x close

Mitsuoka Roadster พันธุ์หรู โดดเด่นด้วยดีไซน์สุดล้ำบุกตลาดยุโรป

Mitsuoka Roadster

          Mitsuoka Roadster ได้เปิดตัวในตลาดยุโรป โดยทางค่ายได้วางเป้าหมายเอาไว้ ด้วยการทำรถสปอร์ตออกมาในสไตล์อังกฤษสุดหรู

          สำหรับ Mitsuoka Roadster ได้ใช้พื้นฐานของ Mazda MX-5 ต่อยอดเป็นรถสไตล์ย้อนยุครุ่นล่าสุด ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากความหรูหรา แถมยังได้ความสวยล้ำแบบ Roadster ผสมผสานกันออกมาได้อย่างลงตัว และเพื่อความเป็นสปอร์ตแท้ ๆ จึงมีเพียงแค่ 2 ที่นั่งเท่านั้น

          ด้านกำลังขับเคลื่อนก็มาเต็มด้วยเครื่องยนต์จาก MX-5 ขนาด 2,000 ซี.ซี. 16 วาล์ว ซึ่งมีแรงม้าอยู่ที่ 158 แรงม้า โดยสามารถทำเวลาจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ด้วยเวลา 8.1 วินาที และทำความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 205 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีให้เลือกจับคู่กับ เกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือจะใช้เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด Powershift ที่ยกมาทั้งเซตจาก Mazda MX-5 ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 181 กรัมต่อกิโลเมตร  และมีอัตราสิ้นเปลืองอยูู่ที่ 12 กิโลเมตรต่อลิตร

          ส่วนอุปกรณ์มาตรฐานที่มีมาให้เลยก็คือล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว, เบาะหนังแท้ปรับความอุ่นได้, พวงมาลัยหุ้มหนัง, คันเกียร์ และเบรกมือ, บลูทูธ, ระบบควบคุมความเร็ว ระบบปรับอุณหภูมิ และพวงมาลัยเพาเวอร์ นอกจากนี้ช่วงล่างแบบสปอร์ตจะมีอยู่เฉพาะรุ่นเกียร์ธรรมดาเท่านั้น ในขณะที่เกียร์อัตโนมัติช่วงล่างจะมาในรูปแบบนุ่มนิ่ม นั่งสบาย

Mitsuoka Roadster

           Mitsuoka ยังมีตัวเลือกพิเศษอื่น ๆ ให้เลือกเพิ่มเติม การปรับแต่งส่วนต่าง ๆ หากลูกค้าต้องการอะไรที่แตกต่างหรือเฉพาะเจาะจง และทางด้านตัวแทนค่ายรถได้ออกมาพูดยกตัวอย่างให้ฟังถึงความพิเศษเหล่านี้ เช่น ล้ออัลลอยที่แตกต่างไปจากเดิม หรือแม้กระทั่งการติดตั้งเทอร์โบชาร์จเจอร์ให้กับเครื่องยนต์

          ราคาค่าตัวสำหรับ Mitsuoka Roadster พันธุ์หรูรุ่นนี้เริ่มต้นที่ 53,800 ปอนด์ หรือประมาณ 2,770,000 บาท และหากต้องการสีเมทัลลิก หรือสีมุก ต้องเพิ่มเงินอีก 620 ปอนด์ หรือประมาณ 32,000 บาท และต้องจ่ายเพิ่มอีกถึง 580 ปอนด์ หรือประมาณ 29,900 บาท สำหรับการใช้ระบบนำทางดาวเทียม

          Mitsuoka Roadster จะออกวางขายในสหราชอาณาจักรก่อน โดยตัวแทนจำหน่ายจะอยู่ทางตอนใต้ของอังกฤษ โดยรถยนต์ล็อตแรกจะถูกส่งมาภายในสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ ตั้งเป้าเอาไว้ที่จะขายพวกมันให้ได้ 20-25 คัน ภายในปี 2015 และยังมองว่าจะนำไปขายในประเทศเยอรมนีภายในปีนี้อีกด้วย

          Mitsuoka เริ่มก่อตั้งขึ้นในประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี 1968 และรัฐบาลญี่ปุ่นเองก็รับรองว่านี่เป็นค่ายรถยนต์ที่ 10 ของประเทศญูี่ปุ่นที่มุ่งเน้นไปงานระดับพรีเมียมและแฮนด์เมด โดยมีการผลิตรถยนต์ออกมาหลายรุ่นแล้ว รวมไปถึงรุ่นที่น่าสนใจอีกรุ่นก็คือ Mitsuoka Orochi ที่ทำเอาใจเหล่าแฟนบอยเอวาเกเลี่ยนครับ





ภาพจาก worldcarfans
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Mitsuoka Roadster พันธุ์หรู โดดเด่นด้วยดีไซน์สุดล้ำบุกตลาดยุโรป อัปเดตล่าสุด 4 มิถุนายน 2558 เวลา 17:13:29 764 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP