โตโยต้า มอเตอร์ เอเชียแปซิฟิคฯ เปลี่ยนชื่อแล้วเป็น โตโยต้า ไดฮัทสุ เอ็นจิเนียริ่งฯ​​

โตโยต้า มอเตอร์

           โตโยต้า มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิค เอ็นจิเนียริง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด (TMAP-EM)​ แจ้งปรับเปลี่ยนชื่อเป็น ​โตโยต้า ไดฮัทสุ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด (TDEM) ที่ครั้งนี้มีความหมายมากกว่าแค่เปลี่ยนชื่อ

          วันที่ 3 เมษายน 2560 โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย​แจ้งข่าวการเปลี่ยนแปลงชื่อบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิค เอ็นจิเนียริง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด (TMAP-EM) เป็น บริษัท โตโยต้า ไดฮัทสุ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด (TDEM)​ จะมีผลตั้งแต่วันจันทร์ที่ 3 เมษายน พ.ศ.2560 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการริเริ่ม และผนึกกำลังเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดเล็กของโตโยต้าทั่วโลก

โตโยต้า มอเตอร์

โตโยต้า มอเตอร์

          ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ด้วยการส่งเสริมจากภาครัฐ​ โตโยต้าได้มอบหมายให้ประเทศไทยเป็นส่วนหนึ่งของฐานการผลิตหลักและการส่งออกรถยนต์เชิงพาณิชย์ ไปยังตลาดที่มีแนวโน้มการเติบโตสูงทั่วโลก อาทิ โครงการรถยนต์ IMV (Innovative International Multi-purpose Vehicle) และด้วยโครงการดังกล่าว บริษัท TMAP-EM จึงถูกก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2550 เพื่อเป็นศูนย์กลางในการวิจัยและพัฒนา การจัดซื้อ และการจัดเตรียมการผลิตสำหรับรถยนต์ในโครงการ IMV

โตโยต้า มอเตอร์


          จากสถานการณ์ปัจจุบัน ความเปลี่ยนแปลงด้านความต้องการของลูกค้าในภูมิภาค จากรถยนต์เชิงพาณิชย์มาเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กส่วนบุคคล บริษัท TDEM จึงได้รับพันธกิจเพิ่ม ในการดำเนินการและสนับสนุนการพัฒนายานยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดเล็กในตลาดที่มีแนวโน้มการเติบโตสูง เพื่อให้เหมาะสมกับความเปลี่ยนแปลงและยังคงไว้ซึ่งพันธกิจในการพัฒนาประเทศไทยและในภูมิภาคให้เป็นฐานการผลิตหลักและการส่งออกรถยนต์ไปยังภูมิภาคเอเชียและตลาดโลก

โตโยต้า มอเตอร์

          นายทัตสึโร่ ทาคามิ, กรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า "กว่าทศวรรษที่บริษัท TMAP-EM ได้ก่อตั้งขึ้นในประเทศไทย ตั้งแต่ปีพ.ศ.2550 เป็นต้นมา เราดำเนินการตอบสนองความต้องการของลูกค้าในประเทศไทย ภูมิภาคเอเชีย และตลาดโลกอย่างต่อเนื่อง และเพื่อรองรับความเปลี่ยนแปลงในทศวรรษที่กำลังจะมาถึง บริษัทฯได้ตัดสินใจที่จะเพิ่มพันธกิจและความท้าทายใหม่เพื่อการพัฒนา "รถยนต์ที่ดีขึ้นอย่างไม่มีที่สิ้นสุด (Ever-better cars)"

โตโยต้า มอเตอร์

          ทั้งนี้ ด้วยพันธกิจดังกล่าว จึงเป็นการเรียนรู้ผ่านการได้รับการสนับสนุนเทคโนโลยีจากไดฮัทสุ ในการผลิตรถยนต์ที่มีคุณภาพในราคาที่สามารถครอบครองได้ และสร้างบุคคลากรที่มีความรู้ความสามารถในการผลิตรถยนต์ แบบโตโยต้า และ ไดฮัทสุ"

          ​"บริษัท TDEM ให้ความเชื่อมั่นว่า เราจะยังคงมุ่งมั่นและทุ่มเทที่จะพัฒนาสังคมไทย ภูมิภาคเอเชีย และสังคมโลก ด้วยบุคคลากรในภูมิภาคเอเชียผ่าน "การสร้างรถยนต์ที่ดีขึ้นอย่างไม่มีที่สิ้นสุด (Ever-better cars)" สืบไป" นายทาคามิกล่าวในที่สุด

โตโยต้า มอเตอร์

โตโยต้า มอเตอร์

ข้อมูลบริษัทโตโยต้า ไดฮัทสุ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด (TDEM)

ชื่อบริษัท

[ไทย] บริษัท โตโยต้า ไดฮัทสุ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด

[อังกฤษ] Toyota Daihatsu Engineering & Manufacturing Co., Ltd (TDEM)

ก่อตั้ง

1 เมษายน 2550 – ก่อตั้งบริษัท TMAP-EM

3 เมษายน 2560 – เปลี่ยนชื่อเป็นบริษัท TDEM

สถานที่

จังหวัดสมุทรปราการ

ขนาดพื้นที่

480,000 ตารางเมตร

ทุนจดทะเบียน

1.3 พันล้านบาท

ผู้ถือหุ้น

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น 100%

คณะผู้บริหาร

ประธานคณะกรรมการ: มร. ชินยะ โคเทระ

กรรมการผู้จัดการใหญ่: มร. ทัตสึโร่ ทาคามิ

จำนวนพนักงาน

2550


          ​หากใครพอจำกันได้ ​ โตโยต้า กับ ไดฮัทสุ เข้าร่วมเครือเดียวกันเมื่อช่วงเดือนตุลาคมปี 2559 โดยโตโยต้าเข้าถือครองหุ้นไดฮัทสุ​ประมาณ 51.2 เปอร์เซ็นต์ และข้อตกลงทุกอย่างจะบรรลุเสร็จสิ้นภายในเดือนสิงหาคม 2560 เพื่อลุยตลาดรถเล็กในระดับโลก และประเทศไทยที่มีรถยนต์ขนาดเล็กเป้นยอดขายอันดับต้น ๆ ก็รอดูการเปลี่ยนแปลงในเวลาอันใกล้นี้ได้เลย

โตโยต้า มอเตอร์

โตโยต้า มอเตอร์

โตโยต้า มอเตอร์

โตโยต้า มอเตอร์

โตโยต้า มอเตอร์

โตโยต้า มอเตอร์

โตโยต้า มอเตอร์

โตโยต้า มอเตอร์

โตโยต้า มอเตอร์

โตโยต้า มอเตอร์

โตโยต้า มอเตอร์

โตโยต้า มอเตอร์

โตโยต้า มอเตอร์

โตโยต้า มอเตอร์

โตโยต้า มอเตอร์

โตโยต้า มอเตอร์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โตโยต้า มอเตอร์ เอเชียแปซิฟิคฯ เปลี่ยนชื่อแล้วเป็น โตโยต้า ไดฮัทสุ เอ็นจิเนียริ่งฯ​​ โพสต์เมื่อ 3 เมษายน 2560 เวลา 18:09:43 17,183 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: โตโยต้า มอเตอร์ เอเชียแปซิฟิคฯ เปลี่ยนชื่อแล้วเป็น โตโยต้า ไดฮัทสุ เอ็นจิเนียริ่งฯ​​ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP