BMW i8 Protonic Red รุ่นฉลอง 100 ปี BMW มาไทยทันใจ ราคา 11.89 ล้านบาท

BMW i8 Protonic Red Edition

          BMW i8 Protonic Red Edition รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 100 ปี BMW Group เตรียมเปิดตัวในไทยที่งาน Motor Expo 2016 กับราคาจำหน่าย 11,899,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

          มาเร็วเคลมเร็วมากสำหรับ BMW i8 Protonic Red Edition รุ่นพิเศษฉลอง 100 ปี BMW ซึ่งจะเปิดตัวและจำหน่ายในไทยที่งาน Moto Expo 2016 ถึงแม้ว่าหลายคนอาจเคยเห็นภาพของ BMW i8 Protonic Red Edition มาแล้วตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา แต่ตามกำหนดนั้น BMW i8 Protonic Red Edition จะเข้าสู่สายการผลิตที่โรงงาน BMW ในเมืองไลพ์ซิก รัฐซัคเซิน ประเทศเยอรมนี เดือนกรกฎาคมและเพิ่งเริ่มมีวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในต่างประเทศเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมานี้
BMW i8 Protonic Red Edition

BMW i8 Protonic Red Edition

          BMW i8 Protonic Red Edition คงคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่แล้ว เพราะไม่ได้ต่างจาก BMW i8 รุ่นปกติ ซึ่งเป็นรถสปอร์ต 2+2 ที่นั่ง เพียงแต่ได้รับการตกแต่งให้โดดเด่นเป็นพิเศษด้วยตัวถังสีแดง Protonic Red ตัดกับสีเทา Frozen Grey Metallic ที่ขอบกระจังหน้า Kidney Grille และพาแนลด้านข้างตัวรถ พร้อมกับล้ออัลลอยน้ำหนักเบาลาย W-spoke 470 สีทูโทน เทา Orbit Grey และ Aluminium matt (ที่ปกติเป็นออปชั่นให้เลือก) แทนลายกังหัน 5 ก้าน Turbine style 444 ล้อมาตรฐานสำหรับ BMW i8 รุ่นปกติ

          ส่วนภายในห้องโดยสารของ BMW i8 Protonic Red เพิ่มความสปอร์ตด้วยการใช้ด้ายแดงเดินตะเข็บคู่บริเวณเบาะนั่งและแผงประตูด้านข้างที่เป็นสีดำ ประดับประดาภายในด้วยคาร์บอนไฟเบอร์และเซรามิก
 
BMW i8 Protonic Red Edition

BMW i8 Protonic Red Edition

          BMW i8 Protonic Red Edition เป็นรถยนต์สปอร์ต 4 ที่นั่ง (2+2) รุ่นพิเศษนี้ยังคงโดดเด่นด้วยโครงสร้างห้องโดยสารที่ทำจากวัสดุ CFRP (carbon-fibre-reinforced plastic) และระบบส่งกำลังไฟฟ้า BMW eDrive ตัวถังสีแดง Protonic Red ตกแต่งตัดกับสีเทา Frozen Grey metallic ในดีไซน์สุดเร้าใจ พร้อมเสริมความโฉบเฉี่ยวด้วยล้ออัลลอยน้ำหนักเบาแบบ W-spoke 470 สีเทา Orbit Grey metallic ขนาดต่างกันในล้อหน้าและล้อหลัง ส่วนดีไซน์ภายในสวยงามไม่แพ้กันด้วยวัสดุที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์คุณภาพสูงและเซรามิก ให้ความรู้สึกสมกับเป็นรถสปอร์ตอย่างแท้จริง
 
BMW i8 Protonic Red Edition

BMW i8 Protonic Red Edition
 
          ส่วนทางด้านขุมพลัง eDrive ของ BMW i8 Protonic Red Edition นั้นประกอบไปด้วย เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ TwinPower Turbo ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 231แรงม้า และแรงบิด 320 นิวตันเมตร ส่วนมอเตอร์ไฟฟ้ามีกำลัง 131 แรงม้า และแรงบิด 250 นิวตันเมตร ร่วมกับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนกำลังไฟสูง โดยมีกำลังรวมกันทั้งระบบที่ 362 แรงม้า

          ดังนั้นเมื่อใช้โหมดการขับขี่ด้วยไฟฟ้าล้วนซึ่งจะไม่มีการปล่อยไอเสียเลย BMW i8 ทุกคันจะสามารถขับขี่ได้ด้วยความเร็วสูงสุด 120 กม./ชม. ได้ไกลถึง 37 กม. และสามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มได้ในเวลาเพียง 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น โดยสามารถเลือกชาร์จได้กับปลั๊กไฟบ้านทั่วไปหรือผ่าน BMW i Wallbox Pure
 
BMW i8 Protonic Red Edition

BMW i8 Protonic Red Edition
 
          นอกจากนี้ BMW i8 ยังมีสมรรถนะที่โดดเด่นด้วยอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 4.4 วินาที (ในโหมดสปอร์ต) ทั้งยังมีอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานและการปล่อยไอเสียที่เหนือชั้นกว่ารถสปอร์ตทุกรุ่นในตลาดในแบบเฉลี่ยที่ 47.6 กม./ลิตร และอัตราการปล่อยก๊าซ CO2 เพียง 49 กรัม/กม. ทำให้ BMW i8 นั้นสามารถคว้ารางวัลมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น รางวัล International Engine of the Year สำหรับเครื่องยนต์ TwinPower Turbo 3 สูบ และระบบส่งกำลังไฮบริด ทั้งยังได้รับการโหวตให้คว้ารางวัลยอดเยี่ยม World Green Car of the Year และ Green Luxury Car พร้อมด้วยรางวัล Paul Pietsch Award จาก “auto motor und sport” นิตยสารยานยนต์ของประเทศเยอรมันในฐานะรถยนต์ที่มีนวัตกรรมยานยนต์โดดเด่นที่สุด
 
          BMW i8 Protonic Red Edition รุ่นพิเศษฉลอง 100 ปี BMW Group นี้ จะถูกผลิตในแบบจำกัดช่วงเวลาเท่านั้นไม่ได้มีจำหน่ายกันตลอด อย่าลืมไปชมได้ที่งาน Motor Expo 2016 และถ้าชอบก็สามารถสั่งจองกันได้เลย
 
ภาพจาก BMW
BMW i8 Protonic Red รุ่นฉลอง 100 ปี BMW มาไทยทันใจ ราคา 11.89 ล้านบาท โพสต์เมื่อ 22 พฤศจิกายน 2559 เวลา 14:44:32 3,103 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: BMW i8 Protonic Red รุ่นฉลอง 100 ปี BMW มาไทยทันใจ ราคา 11.89 ล้านบาท ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP