
Toyota Yaris 2016 TRD Sportivo Limited Edition สีเหลืองใหม่ เป็นรถอีกหนึ่งรุ่นพิเศษจาก Toyota ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน Motor Expo 2016 และถึงแม้จะเป็นรุ่นย่อยเดิมที่เพิ่มแค่สีใหม่แต่รับรองว่าคันจริงโดดเด่นแปลกตาพอสมควร

ถ้าใครกำลังตัดสินใจมองหารถเล็กอารมณ์สปอร์ตสีสันสดใสจัดจ้านไม่ซ้ำใครควรต้องแวะมาชมและลองสัมผัสคันจริงให้เห็นกับตารับรองไม่ผิดหวัง
จุดเด่นหลักที่ทำให้ Toyota Yaris 2016 TRD Sportivo Limited Edition ใหม่ มีความพิเศษสะดุดตาที่สุดในบูธของ Toyota (เราคิดว่าบนถนนก็เช่นกัน) คงหนีไม่พ้นสีเหลืองพิเศษซึ่งเป็นเฉดที่ค่อนข้างลงตัวเมื่อตัดกับชุดแต่ง TRD Sportivo สีดำและแซมด้วยสีเงินซาติน รอบคัน รวมถึงล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว พ่นสีดำปัดขอบสีเงิน ทำให้ลายนั้นดูลอยตัว โดยรวมแล้วภายนอกนั้นออกมาสปอร์ตโดดเด่นสะดุดตาชัดเจน

นอกจากนี้ในส่วนของภายในห้องโดยสารที่ตกแต่งด้วยโทนสีดำตัดเหลืองแนวเมทัลลิกเล่นดีเทลไฮโดรกราฟิกคล้ายลายคาร์บอนเคฟลาร์จึงทำให้ไม่เหลืองจัดหรือเรียบมากเกินไป เมื่อรวมกับแผงอุปกรณ์สีดำเงาแบบเปียโนแบล็กนั้นต้องยอมรับว่าทำออกมาได้ค่อนข้างสวยงามลงตัว เช่นเดียวกับเบาะนั่งหุ้มหนังและหนังสังเคราะห์แบบเจาะรูสีดำเพิ่มอารมณ์สปอร์ตเดินตะเข็บคู่ด้วยด้ายสีเหลือง ซึ่งงานตัดเย็บรวมถึงวัสดุนั้นก็ทำได้ดีพอสมควร
แต่ก็อยากจะบ่นนิดเดียว คือชุดกราฟิกที่เรือนไมล์ โดนค่อนแคะมานานว่าไม่สวยเหมือนกระดาษตัดแปะในรุ่นนี้ก็ยังเหมือนเดิม...

ทั้งนี้ในส่วนของขุมพลังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง Toyota Yaris 2016 TRD Sportivo Limited Edition ใหม่ ยังคงใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาดความจุ 1.2 ลิตร DOHC 16 วาล์ว Dual VVT-i ที่ให้กำลังสูงสุด 86 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที และแรงบิด 108 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i พร้อม Shift Lock เหมือนกับรุ่นย่อยอื่น ๆ ทุกรุ่นที่มีให้เลือก
มาถึงในส่วนประเด็นสำคัญที่สุดคือราคา Toyota Yaris 2016 TRD Sportivo Limited Edition ใหม่ ที่ตั้งไว้เท่าเดิมคือ 649,000 บาท ซึ่งต้องจ่ายเพิ่มขึ้น 50,000 บาท จากรุ่นย่อย G นั้นคุ้มค่าหรือไม่ ถ้าเทียบกับอุปกรณ์และการตกแต่งที่ได้แล้วถือว่าค่อนข้างน่าสนใจมากสำหรับลูกค้าที่เล็งรุ่นย่อยสูงสุด (Toyota Yaris G) ไว้อยู่แล้ว ที่เหลือก็คงเป็นเรื่องของรสนิยมกับความพอใจส่วนบุคคลซึ่งวัดกันลำบาก แต่หากใครไม่ชอบสีสันจัดจ้าน Toyota Yaris 2016 TRD Sportivo ก็ยังมีสีขาว Super White II (รุ่นปกติ) ให้เลือกด้วยเช่นกัน

หากใครไปชมงาน Motor Expo 2016 หรือกำลังตัดสินใจเลือกรถ Eco Car สักคันที่โดดเด่นไม่ซ้ำใครแนะนำเลยว่าต้องไปลองสัมผัสคันจริง Toyota Yaris 2016 TRD Sportivo Limited Edition แต่ถ้าหากพลาดงานนี้ก็จะยังเปิดรับจองไปถึงสิ้นปี 2016 เท่านั้น โดยจำกัดไว้ที่ 1000 คัน











