x close

5 อุปกรณ์ฉุกเฉิน ที่ควรมีติดรถไว้อย่างยิ่ง

         5 อุปกรณ์ฉุกเฉิน ที่ควรมีติดรถไว้อย่างยิ่ง พกไว้ไม่เสียหลาย ผ่อนหนักเป็นเบาได้กับ 5 อุปกรณ์ฉุกเฉิน ที่ควรมีติดรถไว้

         ยามรถยนต์เกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น เราคงจะคาดเดาเวลาไม่ได้แถมไม่เลือกสถานที่อีกด้วย ด้วยเหตุนี้เราจึงขอแนะนำ 5 อุปกรณ์ฉุกเฉินที่ควรมีติดรถยนต์ไว้ เพราะจะสามารถประคับประคองเหตุหนักให้ผ่อนเป็นเบาได้

1. สายพ่วงแบตเตอรี่

อุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถยนต์

         ใครเคยรถสตาร์ตไม่ติดบ้างยกมือขึ้น บางครั้งรถเราก็ไม่ได้มีสัญญาณเตือนอะไรเลยว่าแบตเตอรี่เริ่มเสื่อม อยู่ ๆ ก็สตาร์ตไม่ติดเสียอย่างนั้น หรืออีกกรณีก็ลืมปิดไฟหน้ารถ ถ้าเป็นที่จอดรถในห้างก็ยังขอความช่วยเหลือจาก รปภ. ได้ แต่ถ้าไม่ใช่ล่ะ.. ยิ่งเป็นช่วงกลางคืนละก็ตามหาคนจั๊มพ์แบตเตอรี่ยาก เปลี่ยนแบตเตอรี่นอกสถานที่ก็คิดราคาเพิ่มช่วงเวลาพิเศษด้วย

         เชื่อเถอะพกสายพ่วงแบตเตอรี่กันสักหน่อย ขอจั๊มพ์แบตเตอรี่รถแถวนั้นส่วนใหญ่เขายินดีให้อยู่แล้วถ้ามีอุปกรณ์พร้อม

2. ยางอะไหล่ + แม่แรงฉุกเฉิน

อุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถยนต์

อุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถยนต์

         หลายคนอาจจะคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น มีไว้ก็หนัก แต่ถ้าวันหนึ่งคุณเกิดยางแบนขึ้นมาจะรู้ซึ้งถึงความสำคัญของมันขึ้นมาทันที แล้วแม่แรงฉุกเฉินก็ควรมีมาเป็นคู่ด้วย สุดท้ายคืออย่าลืมตรวจสภาพยางอะไหล่และเติมลมทุก ๆ 3 เดือน เพื่อให้พร้อมใช้งาน

3. ชุดบล็อกขัน ไขควงอเนกประสงค์

อุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถยนต์

         แน่นอนว่าเดี๋ยวนี้มีแบบพับอันไม่ใหญ่ที่เปลี่ยนหัวได้ รวมบล็อกขัน หกเหลี่ยม ไขควงแบน ไขควงเหลี่ยม มีครบมาเป็นกล่อง ลองหาซื้อมาติดรถไว้ดู ขันก๊อก ๆ แก๊ก ๆ ซ่อมนู่น เปลี่ยนนี่ ได้แน่นอนครับ

4. ไฟฉาย


อุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถยนต์

         อีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม การตรวจดูใต้รถ เปิดห้องเครื่องในซอกทั้งหลาย มีไฟฉายช่วยหยิบจับ-ไขได้ถูกต้อง รวมไปถึงเป็นสัญญาณบอกรถคันอื่นได้ด้วย

5. ป้ายสัญญาณเตือนแบบสะท้อนแสง

อุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถยนต์

         ควรมีไว้อย่างยิ่ง ยามเกิดเหตุรถเสียในทางคับขัน รถก็ตายสนิทเลื่อนไม่ได้ รีบหยิบป้ายแล้วนำไปวางก่อนถึงรถสัก 50 เมตร ช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุแก่รถที่จอดเสีย เซฟทั้งเราและรถที่ร่วมทางได้แน่นอน

         5 อุปกรณ์ฉุกเฉิน ที่ควรมีติดรถไว้ เชื่อเถอะว่าเก็บไว้ในรถได้อย่างสบาย บางครั้งเราอาจไม่ได้ใช้เอง ก็สามารถนำมาใช้ช่วยเหลือผู้อื่นได้ด้วย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 อุปกรณ์ฉุกเฉิน ที่ควรมีติดรถไว้อย่างยิ่ง อัปเดตล่าสุด 2 ตุลาคม 2563 เวลา 16:22:26 29,806 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP