มาดู 6 สุดยอดการแต่งมอเตอร์ไซค์สุดซ่าของ Harley-Davidson

แอพแรกที่คุณเลือก

Harley Davidson

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ตั้งแต่ปี 1903 ที่ Harley-Davidson เริ่มดำเนินกิจการผลิตรถมอเตอร์ไซค์อันเป็นเอกลักษณ์ของความเสรีออกมา ก็ได้รับความนิยมจากสิงห์นักบิดผู้รักมอเตอร์ไซค์ไซส์ใหญ่อย่างล้นหลาม ซึ่งในเวลาต่อมา ฮาร์เลย์ ก็เริ่มผลิตมอเตอร์ไซค์ตามสั่งตามความต้องการของลูกค้า จนทำให้เกิดรถดีไซน์แปลก ๆ ออกมามากมาย ทั้งการสั่งดัดแปลงตัวถัง ติดอุปกรณ์ต่าง ๆ หรือกระทั่งงานสีสุดเฟี้ยว โดยในวันนี้ กระปุกดอทคอมจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 6 สุดยอดมอเตอร์ไซค์ฉบับโมดิฟายน์ที่เรานำข้อมูลจากเว็บไซต์ www.mensfitness.com มาแนะนำให้ได้รู้จักกันแล้วครับ

HD 499

           1912- HD 499

          คันนี้อาจไม่ใช่มอเตอร์ไซค์สุดซ่าในปัจจุบัน แต่นี่แหละคือจุดเริ่มต้นของการแต่งมอเตอร์ไซค์ที่ยอดเยี่ยมอีกรุ่นหนึ่ง ซึ่งลูกค้าได้นำรถรุ่น HD 499 มาให้โรงงานติดไฟหน้า เปลี่ยนโช้คอัพหน้า ปรับองศาเบาะนั่ง และที่น่าทึ่งที่สุดคือ ติดตั้งแผ่นบังโคลนเป็นคันแรกอีกด้วย

FL 74

          1941 - FL 74 “King Kong”

          เดิมทีแล้วเจ้า FL 74 นั้น เป็นมอเตอร์ไซค์ที่วางเครื่องยนต์หัวสูบเดียว ซึ่งกลายเป็นว่ามันไม่สะใจอย่างแรง ดังนั้น Felix Predko ดีลเลอร์รายหนึ่งจึงนำเครื่องยนต์ V-Twin สองหัวฉีดซึ่งใหญ่กว่าเดิม ยกเครื่องระบบเกียร์ใหม่ ต่อที่นั่งออกไปด้านหลังอีกที่หนึ่งพร้อมติดคันบังคับ ใส่ท่อไอเสียให้เป็น 4 ท่อ จนไป ๆ มา ๆ เจ้ามอเตอร์ไซค์คันนี้กลับมีความยาวมากถึงเกือบ 4 เมตร มันจึงได้รับฉายาว่า คิงคอง เพราะความใหญ่อลังการของมัน ปัจจุบันเจ้าคิงคองได้รับการรักษาเป็นอย่างดีอยู่ในพิพิธภัณฑ์ Harley-Davidson

FL 74

          1947 - FL 74 OHV Twin

          ในปี 1947 ฮาร์เลย์ได้ออกแบบ ผลิตชิ้นส่วน และชุดแต่งของมอเตอร์ไซค์รุ่น FL 74 ออกมาใหม่ ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า ขาตั้ง เบาะ แฮนด์ และทีเด็ดคือเครื่องยนต์สูบคู่กว่า 1,200 ซีซี โดยเจ้าของผู้ไม่ประสงค์ออกนามรายนี้ได้ใส่ชุดแต่งเอาไว้อย่างครบถ้วน ซึ่งรูปลักษณ์อาจจะดูไม่หวือหวาเท่าไร แต่ก็บอกเล่าเรื่องราวของยุคนั้นได้พอสมควร ซึ่งปัจจุบัน FL 74 OHV Twin ได้รับการเก็บรักษาอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ Harley-Davidson เช่นกัน


Billy Bike

           1957 - FLH "Billy Bike"

          เจ้าฮาร์เลย์คันนี้ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อใช้ในฉากภาพยนต์เรื่อง Easy Rider ซึ่งขี่โดย Dennis Hopper หนุ่มมาดเข้มที่ดูเข้ากับรถคันนี้อย่างเหมาะเจาะ โดยการดัดแปลงเริ่มตั้งแต่ใส่โช้คอัพสูง ปรับแฮนด์ให้สั้น เบาะนั่งสั่งตัดตามรูปทรง รวมทั้งบังโคลนและหลอดไฟสีเงิน ท่อไอเสียคู่ ถังน้ำมันขนาดเล็ก ฝาครอบโซ่ และลวดลายไฟที่ยังฮิตอยู่จนปัจจุบัน ฮาร์เลย์ได้สร้างรถรุ่นนี้ออกมาสองคัน ซึ่งพังไปหนึ่งคันและหายไปอีกหนึ่ง จนในที่สุดทางฮาร์เลย์ได้ตัดสินใจสร้างรถรุ่นนี้ขึ้นมาอีกคันหนึ่งเพื่อจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ Harley-Davidson โดยเฉพาะCaptain America

           1960 - FLH "Captain America"

          มอเตอร์ไซค์คันนี้ถูกสร้างเพื่อใช้ในฉากภาพยนตร์เรื่อง Easy Rider ด้วยเช่นกัน ขี่โดย Peter Fonda ที่เป็นทั้งนักแสดงและโปรดิวเซอร์ของหนัง โดยรถรุ่นดังกล่าวใช้เครื่องยนต์แบบเดิม ส่วนที่ปรับแต่งนั้นมีเพิ่มความยาวเบาะ ลวดลายธงชาติสหรัฐฯ ทั้งบนตัวถังและหมวกกันน็อก ซึ่งคันนี้เป็นคันที่ถูกนำไปเข้าฉากโดนระเบิดในตอนท้ายเรื่อง จึงต้องสร้างใหม่เพื่อจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์

Rhinestone

          1973 - FLH Electra "Rhinestone" Glide

          ฮาร์เลย์เปิดตัวมอเตอร์ไซค์รุ่น Electra-Glide ในปี 1965 แต่ด้วยความที่ไม่อาจสาแก่ใจสามีภรรยาคู่หนึ่ง พวกเขาจึงนำมันมาให้โรงงานแต่งมันเสียใหม่ ด้วยมูลค่าที่คาดว่าน่าจะเป็นงานตกแต่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของฮาร์เลย์ กับมูลค่าเกือบ 3,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 90,000 กว่าบาท ซึ่งงานตกแต่งนี้ประกอบด้วยหลอดไฟกว่า 200 หลอด โดยจากเดิมนั้น Electra-Glide มีน้ำหนักกว่า 327 กิโลกรัม และคาดว่าหลังจากตกแต่งแล้วปรับชื่อใหม่เป็น Rhinestone-Glide แล้วมันจะมีน้ำหนักมากกว่า 360 กิโลกรัมเลยทีเดียว

          เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับมอเตอร์ไซค์แต่งสุดซ่าจากฮาร์เลย์ เดวิดสันที่มีประวัติอันน่าทึ่งเหล่านี้ ซึ่งแต่ละคันนอกจากมีเรื่องราวที่น่าสนใจแล้ว ยังเป็นแรงบันดาลใจที่ดีของสิงห์นักบิดทุกเพศทุกวัยและเป็นต้นแบบของมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ที่เห็นกันในปัจจุบันอีกด้วย แล้วคราวหน้ากระปุกดอทคอมจะนำเรื่องราวแบบนี้มานำเสนอทุกคนอย่างแน่นอนครับ


 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี 
 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก mensfitness.com , hirochi.co.jp , popularmechanics.com เเละ flickr.com


เรื่องอื่นๆ
  1. เรื่องย่อ hormones วัยว้าวุ่น
  2. คริสโตเฟอร์ โนแลน ลุ้นเป็นผู้กำกับคนใหม่ของ เจมส์ บอนด์
  3. สั่งสอบวินัยร้ายแรง ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาฯ กพฐ. ปมทุจริตครูผู้ช่วย
  4. จีนเตรียมสร้าง สกายซิตี้ สูงสุดในโลกภายใน 7 เดือน เริ่ม มิ.ย.นี้
  5. ปุ๊กลุ๊ก ฝนทิพย์ ปัดแย่งซีนงาน MTU ยันใส่ชุดสีแดงทุกปี
  6. แอบถ่าย! BMW Series 1 เจ็ดที่นั่ง คาดเปิดตัวกันยายน นี้
  7. วี วีรภาพ ควง น้องน้อยโหน่ง ดูคอนเสิร์ต คาดเปิดตัวอีกไม่นาน
  8. ชมพู่ เมืองคานส์ สวยเวอร์ กับชุดสุดหรู Zac Posen
  9. แนะนำ! แอพฯ ฟรี โหลดได้แล้ววันนี้ 22 พ.ค. 56
  10. ฉอด สายทิพย์ ผุดไอเดียเก๋ บัตรคอนเสิร์ตผ่อนจ่ายได้


สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....