Mitsubishi XM 2017 เตรียมเปิดตัวอินโดนีเซียปีหน้าและจะทำตลาดในไทยด้วย

Mitsubishi XM 2017

          Mitsubishi XM 2017 รถ MPV แบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ที่ถอดแบบมาจากรถแนวคิดอย่าง Mitsubishi XM Concept วิ่งทดสอบแล้ว เตรียมเปิดตัวในอินโดนีเซียปีหน้าและจะบุกตลาด MPV ไทยด้วยเช่นกัน ส่วนชื่อที่จะใช้อย่างเป็นทางการนั้นยังไม่มีการยืนยันแต่อย่างใด

          คนไทยเพิ่งจะได้ยลโฉม Mitsubishi XM Concept รถแนวคิดรูปแบบ MPV ยกสูงคันจริงกันไปหมาด ๆ ในงาน Motor Expo 2016 นี้เอง แต่ล่าสุดเว็บไซต์ autonetmagz.com ได้มีการเผยแพร่ภาพรถ MPV 7 ที่นั่งคันโปรโตไทป์ขณะวิ่งพรางตัวทดสอบในอินโดนีเซียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยนำมาเปรียบเทียบกับ Mitsubishi XM Concept ให้ดูกันชัด ๆ อย่างที่เห็น พร้อมระบุว่านี่คือคันจริงที่จะเปิดตัวที่อินโดนีเซียเป็นแห่งแรกในปีหน้า เพื่อเป็นคู่แข่งในระดับเดียวกับ Honda Mobilio, Toyota Avanza และ Suzuki Ertiga ซึ่ง MPV 7 ที่นั่ง จากค่ายตราเพชรนี้จะเข้ามาทำตลาดในไทยด้วย
Mitsubishi XM 2017

Mitsubishi XM 2017

          เมื่อเทียบจากภาพแล้วก็ค่อนข้างชัดเจนว่ารถโปรโตไทป์น่าจะเป็นรถ MPV ที่ถอดแบบมาจาก Mitsubishi XM Concept ค่อนข้างแน่นอน โดยเฉพาะบังโคลนหน้าและสัดส่วนโดยรวม แม้ว่าจะไม่ปราดเปรียวเท่ากับคันที่เป็นรถต้นแบบนักด้วยแนวหลังคาที่สูงกว่าอยู่พอสมควร ขณะที่รายละเอียดอื่น ๆ ถูกปกปิดไว้อย่างมิดชิด ทั้งนี้ด้านหน้ารถคาดว่าคงมีดีไซน์แบบ Dynamic Shield ซึ่งเป็นอัตลักษณ์ใหม่ของ Mitsubishi ส่วนด้านหลังน่าจะมาพร้อมกับไฟท้ายทรง L-Shaped คล้ายกับ Mitsubishi XM Concept

Mitsubishi XM 2017

Mitsubishi XM 2017

          อย่างไรก็ตามรายละเอียดภายในห้องโดยสารของรถโปรโตไทป์คันนี้ยังไม่มีปรากฏให้เห็นกันว่าจะจัดวางองค์ประกอบแตกต่างจาก Mitsubishi XM Concept หรือไม่อย่างไร รวมไปถึงทางด้านขุมพลัง แต่ถ้าหากเป็นรถ MPV 3 แถว 7 ที่นั่ง ขนาดเล็กพิกัดเดียวกับ Toyota Avanza ก็คงอาจจะติดตั้งเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร หรือถ้าต่ำกว่านั้นคงเสริมด้วยเทอร์โบ และน่าจะเพิ่มความน่าสนใจโดยการเพิ่มระบบขับเคลื่อนที่มีให้ลูกค้าเลือกทั้งแบบ 2 ล้อหน้า รวมไปถึงขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบฟูลไทม์ก็ได้

          เราคงจะได้เห็นภาพที่ชัดเจนของว่าที่ MPV ขนาดเล็ก 7 ที่นั่ง คันใหม่จาก Mitsubishi อีกเร็ว ๆ นี้ว่าจะเหมือนคันต้นแบบขนาดไหนเพราะมีกำหนดเปิดตัวในอินโดนีเซียปีหน้านี้แล้ว นอกจากนี้สื่อต่างประเทศยังระบุว่าจะทำตลาดในไทยด้วย ส่วนชื่อยังไม่มีการยืนยันว่าจะใช้ Mitsubishi XM เพื่อทำตลาดแต่อย่างใด

ภาพจาก autonetmagz.com

ข้อมูลจาก autonetmagz.com

Mitsubishi XM 2017 เตรียมเปิดตัวอินโดนีเซียปีหน้าและจะทำตลาดในไทยด้วย โพสต์เมื่อ 13 ธันวาคม 2559 เวลา 17:39:29 10,273 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Mitsubishi XM 2017 เตรียมเปิดตัวอินโดนีเซียปีหน้าและจะทำตลาดในไทยด้วย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP