x close

Toyota Prius 2016 ใหม่ ยืนยันด้วยภาพ สวย ล้ำ นำสมัย

Toyota Prius 2016

          Toyota Prius 2016 ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 4 สวยล้ำนำสมัย Toyota Prius 2016 เตรียมเปิดตัว 8 กันยายนนี้ ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา แต่คนไทยความหวังริบหรี่

          ภาพถ่าย Toyota Prius 2016 รุ่นใหม่ล่าสุดไร้การปกคลุมขณะทำการขนย้ายสำหรับการเปิดตัวครั้งแรกที่เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ในวันอังคารที่ 8 กันยายนนี้ ได้ถูกเผยแพร่โดยเว็บไซต์ Toyota Prius Club of Malaysia ซึ่งเป็นการยืนยันว่า Toyota Prius 2016 โฉมใหม่นั้นดูโฉบเฉี่ยวและทันสมัยยิ่งขึ้น

          Toyota Prius 2016 ใหม่จะยังคงสไตล์ของรถแฮทช์แบ็คท้ายลาดที่เน้นหลักอากาศพลศาสตร์เช่นเดิม แต่จะมีรายละเอียดใหม่ที่ดูคล้ายกับรถพลังงานไฮโดรเจนอย่าง Toyota Mirai และไม่ต่างจากภาพสเก็ตช์ที่หลุดมาเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม โดยมันจะมีชุดไฟหน้าทรงคล้ายหัวลูกศรที่ทันสมัยแปลกตา ฝากระโปรงและกระจังหน้ายังถูกออกแบบให้ดูเหมือนกับมีจมูกชัดเจน ซึ่งจุดเด่นสำคัญที่ทำให้ดูแตกต่างจากโฉมที่แล้วคือการใช้เสา C สีดำแบบ Toyota Yaris โฉมอาเซียน กับไฟท้ายทรงล้ำรูปตัวแอลคว่ำที่ลากยาวจรดมุมกันชนด้านล่างเลยทีเดียว

          Toyota Prius 2016 ใหม่ จะเป็นรถยนต์รุ่นแรกที่ผลิตจำหน่ายโดยใช้แพลตฟอร์มของ Toyota New Global Architecture (TNGA) ซึ่งมีน้ำหนักเบาและรองรับสำหรับรถยนต์หลายรุ่น ทำให้ Toyota สามารถลดระยะเวลาในการพัฒนาและต้นทุนการผลิตได้มากส่งผลให้ Toyota Prius 2016 ใหม่ มีน้ำหนักที่เบาลงอีกประมาณ 100 กิโลกรัม รวมถึงจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำกว่าเดิมเมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบัน ซึ่งจะช่วยให้มันมีการบังคับควบคุมที่ดีขึ้นด้วย


Toyota Prius 2016

          ในส่วนของขุมพลังสำหรับ Toyota Prius 2016 ใหม่ มีข่าวลือว่าจะใช้เครื่องยนต์เดิม Atkinson-Cycle ขนาด 1.8 ลิตร ร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีแบตเตอรี่แบบ นิเกิลเมทัลไฮดรายด์ (Ni-MH) ในรุ่นพื้นฐานที่มีราคาไม่สูงมาก และจะมีแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออน (Li-ion) ให้เลือกสำหรับรุ่นที่แพงกว่า ซึ่งจะทำให้ใช้เชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิมอย่างน้อย 10%

          ตามกำหนดการ Toyota Prius 2016 ใหม่ จะเปิดตัวรอบสื่อมวลชนและแขกพิเศษ วันที่ 8 กันยายนนี้ ในลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา และหลังจากนั้นคาดว่ามันจะถูกนำไปแสดงสู่สายตาประชาชนทั่วไปที่งาน Frankfurt motor Show 2015 ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนเดียวกัน

          ส่วนบ้านเราใครที่ชื่นชอบรถโลกสวยสุดประหยัดอย่าง Toyota Prius คงต้องขอแสดงความเสียใจล่วงหน้า เพราะ Toyota Prius โฉมปัจจุบันจะหยุดผลิตในไทยช่วงกลางเดือนกันยายนนี้แล้ว และไม่มีแผนที่จะนำรุ่นใหม่เข้ามาจำหน่ายอีกในตอนนี้จากปัญหาความขัดแย้งทางภาษีกับรัฐบาลไทย

          อย่างไรก็ตามลูกค้าที่ใช้ Toyota Prius คงไม่ต้องกังวลแต่อย่างใดเพราะ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จะยังคงให้บริการหลังการขายสำหรับ Toyota Prius ต่อไปตามปกติ
   
ภาพจาก caradvice

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Toyota Prius 2016 ใหม่ ยืนยันด้วยภาพ สวย ล้ำ นำสมัย โพสต์เมื่อ 31 สิงหาคม 2558 เวลา 14:57:32 10,507 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP