แนะนำ 10 กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง

แอพแรกที่คุณเลือก

กล้องติดรถยนต์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ebay.com , amazon.com เเละ global.rakuten.com 

          ทุกวันนี้อุปกรณ์ไอทีเข้ามามีบทบาทในชีวิตเราอย่างมาก รวมถึงในวงการรถยนต์ด้วย โดยคราวนี้กระปุกคาร์ขอแนะนำให้รู้จักกับอุปกรณ์ชนิดหนึ่งซึ่งช่วยบันทึกภาพยามขับขี่ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และยังเป็นอุปกรณ์ที่บังคับติดตั้งในรถยนต์ของหลายประเทศอย่าง กล้องติดหน้ารถยนต์ นั่นเอง

          กล้องติดหน้ารถยนต์ก็ทำหน้าที่ตามชื่อมันนั่นเองครับ คือทำการบันทึกภาพเป็นไฟล์วิดีโอ เพื่อใช้เป็นหลักฐานในเหตุการณ์ต่าง ๆ โดยคราวนี้กระปุกคาร์จะขอแนะนำกล้องติดหน้ารถยนต์ยอดนิยมซึ่งอ้างอิงจากยอดขายในเว็บไซต์ขายของชื่อดังอย่าง amazon.com และ e-bay.com  มาเป็นตัวอย่างให้ชาวกระปุกได้รู้จักกับอุปกรณ์ชิ้นนี้มากขึ้นครับ

          รู้จักการทำงานของกล้องกันก่อน

          อย่างที่รู้กันว่า กล้องติดหน้ารถยนต์ ทำหน้าที่เป็นกล้องสำหรับบันทึกเหตุการณ์ขณะขับขี่ ถูกออกแบบให้ใช้งานง่าย โดยใช้ไฟฟ้าจากรถยนต์และติดตั้งระบบเปิด-ปิดอัตโนมัติ คือเมื่อเราสตาร์ทรถ กล้องจึงจะเริ่มทำงาน และปิดเองเมื่อเราดับเครื่องยนต์นั่นเองครับ

          สำหรับหน่วยความจำ ส่วนใหญ่จะใช้หน่วยความจำอย่างเมมโมรีการ์ดเป็นตัวเก็บไฟล์วิดีโอ แต่แน่นอนว่าหากกล้องต้องบันทึกภาพตลอดเวลา หน่วยความจำก็จะเต็มอย่างรวดเร็ว จึงทำให้กล้องหลายรุ่นจะมีระบบจัดการอัตโนมัติ เช่น ลบไฟล์เก่าทิ้ง แบ่งไฟล์เป็นพาร์ทเล็ก ๆ หรือแม้กระทั่ง ลดความละเอียดเมื่อรถเคลื่อนที่ช้าหรือหยุด ซึ่งช่วยลดขนาดไฟล์ ทำให้เราไม่ต้องวุ่นวายในการจัดการกับไฟล์ด้วยตัวเอง

          เวลาที่เกิดอุบัติเหตุ กล้องเหล่านี้ก็จะเป็นหลักฐานชั้นยอด โดยในหลายรุ่นจะมีระบบจับการสะเทือนเมื่อเกิดการชน กล้องจะเก็บภาพในช่วงก่อนเกิดเหตุไว้เล็กน้อย และตั้งโปรแกรมป้องกันการบันทึกทับและลบไฟล์ในช่วงดังกล่าว เพื่อเก็บเป็นหลักฐานให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือประกันภัยได้ นอกจากนี้ ในกล้องหลายรุ่นยังสามารถบันทึกตำแหน่งของรถจาก GPS ได้ โดยจะแสดงผลตำแหน่งที่วิ่งผ่านบนแผนที่ออนไลน์เมื่อเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้ด้วย สุดยอดเลยครับ

          มาดูรุ่นของกล้องที่นิยมใช้กันดีกว่า

 SainSpeed F198


คลิป SainSpeed F198 Car Dash DVR Review  โพสต์โดยคุณ crusherbad64 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          SainSpeed F198

          กล้องติดหน้ารถยนต์รุ่นยอดนิยมที่สุดรุ่นหนึ่ง สามารถบันทึกภาพแบบ HD ด้วยชิปประมวลผล CMOS HD Fish Eye ที่จับภาพได้กว้างถึง 120 องศา และหลอดอินฟาเรด 6 หลอด ช่วยในการจับภาพเวลากลางคืนได้อย่างดีเยี่ยม หน้าจอขนาด 2.5 นิ้วหมุนได้ 280 องศา ใช้หน่วยความจำ SD การ์ด สามารถเพิ่มได้มากที่สุดถึง 32GB

          ราคาประมาณ 500-1000 บาท


 F 900 L HD


คลิป F900LHD ebay โพสต์โดยคุณ lapped สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          F 900 L HD

          กล้องบันทึกภาพหน้ารถพกพาเลนส์จับภาพกว้าง 130 องศา สามารถหมุนเลนส์หน้ากล้องได้ 180 องศา แสดงผลบนจอภาพขนาด 2.5 นิ้ว ใช้ชิปประมวลผลภาพด้วยความละเอียดระดับสูงที่ 12 ล้านพิกเซล สามารถบันทึกภาพแบบ Full HD ได้ มีระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว โดยกล้องจะไม่ทำการบันทึกเมื่อไม่เคลื่อนไหว ช่วยประหยัดแบตและความจุการ์ดได้ มีสายต่อ USB และ AV out สามารถเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ และโทรทัศน์ได้ ใช้หน่วยความจำ SD การ์ด นอกจากนี้ ยังสามารถใช้เป็นกล้องเว็บแคมได้ด้วย

          ราคาประมาณ 1,200-1,800 บาท 

คลิป Видео обзор Neoline X3000 / DVR R300    โพสต์โดยคุณ avtomilya สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          DVR R300 HD

          จุดเด่นของกล้องรุ่นนี้คือ มีเลนส์กล้อง 2 เลนส์ ทำให้สามารถบันทึกภาพได้ 2 ทิศทางพร้อมกัน คือ ด้านหน้ารถ และภายในรถ พร้อมทั้งมี GPS Tracker รับสัญญาณดาวเทียม ระบุและบันทึกตำแหน่งแผนที่ได้ มีตัวจับการกระแทก G-Sensor ช่วยเก็บไฟล์เมื่อได้รับแรงกระแทก ใช้หน่วยความจำ SD การ์ดความจุสูงสุดที่ 32 GB จอ TFT ขนาด 2.7 นิ้ว สามารถแสดงภาพ 2 ทิศทางพร้อมกันได้ นอกจากนี้ ยังสามารถดูภาพย้อนหลังที่จะแสดงวัน เวลา และตำแหน่งในแผนที่บน Google Maps ได้อีกด้วย

          ราคาประมาณ 1,250-1,800 บาท


Novatek HDMI GS8000L
 

คลิป GS8000L - 1080p Car Dash Camera Recorder - Unboxing and Test Quality Review    โพสต์โดยคุณ CooLoserTech สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          Novatek HDMI GS8000L

          กล้องติดหน้ารถดีไซน์สวย มาพร้อมหน้าจอขนาด 2.7 นิ้ว เลนส์ถ่ายภาพกว้าง 140 องศา ชิปประมวลผล CMOS ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล บันทึกภาพได้ในระดับ Full HD 1920P ซูมดิจิตอลได้ 4 เท่า ไฟอินฟาเรด 4 ดวงช่วยในการถ่ายภาพเวลากลางคืน และระบบจับการสั่นสะเทือน G-sensor บันทึกเหตุการณ์ทันทีหากรถได้รับแรงกระแทก เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันเมื่อเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย

          ราคาประมาณ 1,500-2,000 บาท

 Provia P200 Season2


คลิป REC 2012 07 15 08 06 26 โพสต์โดยคุณ mnirun7 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

           Provia P200 Season2

          กล้องรุ่นนี้มาพร้อมเลนส์มุมกว้าง 120 องศา ความละเอียด 720P ใช้ชิปประมวลผล CMOS 2 ล้านพิกเซล สามารถบันทึกภาพและเสียงได้ พร้อมกับระบบตรวจจับการสะเทือน G-Sensor ระบบจับการเคลื่อนไหว ลบไฟล์เก่าอัตโนมัติ สามารถเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ผ่านสาย USB ได้ นอกจากนี้ หลายคนยังนำกล้องตัวนี้ไปใช้เป็นกล้องวงจรปิดกันอีกด้วย

          ราคาประมาณ 2,000-2,500 บาท


          Abeo HDVR-150
 


คลิป HDVR-150 DashCam - Audio/Video Test - HD 720p   โพสต์โดยคุณ phazondude117 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          Abeo HDVR-150

          ความล้ำสมัยของกล้องรุ่นนี้คือ มันออกแบบมาให้ติดตั้งแทนที่กระจกมองหลังภายในรถ ซึ่งจะไม่รบกวนสายตาของผู้ขับขี่ พร้อมกับพรางจอแสดงผลไว้ในกระจก เลนส์กล้องสามารถปรับซูมได้ ประมวลผลด้วยชิป CMOS มองได้กว้าง 120 องศา พร้อมความละเอียดถึงขั้น Full HD 1920P ใช้หน่วยความจำ SD การ์ด สามารถเพิ่มได้มากที่สุดถึง 32 GB ใช้งานและติดตั้งง่าย เพียงติดกับกระจกมองหลัง เสียบสายไฟ และกล้องจะเริ่มทำงานทันมีเมื่อสตาร์ทรถ ทำให้เราสามารถขับขี่ได้อย่างสะดวกสบายและไม่ต้องห่วงว่าจะลืมเปิดกล้องเลยครับ

          ราคาประมาณ 3,200-4,000 บาท 

คลิป Komando Dash Cam โพสต์โดยคุณ kimkomandoshow สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          Komando Dash Cam

          กล้องติดหน้ารถอีกรุ่นหนึ่งซึ่งขายพร้อมอุปกรณ์ครบครันตั้งแต่แท่นติดหน้ารถ สายชาร์จในรถยนต์ รวมถึงสายต่อคอมพิวเตอร์และจอโทรทัศน์ ส่วนประสิทธิภาพก็ไม่เป็นรองใครด้วยความละเอียดในการบันทึกสูงถึง 720P สามารถเลือกถ่ายภาพได้ด้วยความละเอียด 3 ล้าน, 2 ล้าน หรือ 1.3 ล้าน พิกเซล ใช้หน่วยความจำ SD การ์ด สามารถเพิ่มได้มากที่สุดถึง 32 GB นอกจากนี้ยังใช้งานง่าย สามารถต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่าน USB ใช้ได้กับทั้ง PC และ Mac อีกด้วย

          ราคาประมาณ 3,000-3,500 บาท
        


คลิป ภาพถ่ายวิดีโอจากกล้องติดรถยนต์ GP400   โพสต์โดยคุณ gp4bkk สมาชิกเว็บไซ
ต์ยูทูบดอทคอม

          GP400

          กล้องติดหน้ารถยนต์รูปร่างน่ารักคล้ายลูกรักบี้ มาพร้อมประสิทธิภาพแบบจัดเต็มด้วยเลนส์คู่ที่บันทึกทั้งภาพภายนอกและภายในรถ สามารถปรับหมุนได้ถึง 270 องศา ไฟอินฟาเรดในกล้องฝั่งห้องโดยสาร ซูเปอร์เซ็นเซอร์สำหรับกล้องส่องภายนอกให้ภาพสว่างโดยไม่ต้องใช้อินฟาเรด หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 2.7 นิ้ว ปุ่มกดบันทึกภาพฉุกเฉิน และระบบตรวจการสะเทือน G-Sensor ที่บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะนั้นได้โดยไม่สูญหาย ใช้ SD การ์ดบันทึกไฟล์ซึ่งมีพื้นที่ถึง 32 GB นอกจากนี้ ยังมี GPS ตรวจจับตำแหน่งได้ และสามารถดูภาพและเส้นทางที่วิ่งผ่านด้วยซอฟต์แวร์ที่มีมาให้ด้วย

          ราคาประมาณ 5,200-5,800 บาท

Chilli Bongo CB-100HD


คลิป Sample Footage from ChilliBongo's CB100-HD in car camera system    โพสต์โดยคุณ ChilliBongoCameras สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          Chilli Bongo CB-100HD

          กล้องถ่ายหน้ารถที่รูปร่างคล้ายกล้องวงจรปิดตามตึกต่าง ๆ ด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทาน บันทึกภาพได้ระดับ Full HD 1080P พร้อมกับเฟรมเรต 30 fps ให้ภาพที่ละเอียดสวยงาม จับภาพได้กว้างถึง 129 องศา พร้อมระบบป้องกันภาพนูน เพื่อให้ได้ภาพที่สมจริงที่สุด พร้อมระบบจับการสั่นสะเทือนเพื่อบันทึกเหตุการณ์เมื่อเกิดการชน สามารถหมุนหาตำแหน่งที่เหมาะสมในการบันทึกภาพได้แม้ว่าจะติดตรงไหนของกระจกหน้า นอกจากนี้ ภายในกล้องยังมี GPS เชื่อมต่อดาวเทียมที่คอยบันทึกความเร็วในการขับขี่ของเราอีกด้วย

          ราคาประมาณ 5,500-6,000 บาท
BlackVue Wi-Fi DR500GW-HD

คลิป วิดีโอตอนกลางวัน โพสต์โดยคุณ dokhyadokhya สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          BlackVue Wi-Fi DR500GW-HD

          กล้องขนาดเล็กหน้าตาสุดล้ำ สามารถหมุนเลนส์ได้ 360 องศา รอบทิศทาง พร้อมเลนส์หน้ากว้างถึง 156 องศา ใช้หน่วยความจำ Micro SD การ์ด สามารถบันทึกภาพแบบ Full HD ที่ความละเอียด 1920P ใช้ชิปประมวลผลภาพ CMOS 2 ล้านพิกเซล ซึ่งกล้องรุ่นนี้ไม่ได้มาพร้อมหน้าจอแสดงผล แต่สามารถแสดงผลผ่านสมาร์ทโฟนได้ทั้ง iOS และแอนดรอยด์ โดยใช้ Wifi นอกจากนี้ ยังมี G-sensor ตรวจจับการกระแทก สามารถตั้งค่าสำหรับบันทึกขณะจอดรถได้ และมีโปรแกรมตรวจจับป้ายทะเบียนอีกด้วย

          ราคาประมาณ 9,000-9,500 บาท

          ถึงแม้ว่าภาพที่บันทึกกล้องติดหน้ารถยนต์นั้นช่วยบันทึกหลักฐานของอุบัติเหตุ การพิพาท หรืออาชญากรรมบนท้องถนนได้ แต่กล้องก็ไม่ใช่ปัจจัยหลักในการแก้ปัญหาและป้องกันเหตุดังกล่าวได้ทั้งหมด ดังนั้น การปฏิบัติตามวินัยจราจร รวมถึงการขับขี่อย่างมีสติ ไม่ประมาท ก็ยังเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยป้องกันเหตุร้ายจากการใช้รถใช้ถนนได้ดีเลยครับ

 
 

เรื่องอื่นๆ
  1. โอ้ว ! ภาพทวีปแอนตาร์กติกา ในวันที่ไร้น้ำแข็ง
  2. กัสจัง ตัดผม สะบัดบ๊อบ! นิวลุคเก๋สุด ๆ
  3. โป๊ป ธนวรรธน์ รับ เคยรับงานซ้อน จนหวิดไปงานไม่ทัน
  4. มาสด้า โต้ข่าวลูกค้า 70% ทิ้งรถคันแรก แจงมารับรถไปแล้ว
  5. แท็กทีม! ณเดชญ์-ญาญ่า-เจมส์ จิรายุ ร่วมทำบุญวันเกิดป้าแจ๋ว
  6. เขาจีบจริงจัง หรือแค่หวังแอ้ม!
  7. ผอมทางลัดด้วยทริคใส่เสื้อผ้าพรางหุ่นอวบ
  8. น้ำพริกตาแดง...สุดยอดเมนูเด็ด ต้านมะเร็ง-โรคหัวใจ
  9. ลูกเกด รูดซิปปาก งดตอบข่าว ไมค์ น้องชาย ถูกจับเสพยาไอซ์
  10. นักปั่นเด็กแนวต้องไม่พลาด กับล้อจักรยานเรืองแสงลายกราฟิก


สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว แนะนำ 10 กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง
g1w ผมใช้อยู่ ภาพ กลางวันกลางคืน สุดยอด
จากคุณ thos เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-08-09 10:33:34 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว แนะนำ 10 กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง

รถผมใช้อยู่ R300 มีGPS ของจีน ราคาไม่แพงมาก คุณภาพก็โอ ซื้อมาจากเวบ Blooddy บลั๊ดดี๊
จากคุณ น้ำว้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-20 19:58:23 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว แนะนำ 10 กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง
จากคุณ อาลี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-02 11:04:32 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว แนะนำ 10 กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง
ที่ซื้อมีเยอะแยะ แต่ที่ติดตั้งแบบดีๆ เก็บสายเก็บงานเจ๋งมีบ้างมั๊ย แนะนำกันหน่อยเร็ว
จากคุณ อ้น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-27 16:59:47 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว แนะนำ 10 กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง
ิิิิิกล้องติดรถยนต์ N2 คุณภาพ ปรับภาพชัดใสซื้อแล้วมีแต่คนชมครับปรับภาพตั้งแต่VGA-FULL-HD รับประกัน 1 ปีเรามีหน้าร้านที่งามวงศ์วานชั้น 4
เลือกแต่ของคุณภาพที่เหมาะกับราคา
ซื้อแล้วใช้ยาวๆดีกว่าครับ

จากคุณ BOON เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 13:44:45 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว แนะนำ 10 กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง
ที่อุบลมีรึเปล่าครับ
จากคุณ ปาร์ตี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-12 10:18:24 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว แนะนำ 10 กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง
กล้องติดกระจกมองหลัง คล้ายลูกรักบี้ GP400 ซื้อได้ที่ไหนบ้าง ราคาประม่ณเท่าไหร่ ที่ขอนแก่นมีขายรึเปล่า
จากคุณ jackiebaac เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-30 15:58:31 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว แนะนำ 10 กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง
กล้องที่เสียบกระจกมองหลัง รุ่น Abeo HDVR-150 ซื้อได้ที่ไหน..ราคาเท่าไหร่ อยู่ขอนแก่น มีขายมั้ย
จากคุณ jackiebaac เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-30 15:54:32 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว แนะนำ 10 กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง
Provia ของเกาหลี
ครับคุณภาพดีลองทดสอบเองแล้วไม่ดับไปเองเหมือนกล้องถูกๆ ใช้ติดหน้าบ้านร้านค้าได้
พันทิพย์งามวงศ์วาน ชั้น 4
จากคุณ boon เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-14 18:29:49 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว แนะนำ 10 กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง
ระวังเจอทุบกระจกรถ เอากล้อง เอิ๊ก ๆ
จากคุณ แมวน้ำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-14 15:07:32 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว แนะนำ 10 กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง
กล้องที่เสียบกระจกมองหลัง รุ่น Abeo HDVR-150 ดีไหมครับ ซื้อได้ที่ไหนบ้าง
จากคุณ rvp เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-14 14:22:55 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว แนะนำ 10 กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง
มีแบบติดกับรถมอเตอร์ไซค์บ้างไหม จะไว้เช็คพฤติกรรมสามีว่าไปไหนมาบ้าง
จากคุณ สามีโกหกบ่อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-14 14:02:48 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว แนะนำ 10 กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง
สอยมาแล้วตัวประหยัดสุดแต่คุณภาพก็ Ok เสียอย่างเดียวตอนกลางคืนมองไม่คอ่ยชัด นอกก็นั้นก็ใช้ได้
จากคุณ kkk เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-14 11:38:38 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว แนะนำ 10 กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง
ดีทุกรุ่นเลยครับ...แต่ยิ่งกว่านั้น..ผมไม่มีรถยนต์!!!
จากคุณ ohmino เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-14 11:08:10 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว แนะนำ 10 กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง
ไปสอยมาเเล้วครับ รุ่นยอดนิยม อันเเรกใช้ได้ดีครับ
ไม่เเพง ชั้นสอง เซียร์รังสิต ครับ
จากคุณ tony เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-14 10:36:56 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว แนะนำ 10 กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง
ที่ ห้างไอที มีเยอะครับ ที่ เซียร์รังสิต มีเยอะ
เเล้วเเต่จะเลือก ราคาไม่เเพง
จากคุณ yakop เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-14 10:34:43 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว แนะนำ 10 กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง
ซื้อได้ที่ไหน
จากคุณ อยากรู้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-14 10:23:22 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว แนะนำ 10 กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง
เยี่ยมมากครับ รอคนมารีวิวอยู่
จากคุณ awas เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-14 09:30:51 ]