วิธีเอาตัวรอดเมื่อรถจมน้ำ รถตกคลอง เพียงเสี้ยววินาทีหมายถึงชีวิต

วิธีเอาตัวรอดเมื่อรถจมน้ำ

          รถจมน้ำ เอาตัวรอดอย่างไร รถตกคลอง ทำอย่างไรให้ชีวิตปลอดภัย หากช้าเพียงนาที อันตรายถึงชีวิต

          ​อุบัติเหตุ เป็นเรื่องสุดวิสัยที่ยากจะคาดคะเนล่วงหน้า การเตรียมพร้อม มีความรู้ในการรับมือสามารถผ่อนหนักเป็นเบา และสามารถเอาตัวรอดจากเหตุการณ์ฉุกเฉินนั้นได้ วันนี้กระปุกคาร์ขอนำเสนอทริคเอาตัวรอดเมื่อรถจมน้ำ หรือรถตกคลอง ที่เป็นอันตรายถึงชีวิตหากเอาตัวรอดไม่ทันท่วงที
          เหตุการณ์แบบนี้ก็เกิดขึ้นบ่อยครั้งในไทย เป็นข่าวสลดอยู่ไม่น้อย อย่างกรณีเร็ว ๆ นี้ที่มี "ขับกระบะฝ่าน้ำท่วม แต่สู้แรงน้ำไม่ไหวดันรถตกคลอง โดยผู้ขับจมน้ำเสียชีวิตในรถ"

          แต่นั่นเป็นเพราะอะไร คนขับถึงไม่หนีออกมาเมื่อรถจมน้ำ เหตุผลลึก ๆ เราอาจไม่รู้ แต่หลักวิทยาศาสตร์เมื่อรถตกลงไปในน้ำ จะมีแรงดันน้ำจากภายนอกทำให้ประตูเปิดออกได้ยาก  ซึ่งทางต่างประเทศได้มีการทดลองและทดสอบจริง ๆ อย่างในคลิปด้านล่าง

world_id:57eb9a4e4d265a21438b4567
          เมื่อรถลงคลอง หรือจมน้ำ จะมีเวลาราว ๆ 1-2 นาทีก่อนที่รถจะจมลงไปทั้งคัน และไม่มีอากาศเหลือในรถ ถือว่ามีเวลาน้อยนิดมากในการเอาชีวิตรอด

ขั้นตอนและวิธีที่ถูกต้องในการเอาตัวรอดเมื่อรถจมน้ำ

          - ปลดเข็มขัดนิรภัยของตัวเองออกก่อนเสมอ ก่อนไปช่วยเหลือคนอื่นต่อในรถ

          - เปิดกระจกลงให้ไวที่สุด หากเป็นกระจกแบบหมุนจะไม่มีปัญหาอะไร แต่สมัยนี้รถส่วนใหญ่เป็นกระจกไฟฟ้าแล้ว ส่วนใหญ่เมื่อรถจมน้ำ ระบบไฟรถยังทำงานต่อได้อีก 5 นาทีเป็นอย่างน้อยก็สามารถเปิดได้แน่นอน

          กรณีที่ไม่สามารถเปิดกระจกได้ เรามีทริคที่สามารถทำให้กระจกรถแตกง่าย ๆ ด้วยเหล็กที่พิงศีรษะ เมื่อถอดออกให้นำมากระแทกที่ร่องกระจก ตอกเข้าไปประมาณ 1 นิ้ว แล้วออกแรงงัดเข้าหาตัว กระจกก็จะแตกทั้งบาน

วิธีเอาตัวรอดเมื่อรถจมน้ำ

          กดที่ปุ่มแน่น ๆ แล้วสามารถปรับขึ้น ปรับลงได้

วิธีเอาตัวรอดเมื่อรถจมน้ำ

world_id:57eb9a6f4d265a27438b4567
​          จากในคลิปเห็นได้ว่าแม้เป็นผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ก็สามารถทำให้กระจกแตกได้อย่างง่ายดาย

          - เมื่อเปิดกระจกได้แล้ว หากมีคนที่ช่วยตัวเองลำบากหรือเด็กเล็กให้คนที่นั่งหน้าช่วยผลักออกก่อน

world_id:57eb9a864d265af0438b4567
          จริง ๆ แล้วปัญหาหลัก คือเปิดประตูและกระจกไม่ได้ ต่อให้ใช้มือทุบหรือขายันกระจกรถก็ไม่แตก หากทำตามคลิปที่ใช้เหล็กที่พิงหัวทำลายกระจกแล้วก็น่าจะหมดปัญหา สุดท้ายก็ตั้งสติให้ไม่กระเจิง เพื่อรอดพ้นนาทีวิกฤตไปได้ด้วยดีวิธีเอาตัวรอดเมื่อรถจมน้ำ รถตกคลอง เพียงเสี้ยววินาทีหมายถึงชีวิต โพสต์เมื่อ 28 กันยายน 2559 เวลา 17:18:30 26,440 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีเอาตัวรอดเมื่อรถจมน้ำ รถตกคลอง เพียงเสี้ยววินาทีหมายถึงชีวิต ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP