x close

Toyota Prius 2016 ใหม่ ยืนยันด้วยภาพ สวย ล้ำ นำสมัย

Toyota Prius 2016

          Toyota Prius 2016 ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 4 สวยล้ำนำสมัย Toyota Prius 2016 เตรียมเปิดตัว 8 กันยายนนี้ ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา แต่คนไทยความหวังริบหรี่

          ภาพถ่าย Toyota Prius 2016 รุ่นใหม่ล่าสุดไร้การปกคลุมขณะทำการขนย้ายสำหรับการเปิดตัวครั้งแรกที่เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ในวันอังคารที่ 8 กันยายนนี้ ได้ถูกเผยแพร่โดยเว็บไซต์ Toyota Prius Club of Malaysia ซึ่งเป็นการยืนยันว่า Toyota Prius 2016 โฉมใหม่นั้นดูโฉบเฉี่ยวและทันสมัยยิ่งขึ้น

          Toyota Prius 2016 ใหม่จะยังคงสไตล์ของรถแฮทช์แบ็คท้ายลาดที่เน้นหลักอากาศพลศาสตร์เช่นเดิม แต่จะมีรายละเอียดใหม่ที่ดูคล้ายกับรถพลังงานไฮโดรเจนอย่าง Toyota Mirai และไม่ต่างจากภาพสเก็ตช์ที่หลุดมาเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม โดยมันจะมีชุดไฟหน้าทรงคล้ายหัวลูกศรที่ทันสมัยแปลกตา ฝากระโปรงและกระจังหน้ายังถูกออกแบบให้ดูเหมือนกับมีจมูกชัดเจน ซึ่งจุดเด่นสำคัญที่ทำให้ดูแตกต่างจากโฉมที่แล้วคือการใช้เสา C สีดำแบบ Toyota Yaris โฉมอาเซียน กับไฟท้ายทรงล้ำรูปตัวแอลคว่ำที่ลากยาวจรดมุมกันชนด้านล่างเลยทีเดียว

          Toyota Prius 2016 ใหม่ จะเป็นรถยนต์รุ่นแรกที่ผลิตจำหน่ายโดยใช้แพลตฟอร์มของ Toyota New Global Architecture (TNGA) ซึ่งมีน้ำหนักเบาและรองรับสำหรับรถยนต์หลายรุ่น ทำให้ Toyota สามารถลดระยะเวลาในการพัฒนาและต้นทุนการผลิตได้มากส่งผลให้ Toyota Prius 2016 ใหม่ มีน้ำหนักที่เบาลงอีกประมาณ 100 กิโลกรัม รวมถึงจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำกว่าเดิมเมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบัน ซึ่งจะช่วยให้มันมีการบังคับควบคุมที่ดีขึ้นด้วย


Toyota Prius 2016

          ในส่วนของขุมพลังสำหรับ Toyota Prius 2016 ใหม่ มีข่าวลือว่าจะใช้เครื่องยนต์เดิม Atkinson-Cycle ขนาด 1.8 ลิตร ร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีแบตเตอรี่แบบ นิเกิลเมทัลไฮดรายด์ (Ni-MH) ในรุ่นพื้นฐานที่มีราคาไม่สูงมาก และจะมีแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออน (Li-ion) ให้เลือกสำหรับรุ่นที่แพงกว่า ซึ่งจะทำให้ใช้เชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิมอย่างน้อย 10%

          ตามกำหนดการ Toyota Prius 2016 ใหม่ จะเปิดตัวรอบสื่อมวลชนและแขกพิเศษ วันที่ 8 กันยายนนี้ ในลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา และหลังจากนั้นคาดว่ามันจะถูกนำไปแสดงสู่สายตาประชาชนทั่วไปที่งาน Frankfurt motor Show 2015 ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนเดียวกัน

          ส่วนบ้านเราใครที่ชื่นชอบรถโลกสวยสุดประหยัดอย่าง Toyota Prius คงต้องขอแสดงความเสียใจล่วงหน้า เพราะ Toyota Prius โฉมปัจจุบันจะหยุดผลิตในไทยช่วงกลางเดือนกันยายนนี้แล้ว และไม่มีแผนที่จะนำรุ่นใหม่เข้ามาจำหน่ายอีกในตอนนี้จากปัญหาความขัดแย้งทางภาษีกับรัฐบาลไทย

          อย่างไรก็ตามลูกค้าที่ใช้ Toyota Prius คงไม่ต้องกังวลแต่อย่างใดเพราะ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จะยังคงให้บริการหลังการขายสำหรับ Toyota Prius ต่อไปตามปกติ
   
ภาพจาก caradvice

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Toyota Prius 2016 ใหม่ ยืนยันด้วยภาพ สวย ล้ำ นำสมัย อัปเดตล่าสุด 8 กันยายน 2558 เวลา 01:02:11 10,551 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP