Foton ส่งกระบะรุ่นใหม่ Tunland 2017 ตลาดประเทศไทย เจอกัน Motor Expo 2016

Foton​ Tunland 2017

          Foton​ Tunland 2017 เปิดตัว Motor Expo 2016 พร้อมให้คนไทยได้สัมผัส กระบะรุ่นใหม่ โฟตอน ทูนแลนด์ 2017 เผยสเปคและราคาในงาน

          โฟตอน ออโตโมบิล ประเทศไทย ผู้จำหน่ายรถยนต์โฟตอนอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ตัดสินใจขยายไลน์สินค้าด้วยการเปิดตัวรถปิกอัพ โฟตอน ทูนแลนด์​ 2017 (Foton​ Tunland 2017)​ ในงาน​ Motor Expo 2016 ที่เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคมนี้
Foton​ Tunland 2017

          นายเกิ่ง เชา ประธาน บริษัท โฟตอน ออโตโมบิล ประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัท ได้เตรียมแนะนำรถกระบะ โฟตอน ทูนแลนด์​ 2017 (Foton​ Tunland 2017)​ ในงานมหกรรมยานยนต์ หรือ มอเตอร์เอ็กซ์โป 2016 สำหรับรถกระบะ โฟตอน ทูนแลนด์ ใหม่ นั้นเป็นการผสานการออกแบบที่ดุดันและเป็นเอกลักษณ์เข้าไว้กับสมรรถนะอันทรงพลัง

          โฟตอน ทูนแลนด์​ 2017 (Foton​ Tunland 2017)​ มาพร้อมความทนทานจากการใช้ส่วนประกอบจากผู้ผลิตระดับโลกเข้าไว้ด้วยกัน ใช้เครื่องยนต์เทอร์โบดีเซลของคัมมินส์ (Cummins) ชุดเกียร์จากเก็ทแร็ก (Getrag) อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และระบบ ABS จากบ๊อช (Bosch) ชุดขับเคลื่อนสี่ล้อจากบอร์ก วอร์เนอร์ (Borg Warner) พร้อมทั้งเพลาและเฟืองขับต่าง ๆ จากดานา (Dana)

          โฟตอน ทูนแลนด์​ 2017 (Foton​ Tunland 2017)​ มีให้เลือกทั้งรุ่นซิงเกิลแค็บตอนเดียวและรุ่นดับเบิลแค็บ 4 ประตู เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันของลูกค้าชาวไทย

Foton​ Tunland 2017

          มีราคาขายปลีกเริ่มต้นที่ 5 แสนกว่าบาทสำหรับรุ่นซิงเกิลแค็บตอนเดียว

- รุ่นดับเบิลแค็บ 4 ประตู ขับเคลื่อน 2 ล้อ ยกสูง รุ่นท็อป ราคาต่ำกว่า 8 แสนบาท
- รุ่นดับเบิลแค็บ 4 ประตู ขับเคลื่อน 4 ล้อ ราคา 8 แสนต้น

          ​นายเกิ่ง เชา กล่าวเสริมว่า บริษัทตั้งเป้าการจำหน่ายรถกระบะ​ โฟตอน ทูนแลนด์​ 2017 (Foton​ Tunland 2017)​ ไว้ที่ 1,500 คัน ในปี 2560

          ​"​เรามีเป้าหมายที่จะขยายจำนวนตัวแทนผู้จำหน่ายเป็น 25 แห่งภายในสิ้นปีนี้ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการขยายตลาดของเราในประเทศไทย โดยรถกระบะ โฟตอน ทูนแลนด์​ 2017 (Foton​ Tunland 2017)​ จะเป็นรถรุ่นหลักในการทำตลาดและช่วยเพิ่มฐานลูกค้าในหลาย​ ​ๆ ประเทศ รวมทั้งประเทศไทย 

          อีกทั้งยังสนับสนุนแผนการดำเนินงานของโฟตอน มอเตอร์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตและส่งออกรถยนต์เชิงพาณิชย์อันดับหนึ่งของจีนซึ่งมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ผลิตรถยนต์อันดับ 10 ของโลกภายในปี 2563​"​ นายเกิ่ง เชา กล่าวเพิ่มเติม

Foton​ Tunland 2017

โฟตอน ทูนแลนด์​ 2017 (Foton​ Tunland 2017)​ กับการออกแบบภายนอก

          ได้รับการออกแบบที่สะท้อนความสมบุกสมบันและรูปลักษณ์ที่โดดเด่นเข้าไว้กับขนาดตัวถังที่บึกบึน  ด้วยขนาดและรูปทรงของรถตามแบบรถยนต์ SUV สะท้อนความมั่นคงของรถเมื่อวิ่งอยู่บนถนน

          การตกแต่งที่เสริมสร้างความโดเด่นให้กับรถมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นไฟส่องสว่างเวลากลางวัน (Daytime Running Lights) ล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว กระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถพร้อมไฟเลี้ยว กันชนหลังสีเดียวกับตัวรถ และไฟตัดหมอกหน้าเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรุ่นดับเบิลแค็บ 4 ประตู ขับเคลื่อน 2 ล้อ รุ่น อีโค

          ในขณะที่รุ่นดับเบิลแค็บ 4 ประตูขับเคลื่อน 4 ล้อ จะเพิ่มคิ้วซุ้มล้อ ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว บันไดข้าง ระบบสัญญานเตือนถอยหลัง และกระจกข้างโครเมียมพร้อมไฟเลี้ยว

Foton​ Tunland 2017

โฟตอน ทูนแลนด์​ 2017 (Foton​ Tunland 2017)​ กับการออกแบบภายใน

          ภายในห้องโดยสารกว้างขวางโดดเด่นด้วยเบาะนั่งคู่หน้าขนาดใหญ่ที่ได้รับการออกแบบให้เข้ากับสรีระ โดยในรุ่นดับเบิลแค็บ  4 ประตูสามารถปรับเบาะที่นั่งได้ 6 ทิศทางเพื่อลดความเมื่อยล้าจากการขับขี่เป็นระยะเวลานาน

          คอนโซลกลางมีขนาดกว้างและมีที่เก็บของพร้อมฝาปิด และที่วางแก้วขนาดใหญ่สองตำแหน่งโดยสามารถเลื่อนฝาปิดเพื่อแปลงเป็นที่เก็บของเพิ่มเติมได้ รวมถึงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่น​ ​ๆ ทั้ง ที่เก็บแว่นกันแดด ที่เก็บของขนาดใหญ่ที่คอนโซลหน้า​ ที่วางขวดและสิ่งของอื่น ๆ บริเวณแผงประตู

          พวงมาลัยหุ้มหนังมาพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและระบบ Bluetooth เพื่อความสะดวกขณะขับขี่ โดยในรุ่นดับเบิลแค็บ  4 ประตู 4x2 และ 4x4 จะมีปุ่มควบคุมระบบความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) พร้อมระบบเครื่องเสียงรุ่นล่าสุดที่สามารถเล่นไฟล์ MP3 และ WMA และมี Mini USB input และ AUX ในขณะเดียวกันก็สามารถเล่นเพลงจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง​ ​ๆ ผ่านระบบ Bluetooth ได้เช่นกัน

          เบาะนั่งด้านหลังของรุ่นดับเบิลแค็บ 4 ประตูมีขนาดใหญ่ได้มาตรฐาน พร้อมพนักพิงที่เอียงได้องศาเพื่อความสบายของผู้โดยสารและพนักพิงศีรษะที่สามารถปรับระดับได้ สำหรับเบาะรองนั่งในรุ่นดับเบิลแค็บ 4 ประตูยังสามารถยกขึ้นและยึดไว้กับที่เพื่อให้สามารถเข้าถึงช่องเก็บเครื่องมือทั้งสองได้อย่างง่ายดาย

          ระบบปรับอากาศ หน้าต่างและกระจกไฟฟ้า รวมไปถึงระบบเซ็นทรัลล็อก 2 จังหวะ เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

          โฟตอน ทูนแลนด์​ 2017 (Foton​ Tunland 2017)​ กับเครื่องยนต์ดีเซล คัมมินส์ ISF  (Cummins ISF Diesel)

          รถยนต์เชิงพาณิชย์ขนาดเล็กคันแรกของโลกที่ใช้เครื่องยนต์ Cummins ISF ล่าสุดในไลน์เครื่องยนต์อันทรงพลังและทนทานของผู้ผลิตจากสหรัฐอเมริกา ขุมพลัง ISF 4 สูบ 2.8 ลิตร เทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ ให้พละกำลังสูงสุด 163 แรงม้าที่ 3,600 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 360 นิวตันเมตร ที่ 1,800-3,000 รอบต่อนาที ทั้งนี้เครื่องยนต์ Cummins ISF นั้นยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยมาตรฐานไอเสีย EURO 4

Foton​ Tunland 2017

          การออกแบบอันชาญฉลาดของเครื่องยนต์ Cummins ISF ทำให้ม​ี​ความสมดุลระหว่างกำลังเครื่องยนต์และอัตราบริโภคน้ำมัน

          โครงสร้างของเครื่องยนต์ที่เหนือชั้น​ทำให้เครื่องยนต์ขนาด 2.8 ลิตรนี้มีความทนทานสูงและน้ำหนักเบา โดดเด่นด้วยบล็อกเครื่องยนต์ที่แข็งแรงขึ้น ถาดรองน้ำมันเครื่องและฝาวาล์วแบบ composite และการทำงานของเครื่องยนต์ที่เงียบขึ้นยังช่วยลดการสั่นสะเทือนได้เป็นอย่างดี  ยิ่งไปกว่านั้นโครงสร้างเครื่องยนต์ที่เรียบง่ายยังทำให้ง่ายต่อการให้บริการและลดค่าใช้จ่ายการบำรุงรักษาอีกด้วย

Foton​ Tunland 2017

- ระบบควบคุมเครื่องยนต์แบบอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Control Module:ECM)​

          ระบบควบคุมเครื่องยนต์แบบอิเล็กทรอนิกส์ประสิทธิภาพสูงช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพในทุกสถานการณ์ อีกทั้งยังให้การประหยัดน้ำมันและลดปริมาณไอเสียได้เป็นอย่างดี

- ระบบการเชื่อมต่อข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะ (Electronic Integration)

          ระบบการเชื่อมต่อข้อมูลจะรับข้อมูลจากชิ้นส่วนต่าง ๆ ของระบบเครื่องยนต์ ทำให้การวิเคราะห์ข้อมูลระหว่างระบบต่าง ๆ ของรถเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว

- ระบบคอมมอลเรล

          ด้วยหัวฉีดน้ำมันแรงดันสูงและแม่นยำทำให้การจุดระเบิดและเผาไหม้เป็นไปอย่างสมบูรณ์ อีกทั้งยังช่วยให้การทำงานเงียบและประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น

- ระบบเทอร์โบชาร์จ ใหม่

          พัฒนาโดย Cummins Turbo Technologies ให้ประสิทธิภาพที่เป็นเยี่ยมในทุกรอบการทำงาน และการตอบสนองที่ดีขึ้นจากแรงบิดรอบต่ำที่เพิ่มขึ้น

- ระบบไส้กรองใหม่

          ระบบกรองน้ำมันเครื่องและน้ำมันเชื้อเพลิงในระดับชั้นนำของโลกพัฒนาโดย Cummins ช่วยปกป้องเครื่องยนต์ในทุกสภาพใช้งาน

- ระบบไอเสียพัฒนาใหม่

          ​เ​ครื่องยนต์ของ Cummins ผ่านมาตรฐานไอเสียที่เข้มงวดได้ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและได้รับการออกแบบมาเฉพาะซึ่งผ่านการทดสอบที่เข้มงวด สำหรับ Cummins ถือเป็นผู้ผลิตชุดเครื่องยนต์ที่มีระบบพัฒนาเครื่องยนต์สำคัญต่าง ๆ ของตนเองครบถ้วน เช่น ระบบควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ ระบบอากาศ ระบบเชื้อเพลิง เทคโนโลยีจุดระเบิด ไส้กรอง และระบบไอเสีย  ซึ่งเทคโนโลยีต่าง ๆ นั้นนอกจากจะถูกคัดสรรอย่างดีเพื่อให้สามารถผ่านมาตรฐานที่เข้มงวดแล้วยังเป็นการเพิ่มคุณค่า (added value) ให้แก่ลูกค้าด้วยเช่นกัน

Foton​ Tunland 2017

โฟตอน ทูนแลนด์​ 2017 (Foton​ Tunland 2017)​​ กับ​ระบบส่งกำลัง

          มาพร้อมกับระบบส่งกำลัง 5 จังหวะ JC538 ของเก็ทแร็ก (Getrag) ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นผู้ผลิตระบบส่งกำลังสำหรับรถยนต์นั่งและรถเชิงพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกพร้อมชุดเฟืองขับเคลื่อนสี่ล้อบอร์ก วอร์เนอร์ (Borg Warner) จากสหรัฐอเมริกาและสามารถเปลี่ยนจากขับเคลื่อน 2 ล้อ ไปยังเป็นขับเคลื่อน 4 ล้อ  4x4 High ได้ด้วยระบบ Shift-on-the-fly ในขณะรถวิ่งที่ความเร็วไม่เกิน 80 กม./ชม. สำหรับการเลือกใช้ระบบ 4x4 Low นั้นจำเป็นต้องหยุดรถเพื่อความปลอดภัย

โฟตอน ทูนแลนด์​ 2017 (Foton​ Tunland 2017)​​ ​ กับ​เพลาและเฟืองท้าย

          ผลิตโดยดานา (DANA) สหรัฐอเมริกา โดยมี Limited Slip Differential (LSD) เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรุ่นดับเบิลแค็บขับเคลื่อน 4 ล้อ

โฟตอน ทูนแลนด์​ 2017 (Foton​ Tunland 2017)​​ ​ กับ​ระบบความปลอดภัย

          ถุงลมนิรภัยสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้า และเข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับเป็นอุปกรณ์มาตรฐานพร้อมระบบเอบีเอส  4-channel จาก Bosch และระบบกระจายแรงเบรกอัตโนมัติ (Electronic Brakeforce Distribution - EBD) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความมั่นใจในการหยุดรถบนทุกสภาพพื้นผิวถนน

          ระยะห่างของล้อคู่หน้าและหลังที่กว้าง และช่วงล่างแบบดับเบิลวิชโบนพร้อมคอยล์สปริงที่ด้านหน้า ทำงานร่วมกับ พวงมาลัยเพาเวอร์ไฮดรอลิกแบบแร็คแอนด์พิเนียน ทำให้โฟตอน ทูนแลนด์ มีการทรงตัวและการควบคุมที่ยอดเยี่ยมแม้ในขณะบรรทุกเต็มที่

Foton​ Tunland 2017

โฟตอน ทูนแลนด์​ 2017 (Foton​ Tunland 2017)​​ ​ กับ​ระบบป้องกันการโจรกรรม

          ระบบปลด​ล็​อกด้วยรีโมทในรถโฟตอน ทูนแลนด์ เป็นแบบสองจังหวะ โดยในขั้นแรกจะปลดล็อกเฉพาะประตูด้านคนขับ และประตูที่เหลือจะปลดล็อกเมื่อกดที่ตัวรีโมทซ้ำอีกครั้ง โดยกระจกทั้งหมดจะปิดโดยอัตโนมัติถ้ากดปุ่มนี้แช่ไว้

          กิจกรรมทางการตลาดโฟตอน ออโตโมบิล ประเทศไทย มีแผนจะจัดกิจกรรมโรดโชว์ทั่วประเทศเพื่อให้ลูกค้าได้ร่วมสัมผัส โฟตอน ทูนแลนด์ ได้อย่างใกล้ชิดภายหลังจากการเข้าร่วมงานมอเตอร์เอ็กซ์โปในเดือนธันวาคมนี้

          ข้อเสนอพิเศษโฟตอนได้ร่วมกับลิสซิ่งกสิกรไทย จัดทำข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าที่จอง​ โฟตอน ทูนแลนด์​ 2017 (Foton​ Tunland 2017)​​ ​ในงาน​ Motor Expo 2016​ ​และ​​ที่โชว์รูมผู้จำหน่ายรถยนต์โฟตอนทั่วประเทศใ​นช่วงเวลาของงาน​

Foton​ Tunland 2017

Foton​ Tunland 2017

ภาพจาก foton-global

Foton ส่งกระบะรุ่นใหม่ Tunland 2017 ตลาดประเทศไทย เจอกัน Motor Expo 2016 โพสต์เมื่อ 11 พฤศจิกายน 2559 เวลา 15:33:17 10,290 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Foton ส่งกระบะรุ่นใหม่ Tunland 2017 ตลาดประเทศไทย เจอกัน Motor Expo 2016 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP