Honda CR-V Hybrid 2017 ใหม่ เผยโฉมแดนมังกรพร้อมขายครึ่งหลังของปีนี้

Honda CR-V Hybrid 2017

(ภาพประกอบเป็น Honda CR-V 2017 ที่จำหน่ายในไทย)
 
          Honda CR-V Hybrid 2017 ใหม่ เผยโฉม Auto Shanghai 2017 และพร้อมขายผ่านตัวแทน Dongfeng Honda ในจีน ครึ่งหลังของปีนี้ ส่วนทางฝั่งอเมริกายืนยันแล้ว Honda CR-V Hybrid 2017 จะมีวางจำหน่ายด้วยเช่นกัน
 
          เปิดตัวแต่ละที่ก็ทยอยปล่อยของออกมาเรื่อย ๆ สำหรับ Honda CR-V 2017 ใหม่ นับตั้งแต่อเมริกาซึ่งเป็นแห่งแรก พอถึงคิวเมืองไทยก็เซอร์ไพรส์ด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร เทอร์โบ พร้อมกับเบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง และล่าสุด Honda CR-V 2017 ยังไม่หมดมุก เปิดตัวที่จีนเป็น Honda CR-V Hybrid 2017 ใหม่ ขุมพลัง Full-Hybrid ที่เรียกให้ฟังแล้วเก๋ ๆ ว่า Honda Sport Hybrid i-MMD ให้กำลังสูงสุดทั้งระบบ 215 แรงม้า แต่ที่น่าอิจฉาหนักมากคือมาพร้อมชุดเทคโนโลยีความปลอดภัยและระบบช่วยขับขี่ Honda SENSING !!!

Honda CR-V Hybrid 2017

          ในส่วนของรูปร่างหน้าตานั้นเล็งผ่าน ๆ แล้ว Honda CR-V Hybrid 2017 ใหม่ ก็ไม่น่าจะมีอะไรแตกต่างกับ Honda CR-V 2017 ในบ้านเรามากนัก ซึ่งก็น่าจะรวมถึงภายในด้วยเช่นกันเพียงแต่ตอนนี้ทาง Honda ไม่ได้ระบุว่า Honda CR-V Hybrid 2017 นั้น มีเบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง ด้วยหรือไม่ ดังนั้นจุดที่น่าสนใจก็คงเป็นในเรื่องของขุมพลัง Hybrid ซึ่งอันที่จริงก็เป็นการยกชุดเครื่องเครามาจาก Honda Accord Hybrid 2016 ทั้งยวงมาวางลงไปแบบไม่ต้องคิดมาก


Honda CR-V Hybrid 2017

          สำหรับขุมพลัง Full Hybrid หรือ Honda Sport Hybrid i-MMD นั้นประกอบไปด้วยเครื่องยนต์แบบ Atkinson Cycle ขนาดความจุ 2.0 ลิตร DOHC i-VTEC ที่ให้กำลังสูงสุด 145 แรงม้า และแรงบิด 175 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ 2 ตัว โดยตัวแรกเป็นมอเตอร์ขับเคลื่อนที่ให้กำลังขับเคลื่อนสูงสุด 124 กิโลวัตต์ และมอเตอร์เจเนอเรเตอร์ รวมถึงแบตเตอรี่แบบลิเธียม-ไอออน ขนาด 1.3 กิโลวัตต์ชั่วโมง โดยมี PCU (Power Control Unit) คอยควบคุมการทำงานของระบบมอเตอร์ทั้งสองชุด

Honda CR-V Hybrid 2017

          ส่งผลให้เทคโนโลยี Honda Sport Hybrid i-MMD สามารถปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่ได้อัตโนมัติให้เหมาะสมกับรูปแบบและสภาพการขับขี่ ระหว่าง “EV Drive Mode” (โหมดไฟฟ้าล้วนนี้ตัวมอเตอร์ขับเคลื่อนจะเป็นตัวขับเคลื่อนล้อโดยตรง สามารถชาร์จไฟกลับเข้าแบตเตอรี่ได้ขณะเบรกด้วยระบบเซอร์โวเบรกไฟฟ้า) โดยเฉพาะเมื่อวิ่งในเมืองที่เคลื่อนตัวได้ช้า

Honda CR-V Hybrid 2017

          หากอยู่ในจังหวะเร่งความเร็วจะเข้าสู่ “Hybrid Drive Mode” โดยพลังงานไฟฟ้าที่เกิดจากเครื่องยนต์และไฟจากแบตเตอร์รี่จะผสานกำลังกันเพื่อขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้าส่งผลให้มีอัตราเร่งแซงรวดเร็วในทันทีด้วยแรงบิดสูงสุดถึง 315 นิวตันเมตร (เครื่องยนต์ทำงานแต่ไม่ได้ส่งกำลังขับเคลื่อนไปที่ล้อ) ถ้าหากมีการลดความเร็วเครื่องยนต์จะหยุดทำงานและชาร์จไฟกลับเข้าแบตเตอรี่

Honda CR-V Hybrid 2017

          ส่วนการขับขี่ด้วยความเร็วปานกลางหรือความเร็วสูงคงที่จะเข้าสู่โหมดการขับขี่ด้วยเครื่องยนต์เพียงอย่างเดียวหรือ “Engine Drive Mode” โดยจะมีล็อกอัพคลัตช์ที่อยู่ในชุดเกียร์ E-CVT (Electronic Continuously Variable Transmission) เป็นตัวเชื่อมต่อเครื่องยนต์เข้ากับระบบส่งกำลังเพื่อขับเคลื่อนล้อโดยตรงเหมือนรถยนต์ปกติ

Honda CR-V Hybrid 2017

          ทั้งนี้ขุมพลัง Hybrid ของ Honda CR-V Hybrid 2017 ใหม่ ก็น่าจะให้กำลังสูงสุดรวมกันทั้งระบบได้ 215 แรงม้า เท่ากับ Honda Accord Hybrid 2016 ที่ใช้ขุมพลังชุดเดียวกัน โดย Honda CR-V Hybrid 2017 ใหม่ นี้ มีกำหนดขายในจีนผ่านตัวแทนจำหน่าย Dongfeng Honda ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ขณะที่ทางฝั่ง Honda อเมริกาเองก็ออกมายืนยันแล้วว่าขายด้วยแน่นอนแต่จะประกาศช่วงเวลาให้ทราบอีกครั้ง

Honda CR-V Hybrid 2017

          ส่วนไทยเรานั้นคาดว่าน่าจะปลื้มกับ Honda CR-V 2017 เครื่องยนต์ดีเซลมากกว่าเพราะอย่างน้อยก็ใช้ไปได้ยาว ๆ โดยไม่ต้องกังวลกับค่าใช้จ่ายในเรื่องแบตเตอรี่หลังหมดระยะเวลารับประกัน แต่ทั้งนี้เราเชื่อว่าถ้าความต้องการขุมพลัง Hybrid มีสูงมากพออะไรก็เกิดขึ้นได้ไม่ใช่เรื่องยาก
 


ที่มา Honda
ภาพประกอบเป็น Honda CR-V 2017 ที่จำหน่ายในไทย
ภาพจาก Paultan.org, Honda Thailand และ Enjoy Honda Thailand
Honda CR-V Hybrid 2017 ใหม่ เผยโฉมแดนมังกรพร้อมขายครึ่งหลังของปีนี้ โพสต์เมื่อ 23 เมษายน 2560 เวลา 21:56:09 7,498 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Honda CR-V Hybrid 2017 ใหม่ เผยโฉมแดนมังกรพร้อมขายครึ่งหลังของปีนี้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP