Volvo XC90 ปี 2016 ราคาเริ่ม 4.89 ล้านบาท ยอดรถจากสแกนดิเนเวียน

Volvo XC90

          Volvo XC90 ปี 2016 ราคาเริ่ม 4.89 ล้านบาท Volvo XC90 ปี 2016 มาแบบจัดเต็มด้านฟีเจอร์ ระบบความปลอดภัย มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ดีเซลและปลั๊กอิน ไฮบริด

          เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2559 วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย แถลงข่าวเปิดตัว Volvo XC90 ปี 2016 รถเอสยูวี 7 ที่นั่ง มี 2 เครื่องยนต์ให้เลือก ดีไซน์หรูหราและพิถีพิถันตามแบบสวีเดน

Volvo XC90 2016

          วอลโว่ ได้เข้ามาในตลาดรถยนต์ประเทศไทยนานกว่า 44 ปี ในฐานะรถยนต์หรูจากสวีเดนที่มีความเป็นเลิศ และในปีนี้วอลโว่จะมีสีสันและคึกคักมากขึ้น ด้วยกลยุทธ์ตลาดเชิงรุกเพื่อให้คนไทยได้ใกล้ชิดกับแบรนด์ในทุกมิติยิ่งขึ้น

          Volvo XC90 ปี 2016 เป็นรถ SUV 7 ที่นั่งที่มีความหรูหรามากที่สุดในตลาดเมืองไทย ด้วยการออกแบบอย่างพิถีพิถันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของชาวสวีเดน ยิ่งกว่านั้นยังมาพร้อมมาตรฐานความปลอดภัยใหม่ซึ่งครอบคลุมด้วยเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก

          เติมเต็มด้วย 2 นวัตกรรมความปลอดภัยครั้งแรกของโลก ได้แก่ ระบบปกป้องเมื่อเกิดการวิ่งตกถนนหรือลื่นไถลออกนอกถนน (Run-Off Road Protection) และระบบเบรกอัตโนมัติบริเวณทางร่วมแยก (Auto Brake at Intersection) เพื่อหลีกเลี่ยงหรือลดอันตรายจากการชนกับรถที่วิ่งสวนมาในทางแยก

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

          ด้านการออกแบบที่โดดเด่นของ Volvo XC90 ปี 2016

          - เป็นรถยนต์รุ่นแรกที่ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมบนแพลตฟอร์มใหม่ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ วอลโว่ นั่นคือ Scalable Product Architecture (SPA)
          - มีการปรับตราสัญลักษณ์ของ Volvo ให้ส่วนของวงแหวนลูกศรสวยสง่างามมากขึ้น
          - กระจังหน้ารถดูสง่า ตัวรถผสมผสานการออกแบบสไตล์สแกนดิเนเวีย
          - ทรงไฟหน้าที่จำลองแบบ "ค้อนแห่งเทพเจ้าธอร์" หรือ Thor’s Hammer แบบแอลอีดี (LED)
          - ฝากระโปรงหน้าปั๊มเส้นสันใหม่ สอดรับกับเส้นสายที่คมชัดตลอดแนวยาวระดับหน้าต่างขอบล่าง
          - ไฟท้ายรูปทรงใหม่บ่งบอกเอกลักษณ์

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

          การตกแต่งและอุปกรณ์ภายในของ Volvo XC90 ปี 2016

          - Sensus ระบบสื่อสารควบคุมรถยนต์เทคโนโลยีล้ำยุค ใช้งานง่าย และควบคุมสั่งการระบบหลัก ๆ ของตัวรถ ไม่ว่าจะเป็นระบบข้อมูลขับขี่อัจฉริยะที่มาพร้อมเครื่องเสียงบันเทิงเริงรมย์ โทรศัพท์ติดรถยนต์ ระบบนำทางผ่านดาวเทียม และระบบต่อเชื่อมสัญญาณสื่อสารไร้สาย
          - การตกแต่งห้องโดยสารสไตล์สแกนดิเนเวียนั้นเลอเลิศ เรียบง่ายแต่หรูหราไม่ว่าจะเป็นหนังหรือว่าลายไม้
          - จอภาพควบคุมระบบสัมผัสจำลองแบบ Tablet ขนาด 9 นิ้วที่มีคอนโซลคุณภาพสูง โดยมีการเล่าว่าที่สวีเดนนั้นเป็นเมืองหนาว จึงมีการสวมใส่ถุงมือตลอดเวลา แต่ก็ใช้ระบบสัมผัสนี้ได้อย่างสบาย
          - หัวคันเกียร์ที่ทำจากแก้วเจียระไนของ Orrefors ชื่อดังของสวีเดน
          - ปุ่มควบคุมภายในผิวสัมผัสเป็นโลหะลายเหลี่ยมเพชรเป็นเอกลักษณ์ ที่ปุ่มสตาร์ท-ดับเครื่องยนต์ รวมถึงปุ่มควบคุมระดับเสียง

Volvo XC90 2016

          อีกหนึงความโดดเด่นด้านเบาะนั่งดีไซน์ใหม่ของ Volvo XC90 ปี 2016

          วอลโว่ภูมิใจที่ได้ชื่อว่าเป็นรถยนต์นั่งยี่ห้อหนึ่งในอันดับต้น ๆ ที่ออกแบบเบาะนั่งได้สะดวกสบายที่สุด Volvo XC90 ปี 2016 ตอกย้ำชื่อเสียงอันนั้นด้วยนวัตกรรมเบาะนั่งรถยนต์ที่ช่วยเพิ่มเนื้อที่ในห้องโดยสารให้กับผู้โดยสารเบาะนั่งแถวที่ 2 และ 3 มากขึ้น สมกับเป็นรถยนต์ SUV 7 ที่นั่งอย่างแท้จริง

          เบาะนั่งแถวที่ 2 และ 3 ปรับเลื่อนระยะเพิ่มเนื้อที่ได้ (Individual second row seat and more space in the third row)

          เบาะนั่งแถวที่ 2 แยกเป็น 3 ที่นั่ง พนักพิงปรับเอนหลังได้อิสระจากกัน สามารถปรับเลื่อนเดินหน้า/ถอยหลังเพิ่มระยะวางเท้าให้กับผู้โดยสารเบาะนั่งแถวที่ 3 ได้ด้วย หรือปรับเพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระท้ายรถในกรณีที่พนักพิงเบาะนั่งแถวที่ 3 พับราบลง เบาะรองนั่งสำหรับเด็กถูกออกแบบให้รวมเป็นหนึ่งเดียวกับเบาะนั่งตัวกลาง

          เบาะนั่งแถวที่ 3 ซึ่งออกแบบให้นั่งสบายมากที่สุดในกลุ่มรถ SUV ผู้โดยสารที่ร่างกายสูง 170 เซนติเมตรสามารถนั่งได้สบายโดยไม่ต้องก้มตัวให้ปวดเมื่อยต้นคอนั้น เพื่อให้ผู้โดยสารตอนท้ายมองเห็นทิวทัศน์หรือภาพถนนเบื้องหน้าได้เฉกเช่นที่นั่งในโรงภาพยนตร์ หรือ Theatre-seat-inspired view สามารถสอดเท้าใต้เบาะนั่งแถวที่ 2 เพิ่มระยะวางเท้าได้สบายกว่า

          ทุกที่นั่งติดตั้งเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุดรัดพร้อมระบบปรับตึงอัตโนมัติ (Pre-tensioners) ม่านนิรภัยหรือ Inflatable Curtain Airbags ยาวตลอดครอบคลุมเบาะนั่งได้ทุกแถวนับแต่เบาะหน้าจรดท้ายรถ ปกป้องคนในรถจากกรณีชนด้านข้างและ/หรือรถพลิกคว่ำ

Volvo XC90 2016

          ระบบปรับอากาศอัตโนมัติกระจายความเย็น 4 โซน (Four-Zone Climate System) ใน Volvo XC90 ปี 2016

          มีระบบปรับอากาศอัตโนมัติกระจายความเย็น 4 โซน แยกปรับความเย็นได้อิสระกับที่นั่งตอนหน้าและแถวที่ 2 ส่วนระบบปรับอากาศสำหรับเบาะนั่งแถวที่ 3 แยกอิสระ ระบบกรองอากาศอัจฉริยะ CleanZone air purification system ของวอลโว่ หนึ่งในระบบกรองอากาศในห้องโดยสารรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพมากสุด ดักจับอนุภาคเล็กจิ๋ว ละอองเกสร และฝุ่นผง

          ระบบเครื่องเสียงที่ดีที่สุดระบบหนึ่งในโลก (One of the top audio systems in the world) ใน Volvo XC90 ปี 2016 มี 2 ระดับด้วยกัน

          Premium Sound โดย Bowers & Wilkins

           มีระบบเครื่องเสียงที่ดีที่สุดระบบหนึ่งในโลกยานยนต์ระบบที่เหนือชั้นใน XC90 ประกอบด้วย เครื่องขยายเสียง คลาส ดี 1400 วัตต์ และลำโพงชุด 19 ตัวของ Bowers & Wilkins ซึ่งมีการนำถือเป็นครั้งแรกที่มีการนำซับวูฟเฟอร์พร้อมช่องระบายความร้อนมาใส่ไว้ในรถอย่างเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

Volvo XC90 2016

          Bowers & Wilkins ออกแบบระบบเสียงของเครื่องเสียงติดรถยนต์ให้กับ XC90 โดยเฉพาะ ด้วยเทคโนโลยีเสียงที่ละเอียดอ่อนแบบ Bespoke Acoustic Technology ที่ได้รับการวิจัยพัฒนามาตลอด 5 ทศวรรษ พร้อมชุดลำโพงที่กำหนดแบบมาให้กลมกลืนกับสไตล์การตกแต่งภายในห้องโดยสารรถรุ่นนี้ ระบบเสียงนี้เป็นที่สุดของเครื่องเสียงติดรถยนต์ เสมือนหนึ่งนำการแสดงสดระดับโลกในโรงละครระดับเวิลด์คลาสมาอยู่ในรถ (มีอยู่ใน Volvo XC90 T8 Engine Inscription)

          High performance Sound

          เพื่อประสิทธิภาพที่เสียงสมจริง ระบบเสียงนี้ใช้แอมพลิไฟเออร์แยก 6 ทิศทาง ส่งพลัง 330 วัตต์ไปยังลำโพง 10 ตัว ด้วยประสิทธิภาพระบบเสียงดีเยี่ยม มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 9 นิ้ว และพวงมาลัยที่มีปุ่มเลื่อนขึ้น-ลงเพื่อปรับฟีเจอร์ต่าง ๆ ในรถ (มีอยู่ใน Volvo XC90 D5 AWD Momentum and Volvo XC90 T8 Twin Engine Momentum)

Volvo XC90 2016

          ระบบช่วงล่างของ Volvo XC90 ปี 2016

          ระบบกันสะเทือนหน้าอิสระในรูปแบบของปีกนก 2 ชั้น (Double Wishbone) และระบบกันสะเทือนหลังถูกออกแบบมาด้วยแขนกลต่าง ๆ ที่ทำงานสัมพันธ์กับเหล็กสปริงแบบแบนวางขวางลำตัวรถ หรือ Transverse Leaf Spring เป็นวัสดุคุณภาพสูงน้ำหนักเบา  ซึ่งทำให้ใช้พื้นที่สำหรับชุดกันกระเทือนหลังน้อยลง และเพิ่มพื้นที่ตรงแถวที่ 3 ได้มากขึ้น

Volvo XC90

          เครื่องยนต์ ของ Volvo XC90 ปี 2016 มี 2 รุ่น

          เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2,000 ซี.ซี. ทวินเทอร์โบ 4 สูบ ให้กำลัง 225 แรงม้าที่ 4250 รอบ/นาที แรงบิด 470 นิวตันเมตร ที่ 1750-2500 รอบต่อนาที เร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 5.6 วินาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ  Grartonic 8 สปีด มีอัตราสิ้นเปลือง 15.4 กม./ลิตร

          เครื่องยนต์ Twin-Engine เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2,000 ซี.ซี. ผสมผสานคุณสมบัติเด่นของเทอร์โบชาร์จ (Turbocharger) ซูเปอร์ชาร์จ (Supercharger) และมอเตอร์ไฟฟ้า (Electric Motor) เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ให้กำลังรวม 407 แรงม้า แรงบิด 640 นิวตันเมตร เร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 7.8 วินาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ  Grartonic 8 สปีด มีอัตราสิ้นเปลือง 45.5 กม./ลิตร

          การขับขี่ในสภาพปกติ ตัวรถถูกปรับตั้งไว้ในอยู่ในโหมดไฮบริดพลังงานผสมระหว่างเครื่องยนต์กับมอเตอร์ไฟฟ้า หลังจากที่กดปุ่มสตาร์ท ผู้ขับขี่สามารถเลือกปรับโหมดมอเตอร์ไฟฟ้าอย่างเดียว Volvo XC90 ปี 2016 สามารถวิ่งได้เป็นระยะทางไกลและต่อเนื่องได้ถึง 40 กิโลเมตร

Volvo XC90 2016

          Volvo XC90 ปี 2016 หนึ่งในรถที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

          - ระบบปกป้องเมื่อเกิดการวิ่งตกถนน (Run-Off Protection) เมื่อตัวรถยนต์ใกล้จุดหรือโอกาสเสี่ยงที่จะลื่นไถลหรือวิ่งตกถนน Volvo XC90 จะประมวลสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวรถ ณ เสี้ยววินาทีนั้น แล้วสั่งการให้เข็มขัดนิรภัยคู่หน้ากระชับรัดตรึงร่างกายผู้ขับขี่และผู้นั่งโดยสารเบาะหน้าซ้ายให้ติดแนบแน่นกับเบาะนั่งในทันที และเข็มขัดจะรัดตรึงกระชับไว้อย่างนั้นจนกว่าตัวรถจะหยุดเคลื่อนไหว เพื่อป้องกันไม่ให้กระดูกสันหลังเกิดการกระแทกที่รุนแรง จนอาจบาดเจ็บสาหัสและ/หรือพิการ จากกรณีที่ตัวรถยนต์พุ่งกระแทกรุนแรงกับคันดินหรือไหล่ถนน จึงมีการเสริมหนุนส่วนดูดซับแรงกระแทกในส่วนระหว่างเบาะนั่งกับโครงสร้างเบาะ ลดแรงกระแทกกระดอนในแนวตั้งน้อยลงได้ประมาณ 1 ใน 3 ของแรงทั้งหมด

          - ระบบเบรกอัตโนมัติหลีกเลี่ยงการชนประสานงาบริเวณทางร่วมแยก (Auto Brake at Intersections)  XC90 เป็นรถรุ่นแรกในโลกที่ติดตั้งระบบเบรกอัตโนมัติอัจฉริยะนี้ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุชนกับรถที่วิ่งสวนทางมา อุบัติเหตุจากกรณีชนประสานงาเกิดขึ้นบ่อยมากบริเวณทางร่วมแยกทั้งในเมืองและทั้งบนทางหลวงที่ผู้คนใช้ความเร็วค่อนข้างสูง ระบบจะตรวจจับข้อมูลขับขี่แล้วประมวลผลแนวโน้มที่จะเกิดการชนประสานงาและเบรกให้รถหยุดโดยอัตโนมัติ เพื่อหลีกเลี่ยงการชนและ/หรือบรรเทาความรุนแรงจากการชนประสานงาให้น้อยลง          ระบบความปลอดภัยขั้นสูงอื่น ๆ ใน Volvo XC90 ปี 2016 (Broad Range of Safety features for the all-new XC90)

          - ระบบความปลอดภัยเชิงป้องกันและปกป้อง (Preventive&Protective& Safety)
          - ระบบป้องกันการชนพร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับรถยนต์ คนเดินถนน ผู้ขับขี่จักรยานและสัตว์ขนาดใหญ่พร้อมฟังก์ชั่นหยุดรถอัตโนมัติ (City Safety and Auto Braking function)
          - ระบบป้องกันจากกรณีถูกชนท้ายรถ (Pre-crash protection in rear impacts)
          - ระบบแจ้งเตือนป้ายจราจรบนหน้าปัดรถ (Extended Road Sign Information)
          - ระบบแจ้งเตือนเมื่อมีรถวิ่งเข้ามาทางด้านข้างขณะถอยหลังออกจากที่จอด (Cross Traffic Alert)
          - ระบบแจ้งเตือนเมื่อมียานพาหนะบริเวณจุดบอดสายตา (Cover the Blind Spot)
          - ระบบหยุดและออกตัวรถโดยอัตโนมัติ (Queue Assist)
          - ระบบป้องกันและปกป้องกรณีรถพลิกคว่ำ (Groundbreaking Rollover Prevention and Protection)
          - ระบบช่วยในการขึ้นที่ลาดชัน (Hill Start Assist)
          - ระบบช่วยในการลงที่ลาดชัน (Hill Descent Control)
          - ระบบช่วยในการจอดรถอัตโนมัติ แบบถอยหลังเข้าซองและขนานขอบทาง (Park Assist Pilot-Perpendicular & Parallel Parking)
          - กล้องช่วยในการจอดรถพร้อมจอแสดงผลด้วยภาพ 360 องศา (Park Assist Camera -360 degree)
   
          เพื่อปกป้องคุ้มภัยให้กับคนในรถจากการกระแทกชนรุนแรง Volvo XC90 ปี 2016 นำเหล็กกล้า Boron ที่ทนต่อการยืด-บิดตัวสูงมากแต่น้ำหนักเบากว่าเหล็กทั่วไปที่นำมาผลิตตัวถังรถยนต์

          บริเวณส่วนหน้าและท้ายรถซึ่งออกแบบให้ยับย่นเมื่อถูกชนเพื่อซับแรงกระแทกให้น้อยลง หรือที่เรียกว่า Safety Cage นั้น ถูกเสริมความแข็งแรงมากขึ้นโดยคุณสมบัติของเหล็กกล้า Boron เพื่อปกป้องคุ้มภัยให้คนในรถจากอุบัติเหตุชนกระแทกรุนแรงได้อย่างมั่นใจกว่า XC90 ใหม่เลือกใช้เหล็กกล้า Boron คิดเท่ากับ 40% ของน้ำหนักตัวถังรถ

          Volvo XC90 ปี 2016 ใหม่ในประเทศไทยมีด้วยกัน 3 สี ได้แก่ Onyx Black Metallic (สีดำเมทัลลิก), Luminous Sand Metallic (สีทองเมทัลลิก) และ Ice White Metallic (สีขาว)

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

          รุ่นรถที่จำหน่ายในประเทศไทยแบ่งออกเป็น 3 รุ่น พร้อมราคาจำหน่ายดังนี้ ได้แก่  
 
Volvo XC90 ปี 2016 รุ่น D5  AWD Momentum ราคา 4,890,000 บาท
Volvo XC90 ปี 2016 รุ่น T8 Twin Engine Momentum ราคา 5,390,000 บาท
Volvo XC90 ปี 2016 รุ่น T8 Twin Engine Inscription ราคา 5,990,000 บาท

Volvo XC90 2016

          ข้อมูลจำเพาะเครื่องยนต์ Volvo XC90 ปี 2016 ในไทย

เครื่องยนต์ D5        :    รหัส A4 (D4204T11) 4 สูบแถวเรียง ดีเซลคอมมอนเรล-ทวินเทอร์โบ   
ขนาดความจุกระบอกสูบ    :    1,969 ซี.ซี.
ระบบส่งกำลังขับเคลื่อน    :    ขับเคลื่อนทุกล้อ (All-Wheel-Drive)
กำลังสูงสุด        :    225 แรงม้า ที่ 4,250 รอบ/นาที
แรงบิดสูงสุด        :    470 นิวตัน-เมตร ที่ 1,750-2,500 รอบ/นาที
เกียร์ส่งกำลัง        :    อัตโนมัติเดินหน้า 8 สปีดพร้อม Geartronic
อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.    :    7.8 วินาที
ความเร็วสูงสุด        :    220 กม./ชม.
ประหยัดเชื้อเพลิงเฉลี่ย    :    15.4  กม./ลิตร

ครื่องยนต์ T8        :    รหัส BA (B4204T35) 4 สูบแถวเรียง เบนซิน เทอร์โบชาร์จ/ซูเปอร์ชาร์จ
ขนาดความจุกระบอกสูบ    :    1,969 ซี.ซี.
กำลังสูงสุด        :    320 แรงม้า ที่ 5,700 รอบ/นาที
แรงบิดสูงสุด        :    400 นิวตัน-เมตร ที่ 2,200-5,400 รอบ/นาที
ระบบส่งกำลังขับเคลื่อน    :    ขับเคลื่อนทุกล้ออัตโนมัติ (เครื่องยนต์/ล้อหน้า, มอเตอร์ไฟฟ้า/ล้อหลัง)
มอเตอร์ไฟฟ้า        :    87 แรงม้า
แรงบิด            :    240 นิวตัน-เมตร
พลังงานผสมเครื่องยนต์/มอเตอร์ไฟฟ้า
กำลังสูงสุด (รวม)    :    407 แรงม้า
แรงบิด (รวม)        :    640 นิวตัน-เมตร
เกียร์ส่งกำลัง        :    อัตโนมัติ เดินหน้า 8 สปีดพร้อม Geartronic
อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.    :    5.6 วินาที
ความเร็วสูงสุด        :    230 กม./ชม.
ประหยัดเชื้อเพลิงเฉลี่ย    :    45.5 กม./ลิตร
อัตราการชาร์จไฟฟ้า
กระแสไฟฟ้า 6 แอมป์    :    6 ชั่วโมง
กระแสไฟฟ้า 10 แอมป์    :    3.5 ชั่วโมง
กระแสไฟฟ้า 13 แอมป์    :    2.5 ชั่วโมง
พลังงานไฟฟ้าวิ่งได้ไกลสุด:    40* กิโลเมตร (ขึ้นอยู่กับสภาวะแวดล้อมและน้ำหนักบรรทุก)
การชาร์จแบตเตอรี่ (230V) : 6 แอมป์ 6 ชม., 10 แอมป์ 3.5 ชม., 13 แอมป์ 2.5 ชม.

           Volvo XC90 ปี 2016 มาพร้อมกับบริการหลังการขายระดับมาตรฐานได้บำรุงรักษา 3 ปี หรือ 100,000 กม. และบริการให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชม. เป็นเวลา 3 ปีด้วยเช่นเดียวกัน พร้อมให้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้ ได้ที่โชว์รูมวอลโว่ทั่วประเทศครับ

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016

Volvo XC90 2016


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Volvo XC90 ปี 2016 ราคาเริ่ม 4.89 ล้านบาท ยอดรถจากสแกนดิเนเวียน โพสต์เมื่อ 10 มีนาคม 2559 เวลา 10:51:58 34,145 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Volvo XC90 ปี 2016 ราคาเริ่ม 4.89 ล้านบาท ยอดรถจากสแกนดิเนเวียน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP