Nissan GT Academy 2016 ประกาศผลผู้ชนะเลิศ 6 คนสุดท้าย

Nissan GT Academy 2016

          ​ประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบ 6 คนสุดท้าย​ Nissan GT Academy 2016 เตรียมส่งไปฝึกต่อ ค่ายฝึกนักแข่งรถของนิสสัน ที่อังกฤษกับ Nissan GT Academy 2016

          ​​เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2559 บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) ได้แจ้งรายชื่อ 6 เกมเมอร์สุดแกร่ง หัวใจอึด ที่ฝ่าด่านสุดหินตามมาตรฐานทดสอบการปั้นนักแข่งรถของ  Nissan GT Academy   ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศประเทศไทย ระหว่างวันที่ 17-18 สิงหาคม ณ สนามปทุมธานี สปีดเวย์ 
Nissan GT Academy 2016

          สำหรับการเฟ้นหา 6 สุดยอดนักล่าฝันเซียนเกมชาวไทยในการแข่งขัน ​นิสสัน จีที อะคาเดมี ซีซัน 3 (Nissan GT Academy 2016) นี้ ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้น มีผู้สมัครเข้าล่าฝันสู่การเป็นนักแข่งรถระดับโลกจากการแข่งขันที่ผ่านมา 2 สนาม กว่า 5,000  คน

Nissan GT Academy 2016

          ได้ผู้ที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกตามมาตรฐาน 25 คนสุดท้ายที่ทำเวลาได้ดีที่สุดในการขับแข่งบนเครื่องซิมูเลเตอร์ ที่ติดตั้งโปรแกรม Grand Turismo Sport มาประชันฝีมือขับจริงในสนามจริง กับนิสสัน ซิลฟี่ DIG Turbo พร้อมฝ่าด่านสุดหินต่างๆ ตามมาตรฐานการแข่งขัน นิสสัน จีที อะคาเดมี โดยคัดเลือกให้เหลือเพียง 6 คนสุดท้าย เป็นตัวแทนประเทศไทยไปสัมผัสสุดยอดประสบการณ์เข้าร่วมการฝึกที่ค่ายปั้นนักแข่งรถ Nissan GT Academy International Race Camp เปลี่ยนชีวิตเซียนเกมให้กลายเป็นนักขับรถแข่งมืออาชีพระดับโลกกับทีมนิสสัน

Nissan GT Academy 2016

          นางสาวสุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด  กล่าวว่า​ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่การแข่งขันรอบคัดเลือกของโครงการนิสสัน จีที อะคาเดมี ซีซัน 3 ในประเทศไทยได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นจากเกมเมอร์จากชาวไทยทั่วประเทศ  และได้ผู้ที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ 25 คนสุดท้ายซึ่งทุกคนต่างมีความสามารถ  มีความมุ่งมั่น  แรงบันดาลใจ และเตรียมความพร้อมมาอย่างดีทั้งด้านทักษะการขับ และการฟิตร่างกาย

Nissan GT Academy 2016

          ขอแสดงความยินดีกับ  6 สุดยอดเกมเมอร์ชาวไทย ที่ผ่านการคัดเลือกรอบสุดท้ายที่แต่ละด่านมีความเข้มข้นมาก เพื่อให้ได้คนที่เหมาะสมที่สุดเป็นตัวแทนคนไทย ไปเข้าค่ายฝึก Nissan GT Academy Race Camp ที่สนามแข่งซิลเวอร์สโตน  ประเทศอังกฤษ เชื่อมั่นว่า ความตั้งใจจริงจากแรงบันดาลใจในการเป็นนักแข่งรถมืออาชีพระดับโลก จะทำให้ทุกคนเตรียมพร้อมเป็นอย่างดี เพื่อที่จะสามารถคว้าชัย ในการแข่งขันนิสสัน จีที อะคาเดมี เวทีนานาชาติ ที่จะมีขึ้นในเดือนตุลาคมนี้

Nissan GT Academy 2016

          ทั้งนี้ 6 สุดยอดเซียนเกม  ที่สามารถฝ่า 4 ด่านทดสอบที่เต็มไปด้วยความเข้มข้นและกดดัน ต้องใช้ศักยภาพทุกด้านทั้งทางร่างกายและจิดใจ ไหวพริบ เชาว์ปัญญา​ ภายใต้ระยะเวลาที่จำกัด โดยต้องผ่านการทดสอบด้านต่าง ๆ

          - ทดสอบความเร็วบนเครื่อง จีที 6  ซิมูเลเตอร์ Playstation 4 ที่ติดตั้งโปรแกรม Gran Turismo Spor
          - การรับมือกับคำถามสดๆ จากกรรมการทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ
          - งการทดสอบความฟิตของร่างกายท่ามกลางแดดที่ร้อนระอุ
          - ทดสอบทักษะการควบคุมรถบนสนามจริง กับรถ นิสสัน  ซิลฟี DIG เทอร์โบ 1.6 ลิตร ที่ให้พลังสูงถึง 190 แรงม้า

Nissan GT Academy 2016

          ผู้ที่คว้าชัยชนะการแข่งขัน นิสสัน จีที อะคาเดมี ไทยแลนด์ ซีซัน 3 (Nissan GT Academy 2016) รอบชิงชนะเลิศประเทศไทย คว้าสิทธิ์ไปเข้าค่ายปั้นนักแข่ง Nissan GT Academy Race Camp  ที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ คือ

          1. นาย ภูรีภัทร พูนเพิ่ม                   
          2. นาย ดนุวัศ วรกิติไชย
          3. นาย เอกปริญญ์ ถาวรล้ำเลิศ
          4. นาย กนกพันธุ์ วัฒนกิจอนันต์
          5. นาย พงศ์พล นารายพิทักษ์
          6. นาย มนัฏกรณ์ เชียร์เรอร์
       
          6 สุดยอดเกมเมอร์ชาวไทย ที่ได้รางวัลชนะเลิศนี้ จะได้ไปต่อในเวทีนานาชาติ นิสสัน จีที อะคาเดมี ซึ่งจะแข่งกับอีก 5 ประเทศคือ ออสเตรเลีย, อินโดนีเซีย, เม็กซิโก, ฟิลิปปินส์ และแอฟริกาเหนือ (ไอบีเรีย , อียิปต์, โมร็อคโค) ซึ่งจะมีเพียงหนึ่งเดียวที่จะได้คว้าสุดยอดโอกาส พลิกชีวิตอย่างสิ้นเชิงจากการแข่งรถบนโลกเสมือนจริง สู่เส้นทางการเป็นนักขับรถแข่งระดับโลก

          ผู้สนใจสามารถติดตามเชียร์และลุ้นเกมเมอร์ชาวไทยในรอบต่อ​ ​ๆ ไป โดยติดตามผลการแข่งขันได้ที่  http://gtacademy.nissan.co.th

Nissan GT Academy 2016

Nissan GT Academy 2016

Nissan GT Academy 2016


คิดอย่างไรกับเรื่อง: Nissan GT Academy 2016 ประกาศผลผู้ชนะเลิศ 6 คนสุดท้าย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
Nissan GT Academy 2016 ประกาศผลผู้ชนะเลิศ 6 คนสุดท้าย โพสต์เมื่อ 19 สิงหาคม 2559 เวลา 14:31:38 936 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP