มอเตอร์ไซค์ฮอนด้า เริ่มพัฒนาโรงงานสีเขียวพร้อมใช้ปี 2561

มอเตอร์ไซค์ฮอนด้า เริ่มพัฒนาโรงงานสีเขียว

          ไทยฮอนด้า จับมือ เอ็นเซ็ท​ ​
ยกระดับระบบผลิตพลังงานสะอาดในโรงงานผลิตรถจักรยานยนต์​ ลดการใช้พลังงานและการปล่อย​ก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์ ที่ผลิตมอเตอร์ไซค์ฮอนด้า

          บริษัทไทยฮอนด้าแมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด (ไทยฮอนด้า) ผู้ผลิตรถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ฮอนด้าในประเทศไทย
ร่วมกับ บริษัทเอ็นเอส โอจี เอ็นเนอร์จี โซลูชั่นส์ (ไทยแลนด์) จำกัด (NSET) ผู้ให้บริการด้านธุรกิจพลังงานแก่โรงงานอุตสาหกรรม

มอเตอร์ไซค์ฮอนด้า เริ่มพัฒนาโรงงานสีเขียว

          ประกาศเริ่มวางระบบผลิตพลังงานร่วม​ ​(Co-generation Power Plant) บนพื้นที่ภายในบริษัทไทยฮอนด้าที่นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง ช่วยให้กระบวนการผลิตพลังงานสะอาดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้นสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ที่มุ่งลดการเกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากทุกการดำเนินงานของทั้งสององค์กร

          ระบบผลิตพลังงานร่วมแห่งนี้จะแล้วเสร็จพร้อมเปิดดำเนินการภายในต้นปี 2561 โดยเทคโนโลยีอันทันสมัยของระบบจะสนับสนุนให้ไทยฮอนด้าสามารถจ่ายพลังงานไฟฟ้าพร้อมพลังงานร่วมได้แก่ไอน้ำ น้ำร้อน และน้ำเย็น สู่กระบวนการผลิตได้อย่างเหมาะสมและเต็มกำลังช่วยลดการใช้พลังงานในการผลิตได้ถึงร้อยละ 13 ต่อปี

           เพิ่มเสถียรภาพให้ระบบการจ่ายพลังงานของโรงงานไทยฮอนด้า ผลจากการลดพลังงานทำให้ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์​ ​(CO2) ได้ถึงปีละกว่า 7 พันตันคาร์บอน*​ (*ข้อมูลตามประกาศ Global Environment Center Foundation ประเทศญี่ปุ่น)​ นอกจากนี้ โครงการยังได้รับการสนับสนุนในการดำเนินการจาก Joint Credit Mechanism (JCM) ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

          ความร่วมมือนี้เริ่มจากพันธกิจด้านสิ่งแวดล้อมของไทยฮอนด้าที่ต้องการลด CO2​ ​ในทุกกิจกรรมในองค์กร โดยไทยฮอนด้าร่วมมือกับ NSET ซึ่งเชี่ยวชาญการวางระบบพลังงานในโรงงานอุตสาหกรรม เพื่อปรับปรุงและวางระบบพลังงานร่วมดังกล่าวโดยไทยฮอนด้าได้ให้ข้อมูลการใช้พลังงานที่ต้องการแก่ NSET เพื่อนำไปใช้ออกแบบและวางระบบซึ่ง NSET จะให้บริการครอบคลุมงานด้านวิศวกรรมโยธา การจัดหาอุปกรณ์งานก่อสร้าง และให้คำปรึกษาด้านการควบคุมการทำงานพร้อมทั้งดูแลรักษาระบบเป็นระยะเวลา 15 ปี

          ไทยฮอนด้าและ NSET คาดว่าระบบพลังงานสะอาดใหม่นี้จะร่วมสนับสนุนให้สังคมไทยเป็นสังคมคาร์บอนต่ำตามปณิธานของทั้งสององค์กรที่จะสร้างสรรค์สิ่งแวดล้อมที่ดีให้กับเมืองไทยและโลกใบนี้ต่อไป

มอเตอร์ไซค์ฮอนด้า เริ่มพัฒนาโรงงานสีเขียวพร้อมใช้ปี 2561 โพสต์เมื่อ 19 ธันวาคม 2559 เวลา 13:45:38 2,395 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มอเตอร์ไซค์ฮอนด้า เริ่มพัฒนาโรงงานสีเขียวพร้อมใช้ปี 2561 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP