โฟตอน มอเตอร์ เปิดตัวหัวลาก ซูเปอร์ทรัค ในประเทศไทย ​

โฟตอน มอเตอร์ เปิดตัวหัวลาก ซูเปอร์ทรัค

          โฟตอน มอเตอร์ เปิดศูนย์อุตสาหกรรมภาคพื้นเอเชีย​ - แปซิฟิก พร้อมเปิดตัวรถบรรทุกโฟตอน ซูเปอร์ทรัค ในประเทศไทย   

          เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม​ 2559 โฟตอน มอเตอร์ เปิดศูนย์อุตสาหกรรมภาคพื้นเอเชีย - แปซิฟิก ตั้งเป้ายึดไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตพร้อมเดินหน้าแนะนำผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยสำหรับตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  พร้อมเผยโฉมรถบรรทุกโฟตอน "ซูเปอร์ทรัค" 2 รุ่น ที่มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัยครบครันให้ทั้งสมรรถนะการประหยัดน้ำมันที่เป็นเยี่ยมและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมปูทางสู่การเป็นรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม Green Transportation อย่างแท้จริง


โฟตอน มอเตอร์ เปิดตัวหัวลาก ซูเปอร์ทรัค

          โฟตอน มอเตอร์ ผู้ผลิตรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ชั้นนำของโลก ได้จัดงานประชุมผู้จำหน่ายรถยนต์โฟตอนทั่วโลก "The Foton Global Partners Conference"  ขึ้นที่กรุงเทพฯ โดยเชิญผู้แทนจำหน่ายกว่า 180 คน รวมไปถึงผู้ให้บริการและผลิตชิ้นส่วนจาก 55 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมประชุมเพื่อขยายความร่วมมือและแบ่งปันมูลค่าร่วมในอุตสาหกรรมยานยนต์ภายใต้บริบทใหม่เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 20 ปี ของโฟตอนมอเตอร์

          พร้อมเปิดตัวรถบรรทุกโฟตอน​ ซูเปอร์ทรัค​ในประเทศไทย ทั้งนี้นับตั้งแต่ประกาศแผนงาน​ กลยุทธ์สำหรับปี 2563 (Strategy for 2020) เมื่อปี 2552 ที่ผ่านมา ส่งผลให้กลยุทธ์การเชื่อมโยงแบบไร้พรมแดน หรือ Foton Motor's globalization strategy ของโฟตอน มอเตอร์ พัฒนาและคืบหน้าไปอย่างต่อเนื่อง

          ด้วยวิสัยทัศน์ด้านการวางแผนงานระดับโลกทำให้ปัจจุบันโฟตอนมีการจัดตั้งศูนย์วิจัยในหลายประเทศครอบคลุมทั้งประเทศญี่ปุ่น เยอรมัน อินเดีย รัสเซีย รวมไปถึงจัดตั้งโรงงานประกอบรถยนต์ในกว่า 20 ประเทศทั่วโลก โดยมีผลิตภัณฑ์จำหน่ายไปแล้วกว่า 80 ประเทศ  และมีอัตราการส่งออกที่เติบโตเฉลี่ยถึง 10-20% ต่อปี ซึ่งถือเป็นการเติบโตอย่างมั่นคงและต่อเนื่องสวนทางกับภาวะเศรษฐกิจโลกที่ถดถอย

โฟตอน มอเตอร์ เปิดตัวหัวลาก ซูเปอร์ทรัค

          เปิดศูนย์อุตสาหกรรมสำหรับภาคพื้นเอเชีย​ ​​- แปซิฟิก  พร้อมเริ่มการใช้ชิ้นส่วนภายในประเทศสำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

          ในระหว่างการประชุมผู้จำหน่ายรถยนต์โฟตอนทั่วโลกบริษัทฯ ได้เปิดศูนย์อุตสาหกรรมเอเซีย-แปซิฟิค ในประเทศไทย โดยได้รับเกียรติจาก นายกอง หยูวเกียง (Gong Yueqiong ) รองประธาน โฟตอน มอเตอร์ กรุ๊ป  นายฉาง รุย  (Chang Rui) รองประธาน โฟตอน มอเตอร์ กรุ๊ป และกรรมการผู้จัดการ บริษัท โฟตอน  อินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมในพิธี   ทั้งนี้ประเทศไทยถือว่ามีบทบาทสำคัญยิ่งต่อการขยายตลาดสำหรับโฟตอน มอเตอร์ ซึ่งนอกจากจะมีการนำชิ้นส่วนภายในประเทศมาผลิตแล้ว บริษัทฯ ยังมีการบริหารงานโดยคนไทยอีกด้วย โดยรถยนต์ที่ผลิตในประเทศไทยจะถูกส่งออกไปยังประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค เช่น มาเลเซีย อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย และอื่น ๆ

โฟตอน มอเตอร์ เปิดตัวหัวลาก ซูเปอร์ทรัค

          เปิดตัวรถบรรทุก ซูเปอร์ทรัค  สำหรับตลาดในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก รถต้นแบบเพื่อช่วยยกระดับภาพลักษณ์ของอุตสาหกรรมระดับภูมิภาค

          ในโอกาสเดียวกันนี้ บริษัทฯ ได้แนะนำรถบรรทุกรุ่นใหม่ คือ Auman EST และ Aumark S ซึ่งอยู่ภายใต้โครงการ ซูเปอร์ทรัค (Super Truck) ของบริษัทฯ ซึ่งเริ่มต้นในสหรัฐอเมริกาโดยมีเป้าหมายในการพัฒนารถที่ลดปริมาณการบริโภคน้ำมันลง 50% รวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ขึ้น 50% ตลอดจนมีมาตรฐานไอเสียที่เหนือกว่ามาตรฐาน ยูโร 6

          ได้รับความร่วมมือจากผู้ผลิตเครื่องยนต์และผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลกทั้ง เดมเลอร์ และ คัมมินส์  ร่วมในโครงการดังกล่าว และทำให้โฟตอน สามารถสร้างระบบ “Foton Motor Industry 4.0” ที่เป็นการรวบรวมความชาญฉลาดในด้านต่าง​ ​ๆ ทั้งการตลาด การบริหารจัดการ รถยนต์ โรงงาน และการผลิต เข้าไว้ด้วยกัน

          โดยการร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำเช่น เดมเลอร์ คัมมินส์ ZF และ Continent Electronics ในครั้งนี้ ทำให้บริษัทฯ มีพื้นฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการพัฒนารถภายใต้โครงการ “Intelligent Super Truck Alliance”  ซึ่งรถบรรทุก Super Truck  ถือเป็นความสำเร็จทางเทคโนโลยีชิ้นแรกของความร่วมมือนี้

          ซูเปอร์ทรัคจากโครงการ Super Truck ทำให้ super truck เป็นรถที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและ มีการสื่อสารระหว่างรถ ซึ่งถือเป็นหลักในการพัฒนาของโครงการดังกล่าว รวมไปถึงการแก้ปัญหาใน 3 ด้าน

          ​- ​ด้านการออกแบบด้วยโครงสร้างใหม่ที่ลดแรงเสียดทาน พร้อมน้ำหนักที่เบา
          ​- ​ด้านการบรรทุกที่ชาญฉลาด
          ​- ​ด้านระบบการขนส่ง ด้วยเทคโนโลยีต่าง​ ​ๆ ตลอดจนสมรรถนะของเครื่องยนต์ การผสมผสานของกำลังเครื่องยนต์ ระบบเกียร์สมรรถนะสูง ระบบเสริมระบบการขับเคลื่อน​ ​ระบบการบริหารจัดการด้านการขนส่ง และการบรรทุกสินค้า


          โดยโฟตอน มอเตอร์ตั้งเป้าให้รถบรรทุกภายใต้โครงการ Super Truck นี้เป็นรถที่มีอัตราการบริโภคน้ำมันลดลง 30% จากรถปัจจุบัน (หรือขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า) ลดปริมาณมลพิษลงอีก 30% (หรือไม่ปล่อยมลพิษ) รวมไปถึงเพิ่มศักยภาพในการบรรทุกอีก 70%

          โฟตอน ออแมน EST (AUMAN EST) เป็นหนึ่งในรถยนต์ตระกูล Super Truck ที่ผ่านมาตรฐานไอเสียระดับยูโร 6 โดยมีค่า B10 อยู่ที่หนึ่งล้านกิโลเมตร  และมีพื้นที่โหลดสินค้าที่ต่ำด้วยระยะห่างจากพื้นเพียง 1,100 มิลลิเมตร

โฟตอน มอเตอร์ เปิดตัวหัวลาก ซูเปอร์ทรัค

          โฟตอน ออมาร์ก S (Aumark S)​ ​นั้นมาพร้อมการออกแบบอันชาญฉลาด สมรรถนะที่เป็นเยี่ยม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมการออกแบบที่ได้สัดส่วน ต้านลมน้อย มีน้ำหนักเบา ซึ่งเป็นการรวมเทคโนโลยีใหม่ใหม่​ ​
ๆ ทั้งกำลังเครื่องยนต์ที่เหนือชั้น การผสมผสานของกำลังเครื่องยนต์ ระบบเกียร์สมรรถนะสูง ระบบเสริมระบบการขับเคลื่อน ระบบการบริหารจัดการด้านยานพาหนะ  และการจัดส่งสินค้า

          โดยในอนาคต โฟตอนวางแผนที่จะแนะนำเครื่องยนต์ที่รองรับแก๊สธรรมชาติ หรือขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าซึ่งจะเป็นก้าวต่อไปของการเป็นระบบการขนส่งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม Green Transportation อย่างแท้จริง

          โฟตอน มอเตอร์ ผู้ผลิตชั้นนำที่ได้มาตรฐานโลก ตั้งเป้าจะแนะนำผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยสำหรับตลาดในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้อย่างต่อเนื่องเพื่อสนับสนุ​น​อุตสาหกรรมรถยนต์ในภูมิภาคนี้ และพร้อมจะแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง ที่ให้ประสบการณ์ขับขี่ที่เหนือชั้นแก่ผู้บริโภค

โฟตอน มอเตอร์ เปิดตัวหัวลาก ซูเปอร์ทรัค ในประเทศไทย ​ โพสต์เมื่อ 29 ธันวาคม 2559 เวลา 16:27:28 4,708 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: โฟตอน มอเตอร์ เปิดตัวหัวลาก ซูเปอร์ทรัค ในประเทศไทย ​ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP