Aston Martin Vanquish S Red Arrows edition สปอร์ตผาดแผลงรุ่นพิเศษจากแผนก Q

Aston Martin Vanquish S Red Arrows edition

          Aston Martin Vanquish S Red Arrows edition สปอร์ตรุ่นพิเศษจากแผนก Q ที่ได้แรงบันดาลใจจากความเกรียงไกรของฝูงบินผาดแผลงกองทัพอากาศสหราชอาณาจักร ซึ่งจะผลิตเพียง 10 คัน แต่เด็ดตรงแถมเซตแอคเซสซอรี่ที่ยั่วการตัดสินใจสุด ๆ
 
          เพียงแค่ 10 คัน เท่านั้นที่ Aston Martin ค่ายรถหรูสมรรถนะสูงแห่งเกาะอังกฤษจะผลิตออกมาให้เหล่าสาวกผู้คลั่งไคล้เครื่องจักรและความเร็วได้แย่งกันเป็นเจ้าของ Aston Martin Vanquish S Red Arrows edition รถสปอร์ตรุ่นตกแต่งพิเศษคันลาสุดตามแบบฝูงบินผาดแผลงของกองทัพอากาศสหราชอาณาจักร (RAF) หรือ “The Red Arrows” อันโด่งดัง ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับแผนกพิเศษ Q ของ Aston Martin แต่ทีเด็ดที่เอาไว้หลอกล่อเหล่านักสะสมกระเป๋าหนักให้เซ็นเช็คจองปิดงานขายได้ง่าย ๆ เหมือนโดนสะกดจิตก็เห็นจะเป็นเซตแอคเซสซอรี่ของจุกจิกอีกหลายรายการนี่แหละ

Aston Martin Vanquish S Red Arrows edition

Aston Martin Vanquish S Red Arrows edition

Aston Martin Vanquish S Red Arrows edition


          Aston Martin Vanquish S Red Arrows edition นั้นเป็นการนำเอารถสปอร์ตทรง GT รุ่นสูงสุด เวอร์ชั่นแรงสุดระดับรถธงของค่ายมาพ่นตัวถังเป็นสีแดง Eclat Red สะดุดตา คาดแถบสีขาวและน้ำเงินตามจุดต่าง ๆ รอบคัน ซึ่งเป็นสีสัญลักษณ์ Red Arrows รวมถึงลายธง Union Jack ที่มุมปีกลิ้นใต้กันชนหน้าทั้งสองข้าง ขณะที่หลังคาคาร์บอนไฟเบอร์เพ้นท์เป็นลายแพทเทิร์นของเครื่องบินเจ็ต แบบเดียวกับเครื่องบนของฝูงบินผาดแผลง Red Arrows ส่วนท่อไอเสียเปลี่ยนใหม่เป็นแบบไทเทเนียม ขณะที่ขุมพลังไม่เปลี่ยนแปลงไปจาก Aston Martin Vanquish S รุ่นปกติ ซึ่งใช้เครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 603 แรงม้า จับคู่เกียร์ 8 สปีด สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ประมาณ 324 กม./ชม. ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 3.5 วินาที

Aston Martin Vanquish S Red Arrows edition

          สำหรับการตกแต่งภายในห้องโดยสารยังคงเป็นธีม Red Arrows และเครื่องบินของกองทัพอากาศสหราชอาณาจักร เช่น การใช้โทนสีเขียวใบสน Pinewood green ตามแบบสีผ้าของเบาะนั่งดีดตัวได้ของ Martin Baker  โดยพนักพิงหลังประทับตราสัญลักษณ์ Red Arrows ซึ่งเป็นเครื่องบิน 9 ลำ เรียงตัวเป็นทรงข้าวหลามตัด (Diamond Nine) รวมถึงติดแผ่นเพลทที่แถบชายบันไดและเครื่องยนต์รันหมายเลข 1 ถึง 10 ตามจำนวนนักบิน Red Arrows ของกองทัพฯ

Aston Martin Vanquish S Red Arrows edition

          นอกจากนี้ Aston Martin Vanquish S Red Arrows edition ยังติดโลโก้ทีมฝูงบินผาดแผลงกองทัพอากาศสหราชอาณาจักรไว้ที่อุโมงค์เกียร์และด้านหลังห้องโดยสารแบบ 2+0 ที่นั่งซึ่งถูกปรับไว้สำหรับวางหมวกกันน็อกสีขาวคาดลูกศรแดง 2 ใบ ยามขับขี่ในสนามแข่ง พร้อมกับลายกราฟฟิกจำลองท่าโชว์ไม้ตายสุดตระการตา “Vixen Break” บริเวณแผงประตู คือดูแล้วก็เร้าอารมณ์มากสำหรับสาวก Aston Martin ที่ชื่นชอบเครื่องบินและแอร์โชว์โดยเฉพาะ Red Arrows

Aston Martin Vanquish S Red Arrows edition

          อย่างไรก็ตามมันยังไม่สุดแค่นี้ ผู้ที่สั่งซื้อ Aston Martin Vanquish S Red Arrows edition จะได้รับแอคเซสซอรี่ที่ระลึกอีกเซตใหญ่ แม้จะเป็นของกระจุกกระจิกแต่มันเป็นสิ่งที่โดนใจมากสำหรับนักสะสมเพราะว่าออกแบบมาให้เข้าชุดกัน ได้แก่ หมวกกันน็อก 2 ใบ, ชุดแข่ง, บอมเบอร์แจ็คเก็ต, และชุดกระเป๋าเดินทางแบบพิเศษสำหรับรถ Vanquish ยัง...ยังไม่พอ หากรีบจองตอนนี้ (เพราะไม่อย่างนั้นจะหมด) จะได้รับรถโมเดลจำลองและเครื่องบิน Hawk ของ RAF จำลอง ขนาด 1:18, ผ้าคลุมรถดีไซน์พิเศษ และหนังสือรุ่นจัดพิมพ์พิเศษเฉพาะสำหรับ Aston Martin Vanquish S Red Arrows edition หาที่ไหนในโลกอีกไม่ได้ยกเว้นผู้ที่ครอบครอง จัดเต็มแบบนี้มีหรือเศรษฐีที่เป็นสาวก Aston Martin และ Red Arrows จะยอมพลาด ส่วนราคายังไม่มีการประกาศออกมาแต่อย่างใด

Aston Martin Vanquish S Red Arrows edition

          ทั้งนี้ Aston Martin Vanquish S Red Arrows edition ที่ผลิตขึ้นมาทั้งหมด 10 คัน นั้นจะวางจำหน่ายเพียง 9 คัน ผ่าน Aston Martin Cambridge เท่านั้น ซึ่งเงินรายได้จะบริจาคให้กับกองทุนการกุศล RAF Benevolent Fund ช่วยเหลือครอบครัวทหารผ่านศึกของกองทัพอากาศสหราชอาณาจักรอีกด้วย

Aston Martin Vanquish S Red Arrows edition

ภาพจาก Aston Martin, Aston Martin Cambridge, RAF และ RAF BF
ที่มา Aston Martin
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Aston Martin Vanquish S Red Arrows edition สปอร์ตผาดแผลงรุ่นพิเศษจากแผนก Q โพสต์เมื่อ 19 เมษายน 2560 เวลา 15:47:02 8,637 อ่าน
TOP