แผนภูมิโลกยานยนต์ปี 2016 เห็นกันชัด ๆ ว่าประเทศไหนชอบอะไร

แผนภูมิโลกยานยนต์ปี 2016

          Google​ ​บอกได้หมดประเทศไหนสนใจรถแบรนด์ใดมากที่สุดในปี 2016 นับว่าเป็นเครื่องมือที่น่ากลัวและมีพลานุภาพมากเหลือเกิน
 
          ใกล้เคียงกระจกหรือลูกแก้ววิเศษในโลกแห่งเวทมนตร์เข้าไปทุกทีสำหรับ Google เสิร์ชเอนจินยอดนิยมของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วโลกซึ่งนับวันยิ่งทวีพลังและอานุภาพมากขึ้นเรื่อย ๆ ในยุคที่ข้อมูลกลายเป็นสิ่งสำคัญ และเมื่อไรที่ต้องการสิ่งเหล่านั้นแค่หาใน Google ส่วนใหญ่ก็จะได้พบคำตอบ

          ล่าสุด Quickco ผู้ผลิตอะไหล่รถยนต์ให้กับรถแบรนด์ดังทั่วโลกของอังกฤษ ก็เป็นอีกหนึ่งรายที่ใช้ข้อมูลสถิติการค้นหาบน Google ร่วมกับ Mapchart เพื่อแสดงภาพให้เห็นว่าในปี 2016 แต่ละประเทศทั่วโลกให้ความสนใจรถยนต์แบรนด์ใดมากที่สุด ซึ่งทำให้เราเห็นภาพได้อย่างชัดเจนน่าทึ่งมาก


แผนภูมิโลกยานยนต์ปี 2016

ภาพ สถิติการค้นหาโดย Google ปี 2016 โดย Quickco

แผนภูมิโลกยานยนต์ปี 2016

ภาพ สถิติการค้นหาโดย Google ปี 2014 โดย Topspeed
 
*หมายเหตุ สถิติปี 2014 (เมษายน 2014 - มีนาคม 2015)
 
          Honda เป็นแบรนด์ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดจากประเทศไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย เวียดนาม กัมพูชา และปากีสถาน รวมไปถึงอีกฝั่งในทวีปอเมริกาอย่าง แคนาดา และบราซิล
 
          ขณะที่ Toyota ยังคงได้รับความสนใจกระจายไปทั่วทุกภูมิภาคทั่วโลก เช่น อเมริกาเหนือ คาซัคสถาน ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ กรีนแลนด์ และกลุ่มประเทศส่วนใหญ่ในทวีปแอฟริกา เป็นต้น

          อีกแบรนด์ที่น่าสนใจคือ BMW นั้นได้รับความสนใจมากที่สุดในญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ รวมถึงประเทศส่วนใหญ่ของแถบยุโรป โดย Volkswagen ถูกค้นหามากที่สุดใน สเปน โรมาเนีย และเบลารุส Renault ยังครองความสนใจของคนในฝรั่งเศสบ้านเกิด รวมถึงแอลจีเรีย และตุรกี ส่วนสวีเดนนั้นเป็นของ Volvo
 
          สำหรับ Mercedes-Benz รถพรีเมียมยอดนิยมของคนไทย เมื่ออยู่ในโลกของ Google กลับถูกค้นมากที่สุดในทวีปแอฟริกาบางประเทศ เช่น แอฟริกาใต้ นามิเบีย บอตสวานา และกระโดดข้ามไปฟินแลนด์ในทวีปยุโรป
 
          สุดท้ายแบรนด์ที่น่าสนใจคือ Hyundai ของเกาหลี ถูกค้นมากที่สุดในหลายประเทศแซงหน้าแบรนด์ดังอื่น ในทุกทวีป ตั้งแต่ ปานามา นิการากัว เปรู ปารากวัย ไอร์แลนด์ แองโกลา สาธารณรัฐเช็ก สโลวาเกีย อินเดีย ขณะที่ Chevrolet ค่อนข้างฮอตแถบอเมริกากลาง และอีกหลายประเทศในอเมริกาใต้
 
          อย่างไรก็ตามบางประเทศที่ Google ไม่ใช่เสิร์ชเอนจินหลัก เช่น จีนที่นิยม Baidu และ Qihoo 360 รวมถึง รัสเซียจะเป็น Yandex ก็อาจทำให้แบรนด์รถที่ถูกค้นหาเป็นสถิติเฉพาะของ Google เท่านั้น ซึ่งอาจคลาดเคลื่อนไปจากความเป็นจริงบ้าง

​ภาพจาก ​Quickco

แผนภูมิโลกยานยนต์ปี 2016 เห็นกันชัด ๆ ว่าประเทศไหนชอบอะไร โพสต์เมื่อ 2 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 13:48:53 5,627 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แผนภูมิโลกยานยนต์ปี 2016 เห็นกันชัด ๆ ว่าประเทศไหนชอบอะไร ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP