตในรถและรับมือกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปซึ่งส่วนใหญ่แล้วหนาวสุดขั้ว" พัลฮาเรส เผย

Chevrolet Colorado

          ถึงแม้จะต้องเดินทางไกลและบรรทุกสัมภาระที่มีน้ำหนักมาก แต่โคโลราโด ก็สามารถเอาชนะทุกอุปสรรคได้โดยไม่มีปัญหาทางเทคนิคใด ๆ นอกจากนี้ เครื่องยนต์ดีเซลของรถกระบะคันดังกล่าวยังประหยัดน้ำมันเป็นเลิศด้วยตัวเลขการบริโภคน้ำมัน 11 กม. ต่อลิตร ถึงแม้จะใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อเกือบตลอดการเดินทาง

          อาแมนดิโอ พัลฮาเรส​ ​และ​ ​โจเซล ปินเฮโร​ ได้แบ่งปันเคล็ดลับสำหรับผู้ที่สนใจขับขี่ผจญภัยอย่างน่าสนใจไว้ด้วยว่า

​          - ต้องเลือกรถให้เหมาะสมกับการเดินทางระยะไกล และพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ

          ​- ตรวจสอบและดูแลรักษารถอย่างสม่ำเสมอ

          ​- ศึกษาเส้นทางให้ดี ควรจัดเตรียมเอกสารที่จำเป็นล่วงหน้า และวางแผนงบประมาณอย่างรอบคอบ

          ​- มีชุดการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และเครื่องมือซ่อมแซมรถพื้นฐาน

          - มีเสื้อผ้าที่เหมาะสม
          - มีอาหารที่เก็บไว้ได้นานอย่างน้อย 1 สัปดาห์ และปริมาณมากเพียงพอ 

          ​- ถ้าคุณวางแผนนอนหลับในรถ ควรหาที่จอดที่ปลอดภัย อย่างลานจอดรถซูเปอร์มาร์เกตหรือสถานีตำรวจ

          ผู้ที่สนใจสามารถติดตามการเดินทางของทั้งคู่ได้ผ่านทางเว็บไซต์​  viajandonos4x4.com.br หรือทางอินสตาแกรม viajandonos4x4 และเฟซบุ๊ก viajandonos4x4

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Chevrolet Colorado อึดถึกทน วิ่งจากบราซิลสู่จีน เดินทางต่อเนื่องแรมปี อัปเดตล่าสุด 9 พฤษภาคม 2560 เวลา 18:48:56 4,743 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP