Mitsubishi Eclipse Cross 2017 ปรากฏตัว เตรียมยึดคืนพื้นที่ SUV ขนาดเล็ก

Mitsubishi Eclipse Cross 2017

          Mitsubishi Eclipse Cross 2017 รถ SUV ขนาดคอมแพคท์คันล่าสุดจากค่ายตราเพชรเผยโฉมแล้ว ก่อนจะเริ่มส่งไปทำตลาดยุโรปเป็นแห่งแรกช่วงฤดูใบไม้ร่วงปลายปีนี้ จากนั้นจะต่อด้วยญี่ปุ่น อเมริกาเหนือ ออสเตรเลีย และประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก ส่วนราคาจำหน่ายน่าจะใกล้เคียงกับคู่แข่งกลุ่มเดียวกัน

          ในที่สุด Mitsubishi Eclipse Cross 2017 ใหม่ ว่าที่คู่แข่งรายใหม่ของ Toyota C-HR 2018, Honda HR-V 2016, Mazda CX-3 ปี 2017 และ Subaru XV 2017 ใหม่ ก็ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการเสียที ซึ่งเป็นรถ SUV ขนาดคอมแพคท์ที่มาพร้อมกับดีไซน์เฉียบคมแบบรถ Coupe และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบฟูลไทม์ เพื่อการขับขี่ที่สนุกสนานเข้ากับไลฟ์สไตล์มัน ๆ ของลูกค้ายุคใหม่


Mitsubishi Eclipse Cross 2017

Mitsubishi Eclipse Cross 2017

          Mitsubishi Eclipse Cross 2017 นั้นไม่มีอะไรเหนือความคาดหมายไปจากภาพทีเซอร์ที่ปรากฏภายใต้เงามืดซึ่งถูกปล่อยออกมาก่อนหน้า ด้วยสัดส่วนตัวรถยาว 4,405 มม. กว้าง 1,805 มม. สูง 1,685 มม. และฐานล้อยาว 2,670 มม. พร้อมกับเส้นสายที่เฉียบคม ชัดเจน เน้นความปราดเปรียวและแข็งแกร่งตามแนวทางการออกแบบใหม่ของ Mitsubishi โดยองค์ประกอบด้านหน้าเป็นแบบ DYNAMIC SHIELD ลักษณะเดียวกับ Mitsubishi Pajero Sport ที่คุ้นเคยกันดี

Mitsubishi Eclipse Cross 2017

          ส่วนเสา C ด้านท้ายหักมุมและเดินแนวไฟท้ายลากลงมานั้น กลับดูคล้าย Volvo V40 มากพอสมควร เพียงแต่เพิ่มลูกเล่นแผงไฟคาดกลางแทนสปอยเลอร์ชิ้นเล็ก ๆ ที่บานประตูท้ายอีกหนึ่งจุด ซึ่งหลอดไฟภายในดวงโคมเป็นแบบ Turbular LED เดินเป็นเส้นทรง C-Shaped ดูสปอร์ตเข้ากับยุคสมัย

Mitsubishi Eclipse Cross 2017

          สำหรับการออกแบบภายในของ Mitsubishi Eclipse Cross 2017 ใหม่ ถือเป็นครั้งแรกที่ Mitsubishi เปิดเผยให้ได้เห็นกันอย่างเป็นทางการ โดยชุดแผงหน้าปัดพยายามออกแบบให้เป็นระนาบต่ำ ตกแต่งด้วยกรอบสีเมทัลลิกและแผงอุปกรณ์สีดำเงาแบบ Piano Black เพื่อขับเน้นความสปอร์ตทันสมัยออกมามากที่สุด ส่วนคอนโซลกลางบริเวณฐานเกียร์จะมี Touchpad ใช้ควบคุมและสั่งการฟีเจอร์ต่าง ๆ ผ่านจอแสดงผลบนแผงหน้าปัด ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto นอกจากนี้ Mitsubishi Eclipse Cross 2017 ยังติดตั้ง Head Up Display ไว้แสดงข้อมูลต่าง ๆ เช่น ความเร็ว ข้อมูลของระบบความปลอดภัย Active Safety รวมถึงข้อมูลที่จำเป็นอื่น ๆ โดยไม่ต้องละสายตาจากถนน

Mitsubishi Eclipse Cross 2017

          อีกจุดที่ลูกค้าให้ความสำคัญและเป็นปัญหาใหญ่ที่พบได้บ่อยในรถ SUV แบบ Crossover ทรง Coupe คือพื้นที่ภายในห้องโดยสารมักมีให้จำกัดนั้น ทาง Mitsubishi ได้เคลมไว้แต่เพียงว่าจะมีพื้นที่วางขา (Leg Room) และพื้นที่เหนือศีรษะ (Head Room) สำหรับผู้โดยสารตอนหลังอย่างเพียงพอ (ไม่ใช่แค่พอเพียง) สำหรับการเดินทางไกลได้อย่างแฮปปี้แม้ดูจากภายนอกแล้วตัวรถจะมีแนวหลังคาลาดต่ำก็ตามที แต่ประเด็นนี้คงต้องรอพิสูจน์ (ถ้ามีโอกาสทำตลาดในไทย) เพราะผู้ผลิตเกือบทุกรายมักอ้างแบบนี้กันทั้งนั้น ซึ่งในความเป็นจริงอาจไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลย

Mitsubishi Eclipse Cross 2017

          ทั้งนี้ในเรื่องของขุมพลังในเบื้องต้น Mitsubishi ได้ให้ข้อมูลไว้ว่า สำหรับตลาดสหรัฐฯ นั้น Mitsubishi Eclipse Cross 2017 ใหม่ จะใช้เครื่องยนต์เบนซินหัวฉีดตรง ขนาด 1.5 ลิตร เทอร์โบ จับคู่กับเกียร์ CVT ที่มี Manual Mode ช่วยล็อกจังหวะการเปลี่ยนเกียร์ได้ 8 สปีด

Mitsubishi Eclipse Cross 2017

          ส่วนระบบขับเคลื่อนทุกตลาดน่าจะเป็นแบบ 4 ล้อ ฟูลไทม์ ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งในสภาพการขับขี่ปกติจะขับเคลื่อนด้วย 2 ล้อหน้า และจะถ่ายแรงบิดไปยัง 2 ล้อหลัง (เป็น 4 ล้อ) ทันทีขึ้นอยู่กับสภาพการขับขี่หรือพื้นผิวถนน โดย Mitsubishi จะเรียกระบบนี้ว่า Super All-Wheel Control (S-AWC) และจะทำงานร่วมกับระบบควบคุมการทรงตัวของรถกับระบบ Active Yaw Control (AYC) ที่ช่วยจัดการควบคุมแรงบิดและแรงเบรกที่ล้อหลังเพื่อให้การควบคุมรถนั้นเป็นไปตามสั่ง จากการจับองศาการหมุนของพวงมาลัย, ทิศทางการเบี่ยงตัวของรถ, แรงบิดของเครื่องยนต์, แรงจับของเบรก และความเร็วล้อ ได้อย่างแม่นยำ
 
          สำหรับราคาจำหน่าย Mitsubishi Eclipse Cross 2017 ใหม่ ยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด แต่คาดว่าน่าจะใกล้เคียงกับคู่แข่งที่อยู่ในระดับเดียวกัน เช่น Toyota C-HR 2018 และ Honda HR-V 2016 ซึ่งใครที่เป็นสาวกค่ายตราเพชรคงต้องทำใจเพราะต่อให้มีโอกาสมาไทยแค่ไหนก็อาจต้องรอไกลถึง ปี 2018 เป็นอย่างเร็วอยู่ดี
Mitsubishi Eclipse Cross 2017 ปรากฏตัว เตรียมยึดคืนพื้นที่ SUV ขนาดเล็ก โพสต์เมื่อ 7 มีนาคม 2560 เวลา 10:14:29 17,356 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Mitsubishi Eclipse Cross 2017 ปรากฏตัว เตรียมยึดคืนพื้นที่ SUV ขนาดเล็ก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP