x close

Toyota Corolla Altis 2017 รุ่นปรับโฉม ไต้หวันเปิดตัวเดือนหน้า

Toyota Corolla Altis 2017

          Toyota Corolla Altis 2017 ใหม่ ปรับโฉมภายนอก-ภายใน Toyota Corolla Altis 2017​ ใครที่กำลังรอมีอัพเดทล่าสุดไต้หวันเปิดตัวเดือนตุลาคมนี้แล้ว ส่วนไทยก็ไม่ควรจะต้องรอนานหรือเปล่า ?
 
          Toyota Corolla Altis 2017 ใหม่ รุ่นปรับโฉม ขยับเข้ามาใกล้อีกนิดเตรียมเปิดตัวไต้หวันเดือนหน้ากับภาพหลุดคันจริง ซึ่งค่อนข้างมั่นใจว่าผู้ปล่อยคงไม่น่าจะหวังผลเรื่องความตื่นเต้นมากนักเพราะภาพ Official มีให้ดูเยอะแยะในอินเทอร์เน็ตเนื่องจากเปิดตัวที่ตุรกี ตามด้วยรัสเซียไปสักพัก แต่อาจเป็นแค่การเรียกกระแสหรือไม่ก็แค่ยืนยันว่ารถพร้อมแล้ว ในขณะที่เว็บไซต์ Toyota ของไต้หวันนั้นยังไม่มีการอัพเดทหรือโปรโมทล่วงหน้าใด ๆ
Toyota Corolla Altis 2017

Toyota Corolla Altis 2017
 
          หากใครคิดว่า Toyota Corolla Altis 2017 ใหม่ สเปคตุรกี รวมถึงรัสเซียที่มีการเปิดตัว และเราได้เคยรายงานไปแล้วรายละเอียดอาจไม่เหมือนกับเวอร์ชั่นไทยหรือเปล่า คราวนี้ลองมาดูของประเทศใกล้ ๆ แบบไต้หวันกันบ้างก็จะพบว่าไม่ต่างกันอยู่ดี ตั้งแต่ด้านหน้า Keen Look Design ยันไฟท้าย ใครถูกอกถูกใจก็กำเงินรอ Toyota Corolla Altis 2017 ใหม่ ไว้ได้เลยคงไม่ผิดหวังรวมถึงไม่น่าจะมีอะไรเกินความคาดหวังด้วยเช่นกัน
 
Toyota Corolla Altis 2017

Toyota Corolla Altis 2017
 
          ส่วนภายในห้องโดยสารของ Toyota Corolla Altis 2017 คันในภาพ ก็เหมือนกับเวอร์ชั่นรัสเซียเกือบ 100% มีเพียงรายละเอียดยิบย่อยเช่น ระหว่างช่องแอร์กลางแผงหน้าปัดเป็นนาฬิกาแทนที่จะเป็นที่เปิด-ปิดช่องลม ส่วนจออินโฟเทนเม้นท์แบบบิลด์-อินยังไงสเปคไทยคงมีจออินโฟเทนเม้นท์แบบทัชสกรีนให้เลือกใช้แน่นอน นอกจากนี้ก็มีคอนโซลกลางบริเวณเหนือคันเกียร์ที่สเปคไต้หวันไม่มีฝาปิดต่างจากรัสเซีย ส่วนแผงประดับสีครีมก็ตกแต่งมาเหมือนกัน และน่าจะมีสีดำให้เลือกด้วยซึ่งจะเข้าคู่กับสีเบาะ
 
Toyota Corolla Altis 2017

Toyota Corolla Altis 2017
 
          สำหรับขุมพลังของ Toyota Corolla Altis 2017 ใหม่ สเปคไต้หวันก็จะยังคงเป็นเครื่องยนต์เบนซิน4 สูบ ขนาด 1.8 ลิตร 141 แรงม้า และแรงบิด 177 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์ CVT เหมือนกับ Toyota Corolla Altis 2016 เวอร์ชั่นไทย

          ในขณะที่อินเดียซึ่งมีกำหนดเปิดตัวปีหน้าก็จะมีเครื่องยนต์ดีเซล D-4D เทอร์โบ ขนาด 1.4 ลิตร 88 แรงม้า จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ให้เลือกด้วย ส่วนไทยคงไม่น่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงซึ่งมีข้อดีคือความเสถียร และอะไหล่มีให้ใช้เหลือเฝือไม่ต้องวุ่นวายตามระดับความไฮเทค
 
          ใครยังชอบข้อดีในแบรนด์ Toyota และโอเคแค่หน้าใหม่ที่ยังไม่ใช่การเปลี่ยนโฉมก็เตรียมเงินรอได้เลย แต่ถ้ามาช้าไปรอไม่ไหวค่อยว่ากันเพราะของแบบนี้ถือเงินนานเท่าไหร่ก็ได้รุ่นใหม่ขึ้นเรื่อย ๆ
 

ภาพจาก Toyota, indianautosblog.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Toyota Corolla Altis 2017 รุ่นปรับโฉม ไต้หวันเปิดตัวเดือนหน้า อัปเดตล่าสุด 28 กันยายน 2559 เวลา 11:58:50 12,022 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP